Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Khởi nghiệp như thế nào để giảm bớt rủi ro

( 02/10/2017 - Lượt xem: 2489 )

Khởi nghiệp thì khó có thể tránh khỏi những rủi ro. Bạn vẫn đang loay hoay tìm ra các để có thể giảm bớt được những rủi ro này. Vậy khởi nghiệp như thế nào để giảm bớt rủi ro? Edcon sẽ bật mí với bạn những cách khởi nghiệp mà bạn có thể tránh được những rủi ro.

 

1- Đầu tư vào dự án của người khác

Mặc dù ý tưởng này nghe không hề hào hứng chút nào, nhưng việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp và các doanh nghiệp đã hình thành có thể mang lại cho bạn lợi nhuận tương đương như những người điều hành chúng.

Ngoài ra, bạn có thể đầu tư trực tiếp vào các doanh nghiệp mà bạn đã nắm khá rõ thông tin về chúng. Đó có thể là một công ty địa phương tại nơi mà bạn sinh sống hoặc bạn biết đến doanh nghiệp đó thông qua mối quan hệ cá nhân. Đây cũng là một cách đầu tư an toàn khi mà bạn đã có những hiểu biết khá sâu sắc về doanh nghiệp mà mình đầu tư.

Nếu công ty làm ăn tốt thì cả hai cách thức đầu tư này đều mang lại nhiều lợi nhuận hơn rủi ro, do đó bạn rất nên cân nhắc đến những phương thức trên. Trong đó, việc đầu tư vào các quỹ mạo hiểm là phương pháp dễ dàng và thuận tiện nhất. Bạn sẽ tránh cho mình khỏi những rủi ro khi phải tự mình mở văn phòng riêng, từ bỏ công việc hiện tại hay rất nhiều rắc rối khác nữa, chỉ bằng cách bỏ tiền ra để mua cổ phiếu từ công ty này.


Làm thế nào để giảm bớt rủi ro khi khởi nghiệp

 

2- Mua một doanh nghiệp đang hoạt động

Mua một doanh nghiệp đang hoạt động và hy vọng rằng doanh nghiệp đó tạo ra lợi nhuận là một đường tắt khác. Có một số ưu điểm dễ nhân thấy như:

  • Tốn ít thời gian cho giai đoạn lập kế hoạch và thành lập

  • Cơ sở hạ tầng, nguồn cung đầu vào và doanh thu sẵn có

  • Có khách hàng đã biết đến thương hiệu

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là chi phí mua lại một doanh nghiệp đã có lợi nhuận thường cao hơn nhiều so với chi phí để khởi nghiệp trong cùng một lĩnh vực kinh doanh. Chi phí thêm này trả cho công sức gây dựng của chủ doanh nghiệp, cũng như số tiền để đối lấy sự đảm bảo về khả năng tồn tại và phát triển của doanh nghiệp đó. Nếu bạn chọn cách đầu tư này, việc quan trọng bạn cần làm đó là thẩm định hoặc điều tra nghiên cứu ban đầu như xác nhận tất cả các số liệu về doanh thu và lý do vì sao họ lại muốn rao bán một doanh nghiệp đang làm ăn phát đạt như vây.

>>Xem thêm: Các bước khởi nghiệp kinh doanh

3- Trở thành “partner”

Partner là chức danh cho những người vừa nắm giữ phần lớn cổ phiếu công ty- sở hữu, vừa giữ vị trí quản lý chủ chốt của công ty đó nhờ vào chuyên môn cao- điều hành. Do vậy thay vì chỉ nắm giữ một phần cổ phiếu của doanh nghiệp, bạn có thể xem xét đến việc trở thành một "partner" của doanh nghiệp đó. Nói cách khác, bạn sẽ đảm nhiệm một công việc cố định tại công ty này, tập trung vào những vấn đề mà chủ doanh nghiệp không có đủ thời gian để giải quyết, chẳng hạn như marketing, tài chính, hoặc có thể là những công việc nhàn hạ khác. Bằng cách này, bạn sẽ vẫn được trải nghiệm cảm giác khởi nghiệp mà không cần trải qua giai đoạn vất vả khi mới thành lập công ty, hơn nữa bạn cũng được lựa chọn công việc mà mình muốn làm. Thậm chí nếu bạn vẫn quyết tâm thành lập doanh nghiệp của riêng mình, bạn cũng có thể áp dụng phương thức "partner" này để việc khởi nghiệp trở nên xuôn sẻ hơn bằng những kinh nghiệm và kỹ năng mà họ đem lại.


Làm thế nào để giảm bớt rủi ro khi khởi nghiệp

 

Đây là những hướng đi để bạn có thể khởi nghiệp nhưng vẫn có thể giảm thiểu rủi ro. Hãy nghiên cứu rõ ràng những lựa chọn này, bạn có thể tìm thấy phương án tiềm năng nhằm giảm thiểu tối đa những rủi ro và khó khăn mà việc khởi nghiệp mang lại.

Mọi thắc mắc cần tư vấn, bạn có thể liên hệ với Edcon theo thông tin sau:

Địa chỉ: Phòng 1002 , Số 36 phố Hoàng Cầu, tòa nhà Anh Minh, Đống Đa, Hà Nội

Tel: (84-4) 37.710.804

Fax: (84-4) 37.710.805

Email: info@edcon.vn

Website : www.edcon.vn

 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON