Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

( 05/12/2016 - Lượt xem: 642 )

Thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam sẽ giúp các công ty nước ngoài thuận tiện trong việc liên lạc và tiến hành hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Bên cạnh đó là thúc đẩy thực hiện các hợp đồng, thỏa thuận về lĩnh vực thương mại phù hợp với luật pháp việt nam. Để thành lập được văn phòng đại diện tại Việt nam, nhà đầu tư nước ngoài cần nắm được thủ tục thành lập văn phòng đại diện ở Việt Nam.

1. Điều kiện cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

Văn phòng đại diện của công ty nước ngoài ở Việt Nam là đơn vị phụ thuộc của công ty nước ngoài được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trước khi làm thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài cần nắm được điều kiện cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam như sau:
 • Là thương nhân được pháp luật của  nước, vùng lãnh thổ nơi thương nhân đó muốn  thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp.
 • Doanh nghiệp của nhà đầu tư đã hoạt động không dưới 1 năm kể từ khi được thành lập hoặc đã hoàn thành đăng ký kinh doanh hợp pháp ở nước của nhà đầu tư đó.
Các trường hợp không được cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam:
Để thành lập được văn phòng đại diện nhà đầu tư phải đảm bảo những điều kiện quy định trong luật pháp Việt Nam

2. Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam

Bước quan trọng khi làm thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam là lập hồ sơ. Khi làm thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam, nhà đầu tư cần có những giấy tờ sau trong hồ sơ:
 1. Giấy đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam theo mẫu ban hành của Bộ Công Thương do đại diện có thẩm quyền của nhà đầu tư nước ngoài ủy quyền ký tên xác nhận.
 2. Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của nhà đầu tư nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền nơi nhà đầu tư đó thành lập xác nhận. Nếu Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương có quy định thời hạn hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài thì thời hạn phải còn ít nhất là 1 năm.
 3. Báo cáo tài chính đã được kiểm toán hoặc tài liệu khác với giá trị tương đương chứng minh được sự tồn tại của nhà đầu tư  nước ngoài trong năm tài chính gần nhất.
 4. Bản sao Điều lệ hoạt động của nhà đầu tư  đối với nhà đầu tư nước ngoài là các tổ chức kinh tế.
 5. Giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu văn phòng đại diện đó.
 6. Hợp đồng thuê nhà hợp pháp.
 7. Thư ủy quyền cho do đại diện có thẩm quyền của nhà đầu tư nước ngoài ký.
   
  Hồ sơ xin thành lập văn phòng đại diện cần đầy đủ giấy tờ theo quy định
Lưu ý khi làm thủ tục thành lập văn phòng đại diện ở Việt Nam là các giấy tờ quy định tại mục 2, 3, và 4 phải được dịch sang tiếng Việt  và phải được sự công nhận của  cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự quán của Việt Nam ở nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam là bước quan trọng để xúc tiến đầu tư và tìm hiểu thị trường tại Việt Nam. Chính vì thế, các nhà đầu tư nước ngoài trước khi muốn đầu tư vào Việt Nam nên thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam. Nhà đầu tư nước ngoài có thể thuê các công ty chuyên cung cấp dịch vụ thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam giúp mình thực hiện thủ tục này.

Để được tư vấn miễn phí và biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thành lập văn phòng đại diên tại Việt Nam của Edcon, Quý khách vui lòng liên hệ qua email: info@edcon.vn hoặc hotline: 091 352 1606 / 096 518 0572.

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội   
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website : 
www.edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON