Đường dây nóng:
091 352 1606

Khởi nghiệp như thế nào với ý tưởng kinh doanh quán cafe

( 11/09/2017 - Lượt xem: 1650 )

Bạn đang nhen nhóm ý định khởi nghiệp bằng quán cafe nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và khởi nghiệp như thế nào? Qua bài viết này, Edcon sẽ cho bạn biết để khởi nghiệp với quán cafe bạn cần làm những gì. Cùng theo dõi bài viết nhé.

Với thời buổi người người kinh doanh, nhà nhà kinh doanh thì việc cạnh tranh để thành công là rất khó. Phải làm thế nào để có thể khởi nghiệp theo hướng cũ nhưng lại khác biệt, không thất bại. Hãy tham khảo những bước sau để tiến gần đến thành công hơn.

1- Lên ý tưởng và lựa chọn phong cách cho quán café

Ý tưởng về quán cafe là yếu tố quan trọng hàng đầu, điều này quyết định lượng khách hàng của bạn. Đó sẽ là sự khác biệt và là yếu tố thành công đầu tiên cho quán café của bạn.

Trước tiên bạn phải biết khách hàng của mình là ai? Họ sống ở đâu? Thói quen của họ là gì? Họ thường làm gì?… Tóm lại bạn phải thấu hiểu khách hàng mục tiêu. Lưu ý đây là khách hàng thật chứ không phải khách hàng tưởng tượng.


Lên ý tưởng trước khi mở quán 

 

2- Thuê mặt bằng

Mặt bằng là yếu tố vô cùng quan trọng, nó quyết định việc thành công của quán cafe. Khi có ý tưởng và phong cách của quán, các bạn nên chú ý tìm địa điểm đặt quán sao cho phù hợp.Nếu bạn có nhà để mở quán thì yên tâm, nhưng nếu bạn phải đi thuê thì cần chú ý là thời gian thuê phải dài để có thời gian thu hút khách và kiếm đủ tiền để hoàn vốn đầu tư.

>>Xem thêm: Các bước khởi nghiệp kinh doanh

3- Học khóa học pha chế – quản lý quán café

Việc biết được những công thức cơ bản trong pha chế không chỉ giúp bạn dễ dàng quản lý được những mặt hàng cần thiết để sử dụng trong quán, với những lúc đông khách, bạn cũng trở thành người pha chế giỏi – ông/bà chủ đa tài trong mắt nhân viên.

Học quản lý không phải để tự quản lý quán café của mình, đó là một trong những phương pháp giúp bạn nắm vững được những yếu tố quản lý cơ bản, giám sát được mọi việc dễ dàng hơn.


Học một khóa học pha chế

 

4- Tìm nhân sự

Điều cốt lõi làm nên thành công của quán cafe là cần phải có một người quản lý thật giỏi, họ có vai trò cực kỳ quan trọng vì thế để tuyển dụng được nhà quản lý chất lượng, bạn phải chắc chắn rằng có thể trả cho họ mức lương hấp dẫn. Hoặc nếu bạn không thể đưa ra mức lương cao, hãy có một kế hoạch về một bản thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận. Việc tuyển chọn nhân viên phục vụ cho quán cafe cũng không kém quan trọng vì nhân viên sẽ là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Đó là bộ mặt đại diện cho quán café của bạn, nên hãy thật cân nhắc, đưa ra những tiêu chí để tuyển nhân viên.

5- Thành thạo công cụ quản lý quán café

Khi mới bắt đầu vào công việc kinh doanh, bạn sẽ không thể tránh khỏi những rắc rối như: phục vụ chậm, khách hàng phàn nàn, khách hàng khó tính, tính tiền nhầm bàn…

Bên cạnh những kiến thức cần thiết trong việc quản lý bạn đã học trước đó, hãy áp dụng những công cụ quản lý điện tử khi gọi món, quản lý kho, tính tiền, báo cáo kinh doanh… Công cụ này sẽ hỗ trợ giúp bạn có được sự tiện lợi khi quản lý, làm việc chuyên nghiệp hơn nữa.

Mọi thắc mắc cần tư vấn, bạn có thể liên hệ với Edcon theo thông tin sau:

Địa chỉ: Phòng 1002 , Số 36 phố Hoàng Cầu, tòa nhà Anh Minh, Đống Đa, Hà Nội

Tel: (84-4) 37.710.804

Fax: (84-4) 37.710.805

Email: info@edcon.vn

Website : www.edcon.vn

 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON