Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Các bước khởi nghiệp kinh doanh hiệu quả

( 04/10/2017 - Lượt xem: 3698 )

Lập kế hoạch kinh doanh là một trong những điều được rất nhiều người quan tâm, bởi đây chính là chìa khóa để hiện thực hóa giấc mơ “ông/bà chủ” của mình. Bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh, nhưng liệu bạn đã biết các bước khởi nghiệp kinh doanh là gì? Trong bài viết này, Công ty Tư vấn và Phát triển Doanh nghiệp EDCON sẽ mang đến cho bạn đọc những bước đi cần thiết trong khởi nghiệp kinh doanh.

 

1.  Viết kế hoạch kinh doanh

Trước khi bắt đầu, bạn cần phải lập ra một kế hoạch kinh doanh tổng quát để bắt đầu khởi nghiệp, đồng thời bạn cần phải xác định những yếu tố sau:

  • Định hướng tầm nhìn của bạn: Kết quả cuối cùng của việc kinh doanh của bạn là gì?

  • Xác định sứ mệnh của bạn: Khác với tầm nhìn, sứ mệnh giải thích lý do vì sao công ty của bạn được hình thành.

  • Xác định mục tiêu của bạn: Câu hỏi bạn sẽ làm gì? và Mục tiêu của bạn là gì? – sẽ giúp bạn đạt được sứ mệnh và tầm nhìn của mình.

  • Sơ thảo những chiến lược cơ bản: Bạn sẽ đạt được mục tiêu mà mình đề ra như thế nào?

  • Đưa ra kế hoạch hành động: Viết ra các nhiệm vụ cần thiết để đạt được mục tiêu đã đề ra.


    Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết

     

2. Quyết định dựa vào ngân sách

Bạn nên xác định một mức ngân sách cụ thể là bao nhiêu để bắt đầu thực hiện ước mơ khởi nghiệp của mình. Nếu bạn tự đầu tư bằng tiền của mình, hãy thực tế về những con số và bất cứ thứ gì bạn dự đoán ngân sách của bạn cần phải chi.

Bạn muốn thành lập công ty với dự định sinh lời trong 30 – 90 ngày đầu tiên. Điều này là hoàn toàn khả thi. Nhưng vẫn nên có một ngân sách dự phòng để tồn tại nếu những trường hợp ngoài dự kiến xảy ra.

>>Xem thêm: Khởi nghiệp như thế nào

3. Quyết định dựa trên các yếu tố pháp lý

Việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để bắt đầu khởi nghiệp thường tùy thuộc vào chính sách của chính quyền và quy định của pháp luật, thông thường việc này tốn khá nhiều thời gian và việc thực hiện các thủ tục hành chính cũng khá phức tạp. Bạn cần tìm hiểu trước những khoản phí này trước khi bắt đầu thành lập công ty hoặc tham khảo, sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp của Công ty EDCON.

4. Xây dựng website

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc xây dựng Website trong hoạt động kinh doanh là một điều vô cùng cần thiết. Cho dù công ty của bạn kinh doanh trực tuyến hay không thì bạn vẫn cần một Website dành riêng cho công ty của mình. Website Công ty không những giúp khách hàng tìm hiểu rõ hơn về Công ty của bạn, mà đây còn là một kênh thông tin giúp bạn quảng bá thương hiệu của Công ty cũng như hình ảnh những sản phẩm của Công ty.


Xây dựng một website riêng

 

5. Cung ứng dịch vụ thử nghiệm

Bây giờ bạn đã có đủ nền tảng để thử nghiệm kinh doanh sản phẩm của mình. Hãy lan rộng ra thế giới bằng những cách sáng tạo và ít tốn kém. Nếu bạn khởi nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ, hãy liên lạc với những văn phòng thương mại ngay và hỏi họ những nguồn có sẵn để bạn giới thiệu và chia sẻ thông tin về công ty mình. Nếu bạn là một doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, hãy kiểm tra mức độ khả thi trong việc kinh doanh sản phẩm ở địa phương, chợ nông sản hoặc những sự kiện cộng đồng. Nếu gặp những vướng mắc về các vấn đề pháp lý, bạn có thể tham khảo hoặc sử dụng các dịch vụ của Công ty Tư vấn và Phát triển Doanh nghiệp EDCON.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty EDCON về những bước khởi nghiệp trong kinh doanh. Để tham khảo hoặc sử dụng các dịch vụ tư vấn của Công ty Tư vấn và Phát triển Doanh nghiệp EDCON, các bạn vui lòng truy cập vào Website: www.edcon.vn   hoặc liên hệ số điện thoại: 0965.180.572 hoặc 0243.771.0804.

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON