Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh

( 12/07/2016 - Lượt xem: 1663 )

Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, công ty của bạn đã đăng ký với Sở kế hoạch đầu tư cấp tỉnh hoặc thành phố danh mục ngành nghề kinh doanh của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, doanh nghiệp của bạn có nhu cầu triển khai các hoạt động kinh doanh mới với những kế hoạch kinh doanh sản phẩm mới. Theo quy định của pháp luật, bạn sẽ cần phải bổ sung, điều chỉnh ngành nghề kinh doanh. Và lúc này, bạn nên tìm đến những đối tác tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh chuyên nghiệp, bởi rất có thể bạn sẽ vướng vào rắc rối với thanh tra thuế nếu bạn kinh doanh ngành nghề nào đó mà không đăng ký hoặc áp mã ngành nghề sai so với thực tế hoạt động kinh doanh.

Những quy định liên quan tới việc thay đổi ngành nghề kinh doanh

Khi có nhu cầu thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh, bạn cần tìm tới những đơn vị tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh uy tín và hiệu quả. Bạn sẽ được cung cấp những thông tin chính xác nhất về ngành nghề nào bị cấm kinh doanh, ngành nghề nào phải thực hiện áp mã ngành cấp 4, ngành nghề nào phải thực hiện áp mã ngành luật theo chuyên ngành... Ngoài ra, bạn sẽ nhận được những tư vấn kinh doanh hiệu quả từ việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của mình.

>>> Tham khảo chi tiết tư vấn lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả, ít vốn
>>> Xem thêm thông tin
tư vấn cấp các loại giấy phép tại Edcon

 
Việc thay đổi đăng ký ngành nghề kinh doanh là điều cần thiết khi doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh, bổ sung lĩnh vực hoạt động của mình để phù hợp nhu cầu của thị trường, đáp ứng yêu cầu của khách hàng
 
Lưu ý: Trong vòng 30 ngày khi nhận được xác nhận từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp cần thông báo nội dung thay đổi mới trên cổng thông tin doanh nghiệp.

1. Các bước thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh

Về cơ bản, các bước thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền như sau:
 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
 • Bước 3: Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và Đầu tư sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đủ, bạn sẽ có được danh sách những giấy tờ cần bổ sung. Nếu hồ sơ đã đủ, bạn sẽ nhận được Giấy biên nhận.
 • Bước 4: Theo ngày hẹn được ghi trên Giấy biên nhận, bạn có thể tới Sở để nhận giấy tờ hoặc đăng ký nhận kết quả qua Bưu điện.
Tuy nhiên, trên thực tế, luôn tồn tại những vấn đề phát sinh có thể xảy ra như bạn điền thông tin không đúng mẫu, áp mã ngành nghề không đúng với nội dung của hoạt động kinh doanh mong muốn, các vấn đề liên quan tới thuế, báo cáo tài chính của doanh nghiệp... Đây cũng là lý do rất nhiều doanh nghiệp tìm tới các công ty luật để được tư vấn thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh.

 2. Hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh

Câu hỏi mà Edcon chúng tôi nhận được nhiều nhất khi thực hiện tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh cho các doanh nghiệp là vấn đề chuẩn bị hồ sơ thế nào cho đầy đủ để làm thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh.
Hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh bao gồm:
 • Thông báo nội dung thay đổi ngành nghề trong Giấy đăng ký kinh doanh;
 • Biên bản họp về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh của hội đồng thành viên với công ty trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên hoặc của đại hội đồng cổ đông với công ty cổ phần;
 • Quyết định về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh của đại hội đồng cổ đông hoặc của hội đồng thành viên hoặc của chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;
 • Bản sao và bản gốc của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã cấp.
 • Giấy giới thiệu nhân viên hoặc giấy uỷ quyền cho công ty luật tới làm việc tại các cơ quan giải quyết thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh
 • Các tài liệu khác liên quan. Đây là trường hợp những doanh nghiệp muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh mà những ngành nghề này thuộc nhóm danh mục ngành nghề kinh doanh đầu tư có điều kiện, hoặc lĩnh vực kinh doanh yêu cầu vốn pháp định hoặc chứng chỉ hành nghề.
 Để tiết kiệm thời gian cho việc tiến hành soạn thảo những văn bản cần thiết cho một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, doanh nghiệp nên tìm hiểu để nhận được sự tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh trước khi tiến hành các hoạt động khác. Có như vậy, việc tiến hành hồ sơ, thủ tục thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh mới thực sự hiệu quả, giúp ích được cho doanh nghiệp trong việc xác định ngành nghề kinh doanh đúng với mục tiêu kinh doanh mà doanh nghiệp hướng tới.

3. Dịch vụ tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh uy tín tại Edcon 

Theo kinh nghiệm của Edcon khi tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh cho rất nhiều doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy, các doanh nghiệp thường bỏ qua bước nhận tư vấn từ ban đầu mà chỉ tìm tới văn phòng luật khi có những phát sinh về giấy tờ. Điều này sẽ làm chậm tiến độ triển khai thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh. Khi tới với dịch vụ tư vấn thay đổi nghề kinh doanh uy tín tại Edcon, Quý khách hàng sẽ nhận được:
 • Sự tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh hiệu quả cùng với những tư vấn về các vấn đề liên quan như: các ngành nghề đó có phù hợp với tính pháp nhân hiện có của doanh nghiệp hay số vốn điều lệ hiện tại hay không…;
 • Những hỗ trợ để hoàn thiện giấy tờ pháp lý như dịch thuật, công chứng, chứng thực các tài liệu cần thiết để có một bộ hồ sơ hoàn thiện;
 • Soạn thảo những văn bản pháp luật cần thiết để tiến hành các thủ tục giấy tờ liên quan tới tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh;
 • Đại diện cho doanh nghiệp của bạn tới cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để nộp, theo dõi hồ sơ đăng ký, giải quyết các vấn đề phát sinh nếu có;
 • Nhận kết quả và hỗ trợ đăng công bố thông tin thay đổi bổ sung của doanh nghiệp
Edcon cam đoan rằng, với nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp, Quý khách hàng sẽ hài lòng với những tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh chính xác và hiệu quả, tiết kiệm chi phí tối đa tại Edcon.
 Nếu Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn miễn phí và biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tư vấn thay đổi kinh doanh tại Edcon, vui lòng liên hệ qua email: info@edcon.vn hoặc hotline: 091 352 1606 / 096 518 0572.
 

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội  
Tel: (84-4) 37710804                         
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                       
Website : edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON