Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Tìm hiểu một số ý tưởng khởi nghiệp thú vị từ sách

( 22/02/2017 - Lượt xem: 6594 )

Nếu bạn là một người có niềm đam mê với sách, hãy tìm hiểu một vài ý tưởng khởi nghiệp từ sách sau đây. Biết đâu, bạn sẽ xây dựng được một doanh nghiệp trong tương lai đầy tiềm năng cho riêng mình.

Sách là thứ không thể thiếu nếu bạn muốn mở mang tầm hiểu biết, trau dồi kiến thức cho riêng mình. Rèn luyện thói quen đọc sách sẽ giúp bạn có được lòng kiên trì, sự chăm chỉ, rất hữu ích đối với những công việc khác trong cuộc sống. Trên thế giới hiện nay, không ít những người có niềm đam mê bất tận với sách và đã phát triển sự nghiệp từ những ý tưởng khởi nghiệp với sách.

Trong bài viết này, Edcon xin giới thiệu với bạn các ý tưởng khởi nghiệp độc đáo với sách của các doanh nhân trên thế giới. Chắc chắn bạn sẽ học hỏi được một vài điều thú vị từ những chia sẻ sau đây của chúng tôi.

1. Vesatile Notebook

Đây là một ý tưởng khởi nghiệp vô cùng thú vị về một cuốn notebook thông minh giúp mỗi người sử dụng có thể cân bằng hai bán cầu não phải và não trái. Cuốn notebook trong mơ này được ngăn cách bởi một chiếc bìa cứng nên thoạt nhìn, chúng ta tưởng đó là hai quyển notebook ghép lại làm một. Một nửa của cuốn notebook hỗ trợ người sử dụng phát triển tư duy sáng tạo của mình với các môn nghệ thuật vô cùng sinh động và độc đáo, một nửa còn lại giúp chúng ta phát triển tư duy, đặc biệt là tư duy về mặt số học và sự logic.
 

y-tuong-khoi-nghiep-10
Vesatile Notebook mang đến sự cân bằng về mặt tư duy của bạn

Rõ ràng, cuốn Vesatile Notebook này là một ý tưởng khởi nghiệp độc đáo mà chắc chắn các cha mẹ sẽ vô cùng quan tâm với mong muốn cân bằng cuộc sống và phát triển trí tuệ cho con cái của mình.

>>> Xem thêm: Top 5 ý tưởng khởi nghiệp ít vốn mới lạ trong năm 2017

2. Read a book, plant a tree

Có thể nói rằng, “Read a book, plant a tree” là một ý tưởng khởi nghiệp độc đáo và đầy tính nhân văn. Ai ai cũng biết rằng, những cuốn sách được ra đời cần nguyên liệu sản xuất giấy từ những cây xanh trong rừng.
Để bảo vệ môi trường, một công ty kinh doanh sách ở Mỹ đã phát triển ý tưởng khởi nghiệp này với mục đích: mỗi một cuốn sách bán ra sẽ được trích lợi nhuận để trồng một cây xanh trong rừng. Đây là một dự án kinh doanh không chỉ nhắc nhở người đọc sách về nguồn cội của tri thức mà còn góp phần nâng cáo ý thức bảo vệ môi trường của mọi người.

 

y-tuong-khoi-nghiep-11
Ý tưởng kinh doanh sách góp phần bảo vệ môi trường xanh ở Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay, hệ thống rừng nguyên sinh đang giảm mạnh. Từ ý tưởng khởi ngiệp “Read a book, plant a tree” của Mỹ, bạn có thể tham khảo và xây dựng cho mình một ý tưởng khởi nghiệp thú vị và tràn đầy tình yêu thiên nhiên như thế. Tuy nhiên, cần phải có chiến lược rõ ràng với khả năng đem lại một rừng cây từ ý tưởng khởi nghiệp của bạn. Đây cũng là một dự án cần có sự cam kết để đem lại niềm tin cho người mua sách.

>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các tỷ phú thế giới

3. Lifebook

Đây là một ý tưởng khởi nghiệp gắn mác “Made in Vietnam” của chàng trai trẻ Trần Quang Tùng. Tùng được biết đến là một trong những nhân vật có bản CV không thể chối từ vì quá hoàn hảo. Quang Tùng đã được nhiều người chú ý đến với việc xuất bản hơn 2000 cuốn sách Lifebook – một tác phẩm nói về cuộc đời của người đọc.

y-tuong-khoi-nghiep-12
Cuốn sách thôi thúc mọi người viết về cuộc đời mình


Điểm đặc biệt của một trong các ý tưởng khởi nghiệp độc đáo này chính là cuốn sách không có nội dung. Tức là, khi lật giở Lifebook, bạn sẽ chỉ thấy giấy trắng thay vì một câu chuyện hấp dẫn hay gay cấn nào đó và chỉ nhận được một vài dòng chữ mang ý nghĩa “vì cuộc đời này là của bạn”. Khi cầm cuốn sách này trên tay, bạn sẽ được thôi thúc về việc cầm bút để viết nên những câu chuyện của chính mình một cách chân thực và sáng tạo nhất. Nắm giữ cho mình một cuốn sách cuộc đời như vậy, bạn sẽ nắm giữ và theo đuổi được những mục tiêu hay ước mơ của mình đến cùng – đó là mục đích mà tác giả Trần Quang Tùng hướng đến.
Có thể nhận thấy, các ý tưởng khởi nghiệp về sách nêu trên đều vô cùng thú vị và độc đáo. Mỗi ý tưởng đều có những điểm thú vị riêng nhưng chúng gặp gỡ nhau ở tính nhân văn sâu sắc. Chính vì vậy, đây là những dự án được đông đảo mọi người đón nhận và khen ngợi.
Để được chia sẻ và tư vấn cụ thể hơn về những ý tưởng khởi nghiệp đôc đáo và thú vị, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Edcon:

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: (84-4) 37710804
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn
Website: edcon.vn

 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON