Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Tư vấn khởi nghiệp kinh doanh trong môi trường nhiều cơ hội, lắm khó khăn

( 07/03/2017 - Lượt xem: 464 )

Bạn vừa mới ra trường? Bạn muốn làm chủ chính công việc của mình? Bạn muốn hiện thức hóa ước mơ từ con số 0? Cụm từ khởi nghiệp kinh doanh-start up thời gian gần đây đã dành được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ nhiều hoài bão, trở thành nguồn cảm hứng, động lực cho những ý tưởng táo bạo, những cái đầu dám nghĩ dám làm. Bài viết này là những tư vấn khởi nghiệp kinh doanh dành cho bất kì ai đang nung nấu trong mình những dự định kinh doanh từ đơn giản đến “điên rồ” nhất. 

What does “start up” mean? – Khởi nghiệp là gì?

Chỉ cần một cú click chuột, google cho ra hàng chục ngàn kết quả cho tìm kiếm này, nhưng cứ hiểu đơn giản: Khởi nghiệp kinh doanh là việc tự mình đứng ra lập nên công ty, doanh nghiệp và xây dựng nó trên ý tưởng cá nhân. Phần đông những cá nhân start up là sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường, người làm công ăn lương xin nghỉ việc để bắt đầu kinh doanh.
Trong thời buổi hiện nay, những start up đình đám có thể nói gắn liền với lĩnh vực công nghệ thông tin. Do đó, chúng ta thường hay ngộ nhận start up là dùng để chỉ những công ty bắt đầu kinh doanh trong ngành công nghệ thông tin. Thật ra không chỉ có vậy, start up có thể là bất cứ lĩnh vực gì, có thể là những thứ chưa một ai trước đây từng nghĩ tới sẽ mang ra kinh doanh “hoành tráng” như thế. Bạn biết trồng rau, bạn mê may vá, bạn khéo tay làm đồ handmade,... thì bạn đều có thể thành lập công ty của riêng mình từ bây giờ.
Đương nhiên, vì đi lên từ con số 0, nên chúng ta thật sự cần được tư vấn khởi nghiệp kinh doanh chuyên nghiệp nhất có thể. Sau đây là những gợi ý chúng tôi đưa ra và có thể giúp ích cho bạn

1. Chuẩn bị một tâm thế tốt

Tự tìm nguồn cảm hứng cho mình. Nếu bạn cảm thấy những cái tên như Bill Gates, Steve Jobs, Larry Page & Sergey Brin, Mark Zuckerberg, Jerry Yang,... quá viển vông, hãy nhìn vào chính những tấm gương gần gũi hơn. Tất cả các thương hiệu Lozi. The Kafe, Foody, Món Huế đều do bàn tay của các bạn trẻ Việt đầy nhiệt huyết gây dựng nên. Chính những con người này đã tạo nên làn sóng start up mạnh mẽ trong nước thời gian gần đây.

2. Đọc một cuốn sách có ích

Với những “ông/bà chủ” tương lai, cuốn "42 năm làm ăn tại Mỹ và Trung Quốc" của Alan Phan đứng đầu trong danh sách "highly recommended". Đây là một bước đệm tư tưởng cần thiết cho những nhà khởi nghiệp kinh doanh trẻ trước khi bước vào một “chiến trường” thật sự trong đời.
 
tu-van-khoi-nghiep-kinh-doanh-1
42 năm làm ăn tại Mỹ và Trung Quốc

>>> Xem thêm: Những ý tưởng khởi nghiệp ít vốn thành công không ngờ

3. Tìm đến một nhà tư vấn khởi nghiệp kinh doanh chuyên nghiệp

Chắc hẳn khi đọc đến đây, bạn sẽ đưa ra câu hỏi vậy: Tư vấn khởi nghiệp kinh doanh chuyên nghiệp ở đâu? Hiện nay, có rất nhiều công ty công cấp dịch vụ này. Nhưng nếu bạn ở Hà Nội, hoặc chọn Hà Nội làm nơi để bắt đầu sự nghiệp của mình, thì Edcon.vn là một cái tên đáng được chú ý. 
 
tu-van-khoi-nghiep-kinh-doanh-2
 Edcon - đơn vị tư vấn khởi nghiệp kinh doanh chuyên nghiệp

Có thể kể qua những dịch vụ cực kì cần thiết mà Edcon có thể mang lại cho khách hàng như:
-    Phân tích ý tưởng kinh doanh
-    Phản biện ý tưởng kinh doanh
-    Phân tích mô hình kinh doanh
-    Phân tích chi phí hoạt động và nguồn doanh thu
-    Kiểm tra chiến lược trước khi tung ra thị trường
-    Lập kế hoạch nhân sự
-    ...
-    Ngoài ra còn có các dịch vụ về pháp luật, giấy tờ, thuế,...
Như người xưa thường nói: “Vua thời nào mà chả cần đến quân sư”. Một công ty vừa được khai sinh là kéo theo hàng ngàn những công việc cần chuẩn bị. Do đó, hãy chọn một cái tên đáng tin cậy để trở thành bạn đồng hành trên chặng đường dài phía trước của  mình.

>>> Xem thêm: Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Edcon

4. Đặt ra mục tiêu rõ ràng 

Hãy luôn có một list những mục tiêu đặt ra cho bản thân, cho công ty một cách cụ thể nhất có thể. Đừng tính theo quý, theo năm, nếu được, hãy đề ra theo ngày, theo tuần. Một trong những tố chất của người kinh doanh đó là tuân thủ “daily routine” nghiêm ngặt và khoa học. Chính những dòng chữ nhỏ bé hôm nay đã hoàn thành được gạch bỏ đi, là đã thêm một vài viên gạch vào tòa thành công của bạn sắp tới.

5. Thời gian còn quí hơn bạc vàng

 Hãy biết sử dụng thời gian của mình một cách thông minh. Theo thống kê, trung bình một giây Bill Gate kiếm được hơn 250USD. Vậy nên nếu ông ta đánh rơi 100USD, chi bằng cứ tiếp tục bước tiếp, còn hơn là cúi xuống mất ít nhất 3 giây để nhặt tờ tiền ấy. Câu chuyện này cho thấy, người nào thấu hiểu được giá trị thời gian của chính bản thân để đầu tư, người đó mới thật sự là nhìn xa trông rộng.

Chúc các bạn “chân cứng đá mềm”, mãi nhiệt huyết với con đường đã lựa chọn!

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON