Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Thủ tục thành lập công ty liên doanh với nước ngoài nhanh chóng

( 26/07/2017 - Lượt xem: 1088 )

Hiện nay, xu hướng các cá nhân, tổ chức trong nước kết hợp với cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài để hợp tác triển khai các hoạt động kinh doanh tại Việt nam đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Việc tham gia hợp tác, liên doanh với nhà đầu tư nước ngoài sẽ giúp cho các doanh nghiệp trong nước tiếp cận được với nguồn vốn từ nước ngoài, công nghệ quản lý tiên tiến của nước ngoài, thị trường tiêu thụ sản phẩm ra nước ngoài…

Để tiến hành hoạt động kinh doanh trên cơ sở hợp tác, liên doanh với nước ngoài, trước hết nhà đầu tư phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện đầu tư theo quy định của Luật đầu tư, Cam kết gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO) và các quy định của luật chuyên ngành. Đội ngũ luật sư của EDCON luôn sẵn sàng cung cấp thông tin miễn phí cho nhà đầu tư các điều kiện để hợp tác liên doanh, thay mặt nhà đầu tư tiến hành các thủ tục thành lập công ty liên doanh và hoàn tất các thủ tục thành lập công ty liên doanh với nước ngoài tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
Edcon với đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm trong việc tư vấn làm thử tục thành lập liên doanh với nước ngoài sẽ hỗ trợ bạn đảm bảo đầy đủ các yếu tố để được cấp phép thành lập loại hình doanh nghiệp.

1.     Điều kiện thành lập công ty liên doanh nước ngoài

Sau đây là những điều kiện thành lập công ty liên doanh nước ngoài bắt buộc mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng cần đảm bảo:
-  Nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức tham gia liên doanh với doanh nghiệp Việt Nam phải là tổ chức có tư cách pháp nhân đầy đủ, tuyệt đối không vi phạm pháp luật ở nước ngoài và ở Việt Nam. Họ phải là doanh nghiệp không bị cấm thành lập, liên doanh với đơn vị khác và việc đảm nhận doanh nghiệp này do pháp luật Việt nam quy định.
- Nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân phải có đầy đủ tư cách pháp lý đầy đủ.
- Nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài tham gia liên doanh phải có đầy đủ năng lực tài chính theo dự kiến đầu tư của mình, đảm bảo đủ vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.
- Nhà đầu tư nước ngoài liên doanh với đối tác Việt Nam phải đảm bảo các điều kiện, quy định trong các điều ước, công ước quốc tế... mà Việt Nam đã công nhận hoặc kí kết.
- Doanh nghiệp nước ngoài thực hiện liên doanh phải cam kết thực hiện các nghĩa vụ theo quy định hiện hành với nhà nước Việt Nam.

Điều kiện thành lập công ty liên doanh với nước ngoài đòi hỏi các yêu cầu về năng lực tài chính, năng lực pháp lý và tuân thủ luật pháp hiện hành của Việt Nam

Điều kiện thành lập công ty liên doanh với nước ngoài đòi hỏi các yêu cầu về năng lực tài chính, năng lực pháp lý và tuân thủ luật pháp hiện hành của Việt Nam

>>>Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài
>>>
Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư

2. Hồ sơ thành lập công ty liên doanh với nước ngoài

Bộ hồ sơ thành lập công ty liên doanh với nước ngoài sẽ bảo gồm nhiều loại giấy tờ khác nhau. Vì thế, chủ doanh nghiệp cần lưu ý và ghi nhớ đầy đủ để nhanh chóng hoàn tất hồ sơ thành lập công ty liên doanh với nước ngoài của mình.
Cụ thể:
– Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty.
-  Điều lệ hoạt động phù hợp với quy định của Pháp luật.
- Giấy quyết định về việc đầu tư dự án và thành lập công ty tại Việt Nam.
- Báo cáo năng lực tài chính hoặc báo cáo tài chính của nhà đầu tư.
– Thư chỉ định về người đại diện Công ty ở nước ngoài tại Việt Nam kèm theo bản sao hộ chiếu của người đại diện.
– Bản sao hộ chiếu của người đại diện góp vốn liên doanh của Công ty.
- Một số giấy tờ khác cần chuẩn bị như: các thỏa thuận về việc thuê trụ sở công ty, địa điểm thực hiện dự án kinh doanh…
EDCON sẽ tư vấn đầy đủ các loại giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ đăng ký đầu tư và đăng ký thành lập công ty liên doanh nước ngoài để người kinh doanh cần chuẩn bị khi có yêu cầu cụ thể về quy mô đầu tư, ngành nghề kinh doanh, lĩnh vực đầu tư. Nếu có những thắc mắc, hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nữa.

Edcon có thể hỗ trợ các doanh nghiệp việc thực hiện thủ tục thành lập công ty liên doanh với nước ngoài

Edcon có thể hỗ trợ các doanh nghiệp việc thực hiện thủ tục thành lập công ty liên doanh với nước ngoài

3. Thủ tục thành lập công ty liên doanh với nước ngoài

Sau khi đảm bảo các điều kiện thành lập công ty liên doanh nước ngoài và chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ đăng ký đầu tư, hồ sơ thành lập công ty liên doanh theo hướng dẫn nêu trên, nhà đầu tư tiến hành nộp hồ sơ đăng ký đầu tư tại cơ quan đầu tư. Trong vòng 4 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, Cơ quan đầu tư sẽ có phản hồi về việc Hồ sơ có đủ điều kiện thụ lý hay không. Nếu hồ sơ hợp lệ, trong vòng 15 ngày tiếp theo, Cơ quan đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, cho phép thành lập công ty liên doanh với nước ngoài.
- Tiếp theo, Nhà đầu tư hực hiện thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thành lập công ty tại Cơ quan đăng ký doanh nghiệp.
- Thực hiện thủ tục xin cấp dấu công ty và mã số thuế.
- Các tài liệu liên quan đến pháp nhân của nhà đầu tư do cơ quan nước ngoài cấp cần được hợp pháp hóa lãnh sự tại Sứ quán Việt Nam tại nước ngoài hoặc Cục lãnh sự của Việt Nam và được công chứng sang tiếng Việt đầy đủ, chính xác.
Để hỗ trợ các nhà đầu tư nhanh chóng đảm bảo các điều kiện thành lập công ty liên doanh nước ngoài, EDCON nhận tư vấn, hỗ trợ về mặt pháp lý cho khách hàng.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Phòng 1002 , Số 36 phố Hoàng Cầu, tòa nhà Anh Minh, Đống Đa, Hà Nội
Tel: (84-4) 37.710.804
Fax: (84-4) 37.710.805
Email: info@edcon.vn
Website : www.edcon.vn

 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON