Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Khởi nghiệp như thế nào - Các bước khởi nghiệp kinh doanh thành công

( 24/11/2016 - Lượt xem: 4218 )

Bạn có một ý tưởng khởi nghiệp nhưng vẫn còn đang loay hoay chưa biết khởi nghiệp như thế nào và phải bắt đầu từ đâu? Edcon sẽ đưa ra những tư vấn về các bước khởi nghiệp kinh doanh dưới đây. Hi vọng rằng, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn để biết khởi nghiệp như thế nào để luôn thành công và tương lai sẽ thu được “quả ngọt” từ những cố gắng của mình.

1. Bước đầu khởi nghiệp kinh doanh như thế nào?

Bạn hãy xác định khả năng và đam mê của bản thân. Có ý tưởng khởi nghiệp là điều rất quan trọng nhưng đó chưa phải là tất cả. Có rất nhiều bạn trẻ có khả năng làm chuyên môn tốt hơn quản lý. Nhưng khi xác định khởi nghiệp độc lập, bạn sẽ cần học hỏi và rèn luyện rất nhiều để nâng cao kỹ năng quản lý nhóm và tổ chức của mình. Việc xác định được rõ khả năng và mục tiêu khởi nghiệp thực sự của bản thân là bước đầu tiên trong các bước khởi nghiệp kinh doanh sẽ giúp cho bạn thực hiện bước tiếp theo tốt hơn.

>>> Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các tỷ phú đôla
>>> Những ý tưởng khởi nghiệp ít vốn mới lạ độc đáo 2017 bạn không nên bỏ qua

 2. Tìm kiếm người đồng hành

Việc này rất quan trọng vì không ai có thể khởi nghiệp thành công một mình. Ý tưởng càng lớn, bạn càng cần nhiều người hiểu và sẵn sàng đương đầu trước những khó khăn cùng mình. Hãy tìm người đồng hành thay vì đối tác tạm thời là bước thứ 2 trong các bước khởi nghiệp kinh doanh mà bạn cần thực hiện. Những cộng sự này sẽ góp ý cho bạn trong một số công việc, cùng bạn giải quyết một số khó khăn và quan trọng hơn, họ sẽ làm những công việc theo chuyên môn của họ mà ở đó họ là chính mình. Lúc đó mọi người sẽ giúp bạn giải quyết phần nào các vấn đề nảy sinh trong công việc và tạo cảm hứng cùng nhau làm việc hiệu quả.
 
khởi nghiệp kinh doanh như thế nào
Hãy tìm cho mình một những người bạn đồng hành thực sự

3. Lập kế hoạch kinh doanh

Khi bạn đã quyết định triển khai ý tưởng kinh doanh, bạn cần phải trả lời được một số câu hỏi về việc khởi nghiệp như thế nào, nghiên cứu kỹ thị trường, cụ thể: Mục đích kinh doanh là gì? bán sản phẩm cho ai? Đầu tư vốn để triển khai ý tưởng như thế nào? Ai là khách hàng tiềm năng của bạn? Đâu là mức giá khách hàng sẵn lòng chi trả cho sản phẩm và dịch vụ của bạn? Tất cả những câu hỏi đó cần được trả lời trong một bản kế hoạch kinh doanh đầy đủ. Lập kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn xác định được rõ các bước khởi nghiệp kinh doanh, mục tiêu cần đạt được, bạn sẽ vượt qua những khó khăn như thế nào và sẽ duy trì công ty như thế nào.

4. Lập kế hoạch tiếp thị

Kế hoạch tiếp thị mô tả làm thế nào để bán sản phẩm của bạn. Khi lập kế hoạch tiếp thị, hãy cố gắng trả lời các câu hỏi làm thế nào để quảng bá đến khách hàng tiềm năng sản phẩm của bạn, bạn sẽ tiếp thị qua những kênh truyền thông nào? (báo đài, tivi, bảng quảng cáo, các phương tiện truyền thông số v.vv)
Ngoài ra, một việc rất quan trọng khi tiếp thị, đó là bạn nên tập trung quảng bá những lợi thế nổi trội và khác biệt ở sản phẩm của bạn so với các sản phẩm cùng loại của đối thủ.
Hiện nay, thị trường tiếp thị online đang ngày càng phát triển, và dường như mỗi cá nhân hay tổ chức rất dễ dàng để có thể nắm giữ và sở hữu những công cụ tiếp thị online để tiến hành các bước khởi nghiệp kinh doanh. Việc đưa sản phẩm thử nghiệm ra ngoài thị trường là cách bạn có thể tiếp cận với những người tiêu dùng tiềm năng và nhận được phản hồi từ họ sẽ giúp bạn cải thiện được sản phẩm của mình ngày một tốt hơn, tăng khả năng chấp nhận của một thị trường lớn hơn sau này. Đây là một trong số các bước khởi nghiệp kinh doanh mà bạn cần lập kế hoạch và thực hiện trước khi quyết định mô hình kinh doanh cụ thể mà mình hướng tới là gì.

5. Xác định rõ nguồn vốn khởi nghiệp

Một trong các bước khởi nghiệp kinh doanh đầu tiên chính là xác định nguồn vốn và tài chính. Bạn cần phải xác định xem bạn sẽ lấy nguồn tiền nào để thanh toán cho các chi phí khởi nghiệp. Bạn cần có chút tiền vốn “dằn lưng” để chi trả cho những chi phí duy trì và hoạt động của công ty trước khi công ty của bạn mang về lợi nhuận. Hãy cố gắng tiết kiệm hết mức có thể bởi trong quá trình khởi nghiệp luôn phát sinh nhiều khoản chi có thể bạn không thể dự tính trước hết được.
Nếu dự án khởi nghiệp của bạn yêu cầu số vốn lớn, bạn có thể tìm nguồn vốn bằng cách kêu gọi các nhà đầu tư, tìm kiếm các quỹ khởi nghiệp hỗ trợ.


>>> Tư vấn khởi nghiệp kinh doanh, lập kế hoạch kinh doanh.
>>> Chia sẻ kinh nghiệm tìm quỹ hỗ trợ khởi nghiệp đơn giản.

6. Bảo đảm về mặt pháp lý

 Khi bạn quyết định khởi nghiệp kinh doanh và “tự làm chủ”, bạn sẽ gặp phải vô vàn những khó khăn. Ngoài khó khăn trong các bước khởi nghiệp kinh doanh đã kể trên, bạn có thể sẽ gặp phải những vấn đề trở ngại liên quan đến pháp lý ngay từ những ngày đầu tiên trên con đường khởi nghiệp. Lúc này, cách tốt nhất là bạn nên tìm cho mình một đơn vị tư vấn pháp lý đáng tin cậy. Bạn sẽ yên tâm và có thể tập trung hoàn toàn vào việc kinh doanh khi có người tư vấn và giúp bạn giải quyết những vấn đề pháp lý phát sinh. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp kế hoạch khởi nghiệp của bạn thành công.

Edcon là một trong những công ty uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn khởi nghiệp, tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, tư vấn kê khai thuế, cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật liên quan đến các hoạt động phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài.
Dịch vụ tư vấn của Edcon đảm bảo tính chính xác, trên cơ sở uy tín, trung thực và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với chi phí thấp, hiệu quả cao.
 
Nếu Quý khách còn đang bối rối chưa rõ cần khởi nghiệp như thế nào và có nhu cầu được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ qua email: info@edcon.vn hoặc hotline: 091 352 1606 / 096 518 0572.
 
Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội 
Tel: (84-4) 37710804                         
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                       
Website : www.edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON