Đường dây nóng:
091 352 1606

Những khó khăn mà các bạn trẻ thường gặp phải khi khởi nghiệp

( 28/09/2017 - Lượt xem: 4419 )

Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ muốn thử sức mình với khởi nghiệp ngay khi còn là sinh viên. Tuy nhiên, khi các bạn bắt tay vào khởi nghiệp thì hầu như không mấy ai biết phải bắt đầu từ đâu và khởi nghiệp như thế nào. Bên cạnh đó lại gặp nhiều khó khăn. Bài viết này, Edcon sẽ chỉ ra những khó khăn mà các bạn trẻ thường gặp phải khi khởi nghiệp. Mời các bạn tham khảo.

1-  Không đánh giá được ý tưởng

Đưa ra được ý tưởng đã khó, đánh giá được tính khả thi của ý tưởng đó còn khó hơn. Đối với sinh viên, những người trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm thì đây là cả một vấn đề. Đánh giá tính khả thi của ý tưởng là bước đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng trong khởi nghiệp. Hiện nay, ý tưởng mới hoàn toàn là rất hiếm, bởi hầu hết đều có người đã và đang thực hiện. Vì thế, các bạn trẻ không nên quá “ảo tưởng” về tính độc tôn của ý tưởng và bảo thủ giữ bản quyền, mà phải tập trung hiện thực hóa ý tưởng đó, tạo nên thành công và khác biệt so với những người khác có chung mục tiêu.


Những khó khăn gặp phải khi khởi nghiệp

 

2- Không có nguồn vốn

Các bạn trẻ thường là những người đầy nhiệt huyết nhưng nhiệt huyết sẽ không giúp được bạn thành công khi bạn không có vốn cũng không có nguồn hỗ trợ vốn. Bạn có ý tưởng hay nhưng không có vốn để thực hiện. Đây là thách thức lớn nhất đối với các bạn trẻ khi khởi nghiệp. Vì thế, hãy cố gắng tìm ra nguồn vốn từ gia đình, bạn bè, người thân hoặc bạn có thể hợp tác cùng người khác để cùng khởi nghiệp, giải quyết vấn đề về vốn.

>>Xem thêm: Các bước khởi nghiệp kinh doanh

3- Thiếu kinh nghiệm

Ngay cả những người đã thành công, họ vẫn không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Hãy tích lũy kinh nghiệm trước khi bắt đầu làm, kinh nghiệm đó bạn có thể học hỏi từ những người đi trước, những người đã thành công. Đó sẽ là bước đệm tinh thần, giúp bạn tránh khỏi những rủi ro. Đồng ý là những bạn trẻ chưa bao giờ khởi nghiệp thì chưa có kinh nghiệm nhưng kinh nghiệm đó bạn có thể rút ra từ những câu chuyện khởi nghiệp của những người đi trước được mà. Hãy trau dồi cho bản thân thêm những kiến thức và hãy biến thất bại của người đi trước thành thành công của mình.


Những khó khăn gặp phải khi khởi nghiệp

 

Trên đây là 3 khó khăn mà Edcon cho rằng các bạn trẻ thường gặp khi khởi nghiệp nhất. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể có thêm kiến thức và tránh được những khó khăn này. Chúc các bạn thành công.

Mọi thắc mắc cần tư vấn, bạn có thể liên hệ với Edcon theo thông tin sau:

Địa chỉ: Phòng 1002 , Số 36 phố Hoàng Cầu, tòa nhà Anh Minh, Đống Đa, Hà Nội

Tel: (84-4) 37.710.804

Fax: (84-4) 37.710.805

Email: info@edcon.vn

Website : www.edcon.vn

 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON