Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Ý tưởng khởi nghiệp làm giàu từ nông nghiệp

( 07/12/2016 - Lượt xem: 12485 )

Hiện nay, khi những vấn đề bất cập về thực phẩm bẩn ngày càng khiến chúng ta đau đầu, thì những ý tưởng khởi nghiệp từ nông nghiệp với mô hình khép kín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng… trở nên ngày một hiệu quả không chỉ về mặt kinh tế mà còn về nhận thức xã hội. Nếu bạn là người quan tâm tới lĩnh vực nông nghiệp và đang tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp hay, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Edcon.

Những ý tưởng khởi nghiệp từ chăn nuôi

1. Nuôi ngỗng lấy trứng và lấy giống
Đây là
ý tưởng khởi nghiệp hay cho bạn nào yêu thích việc chăn nuôi. Việc nuôi ngỗng cũng như nuôi vịt chạy đồng, thiên nhiên là nguồn cung cấp thức ăn dồi dào cho chúng. Hàng ngày, bạn có thể chăn thả ngỗng ra các ao rỉa cá hoặc ăn lục bình. Với giá trị dinh dưỡng cao, trứng và thịt ngỗng ngày càng được ưa chuộng tại các nhà hàng cao cấp tại các thành phố lớn. 
2. Nuôi lợn dân dã
Ý tưởng khởi nghiệp này là mô hình nuôi lợn dân dã để có được chất thịt chắc, thơm, khác hoàn toàn với chất lượng thịt của lợn nuôi chuồng thường nhão và ra nước khi xào nấu. Mô hình nuôi lợn này sẽ cần một khu diện tích đủ lớn để lợn có chạy, đào bới giống như mô hình sinh thái nhỏ. Thức ăn cho lợn nuôi theo phương pháp này là rau xanh, cám nấu, và tuyệt đối không sử dụng cám tăng trọng.


>>> Tham khảo thêm nhiều ý tưởng khởi nghiệp ít vốn sáng tạo khác tại đây

 
y-tuong-khoi-nghiep-2
Từ đất và cây trồng, những ý tưởng khởi nghiệp mới đang được ươm mầm và phát triển

Những ý tưởng khởi nghiệp từ trồng trọt

1. Trồng nấm ăn 
Nấm là thức ăn vô cùng dinh dưỡng và ngày càng được ưa chuộng trên bàn ăn của người Việt.
Nấm được phân chia ra nhiều loại với những công dụng khác nhau, như nấm chữa bệnh, nấm ăn, nấm sử dụng làm các nguyên liệu khác nhau… Tuy nhiên lời khuyên là bạn nên bắt đầu với việc trồng nấm ăn vì kỹ thuật trồng không quá phức tạp như những loại khác.
2. Trồng rau sạch
Ý tưởng khởi nghiệp cung cấp rau sạch, nông sản ăn hàng ngày cho các hộ gia đình trong khu bạn sinh sống chắc chắn sẽ rất khả thi. Khách hàng hiện nay không chỉ quan tâm tới giá thành của nông sản mua về mà còn rất quan tâm tới nguồn gốc, chất lượng của chúng. Nếu quan tâm đến ý tưởng trồng rau sạch này, bạn có thể tham khảo cách trồng thuận tự nhiên hay thuỷ canh, áp dụng các tiêu chuẩn của Vietgap trong trồng trọt.
3. Trồng chè sạch
Ý tưởng khởi nghiệp về mô hình trồng trà sạch sau đó là chế biến và đóng gói trà khô sạch, không tẩm hoá chất. Với mô hình khép kín như vậy, dù cho sản lượng bán ra ban đầu có thể không cao nhưng bạn có thể có được lượng khách hàng trung thành ngay lập tức. Và đây là lượng khách hàng rất quan trọng cho sự phát triển của mô hình kinh doanh thành công.

 
y-tuong-khoi-nghiep-3
Học cách quan sát nhu cầu thị trường để chọn cho mình một lĩnh vực khởi nghiệp đáng giá

4. Trồng cỏ trang trí
Nghe thì có vẻ kì cục, nhưng thực tế, trồng cỏ trang trí cho các công trình trong thành phố đang trở thành một ý tưởng khởi nghiệp tuyệt vời cho rất nhiều bạn trẻ. Bởi ngày nay, tại các thành phố lớn, các công trình xây dựng đều được thực hiện với bê tông, cốt thép. Nhưng xu hướng này sẽ dần được thay thế bởi lối sống đang ngày càng xanh hơn, để có được một cảnh quan thân thiện và văn minh hơn với người dân. Đấy là những công trình lớn, còn ở những gia đình, nhu cầu trồng thảm cỏ ở balcon, ở khoảng sân vườn nhỏ ngày càng tăng cao. Tuy nhiên việc đầu tư trồng cỏ lại cần có diện tích trồng trọt lớn, vùng đất phải dễ thoát nước, không ngập úng. Tiếp theo đó, nếu ý tưởng khởi nghiệp của bạn là một công ty trồng cỏ lớn, bạn cần phải tạo dựng được mối quan hệ với các công ty về xây dựng và tìm hiểu về cách đấu thầu cung cấp cỏ và cây cảnh cho cảnh quan để đảm bảo đầu ra của sản phẩm.

Ngoài ra, bạn đừng quên rằng trang trại của bạn vừa có thể trồng trọt chăn nuôi, vừa có thể trở thành địa điểm tham quan du lịch rất hấp dẫn dành cho các gia đình vào dịp cuối tuần. Đây sẽ không chỉ là một nguồn thu tốt cho trang trại của bạn mà còn có khả năng marketing rất tuyệt vời cho nông sản của trang trại. 

Hi vọng rằng những ý tưởng khởi nghiệp làm giàu từ nông nghiệp trên đây đã đem tới những cảm hứng sáng tạo mới, khiến bạn tự tin hơn với những ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON