Đường dây nóng:
091 352 1606

Ý tưởng khởi nghiệp lạ lùng bậc nhất từ… chiếc bồn cầu

( 27/02/2017 - Lượt xem: 4584 )

Trong thời buổi những câu chuyện khởi nghiệp đang được mọi người bàn luận nhiều hơn với những dự án vô cùng thành công, chúng ta không khỏi bất ngờ với nhiều ý tưởng khởi nghiệp độc đáo đến mức lạ lùng. Khởi nghiệp với những chiếc bồn cầu là một trong những câu chuyện như vậy!

Việc kinh doanh nhà hàng, quán cà phê đã trở nên quen thuộc và phổ biến ở mọi quốc gia khi số lượng những địa điểm ăn uống ngày càng gia tăng lớn mạnh. Chính vì thế, để có thể cạnh tranh và đạt được thành công trong lĩnh vực này, bạn phải có những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo mới mong thu hút được khách hàng và dần dần chiếm lĩnh được thị trường. Ý tưởng kinh doanh nhà hàng từ những chiếc bồn cầu của ông Wang Tzi-wei là một minh chứng giúp chúng ta hiểu rõ vai trò của những ý tưởng khởi nghiệp có vai trò quan trọng đối với sự thành bại của một dự án.

 >>> Xem thêm: Khởi nghiệp ít vốn như thế nào?

 
y-tuong-khoi-nghiep-003
Nhà hàng Morden Toilet - các khách hàng ngồi ăn trên bồn cầu

Trong tiềm thức của mọi người, chiếc bồn cầu, toilet là những hình ảnh vô cùng tế nhị dù những đồ vật đó phục vụ cho nhu cầu bản năng của con người. Vì thế, trong việc ăn uống, chúng ta rất "kị" ngồi gần nhà vệ sinh hay nhắc đến những câu chuyện tương tự như vậy. Bởi thế, khi Wang Tzi-wei nêu lên ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh với nhà hàng được mô phỏng như một nhà tắm, nhà vệ sinh, rất nhiều người đã “giật mình” và không thấy được tiềm năng của ý tưởng khởi nghiệp độc đáo này.

Tuy nhiên, mặc cho bạn bè và người thân phản đối ý tưởng khởi nghiệp này, Wang Tzi-wei vẫn quyết tâm hiện thực hóa ước mơ của mình bởi ông tin rằng, sự độc đáo, mới lạ chắc chắn sẽ được nhiều người quan tâm và đón nhận. Chính vì thế, năm 2004, ông chủ này đã khai trương nhà hàng Morden Toilet đầu tiên tại Đài Bắc. Sự xuất hiện của một nhà hàng có phong cách lạ lùng này đã thu hút không ít thực khách đến trải nghiệm. Nối tiếp thành công đó, nhà kinh doanh tiếp tục phát triển ý tưởng kinh doanh của mình với hai nhà hàng tiếp theo ở Trung Quốc đại lục và Hồng Kông.
 
y-tuong-khoi-nghiep-002
Đồ ăn được đặt trong chiếc bồn cầu mini
Trái với dự đoán ban đầu của nhiều người, ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh của ông chủ người Đài Loan này đã mang đến những cảm giác mới mẻ thay vì “ghê sợ” đối với nhiều người. Ngồi ăn uống trong không gian nhà tắm, trên những chiếc ghế bồn cầu, các món ăn cũng được đặt trong những chiếc bồn cầu lớn nhỏ,… tất cả những điều đó khiến nhiều thực khách vô cùng thích thú. Điều đó đã lấn át hoàn toàn những ý nghĩ không tốt đẹp về nhu cầu bản năng của con người.

Hơn nữa, cách bài trí của chuỗi nhà hàng Morden Toilet cũng vô cùng hiện đại và bắt mắt, người dân có thể có những bữa ăn riêng tư hoặc hội nhóm ở đâu vô cùng thoải mái. Quả thực, ý tưởng khởi nghiệp độc đáo này với chuỗi cửa hàng xuất hiện trên 3 vùng kinh tế lớn mạnh đã cho thấy thành công lớn của Wang Tzi-wei.

Từ đây, chúng ta có thể rút ra bài học cho mình rằng: sự độc đáo trong ý tưởng khởi nghiệp sẽ tạo nên thị trường kinh doanh rộng lớn cho bạn bởi: Thứ nhất, nó đánh vào tâm lý tò mò, thích trải nghiệm những điều lạ lẫm, thậm chí “kì dị” của con người; thứ hai, những nhà hàng độc đáo như Morden Toilet sẽ được quảng cáo miễn phí từ báo chí; thứ ba, chính các thực khách sẽ PR giúp nhà hàng này bằng những câu chuyện hằng ngày hay những hình ảnh check-in trên mạng xã hội. Bởi vậy, những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo sẽ nhanh chóng được lan truyền trên một cộng đồng xã hội rộng lớn, giúp bạn mở rộng thị trường kinh doanh của mình.

Rõ ràng, ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh độc đáo là điều mà bạn cần có nếu muốn xây dựng sự nghiệp của riêng mình. Đừng vội lung lay bởi những lời khuyên, những suy nghĩ tiêu cực của những người xung quanh. Để biến những ý tưởng khởi nghiệp của mình thành hiện thực, bạn cần giữ vững lập trường và nhiệt huyết cho mình. 

Hãy liên hệ với Edcon để được lắng nghe những tư vấn và chia sẻ cụ thể hơn nữa về việc xây dựng và hoạch định ý tưởng khởi nghiệp cho riêng mình nhé! 

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website: edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON