Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

( 22/08/2016 - Lượt xem: 588 )

EDCON là một trong những đơn vị có uy tín và năng lực hàng đầu trong lĩnh vực xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế tại Hà Nội. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với dịch vụ xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Edcon. Mọi công tác chuẩn bị giấy tờ, soạn hồ sơ và tiến hành các thủ tục hành chính sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng nhất với mức chi phí vô cùng hợp lý.

Kinh doanh lữ hành quốc tế là việc doanh nghiệp cung cấp dịch vụ một phần hoặc trọn gói cho khách du lịch vào Việt Nam; khách du lịch ra nước ngoài; hoặc khách du lịch vào Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài.

Điều kiện để doanh nghiệp được hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế

 1. Doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề kinh doanh lữ hành tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền;
 2. Có phương án kinh doanh lữ hành; có chương trình du lịch cho khách du lịch quốc tế;
 3. Người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế phải có thời gian ít nhất bốn năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành.
Thời gian làm việc trong lĩnh vực lữ hành của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành được xác định bằng tổng thời gian trực tiếp làm việc trong các lĩnh vực sau: Quản lý hoạt động lữ hành; Hướng dẫn du lịch; Quảng bá, xúc tiến du lịch; Xây dựng và điều hành chương trình du lịch; Nghiên cứu, giảng dạy về lữ hành, hướng dẫn du lịch. Thời gian làm việc trong lĩnh vực lữ hành của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành được xác định thông qua giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nơi người đó đã hoặc đăng làm việc; các giấy tờ hợp lệ khác xác nhận thời gian người đó làm việc trong lĩnh vực lữ hành
 1. Có ít nhất ba hướng dẫn viên được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế.
Điều kiện để được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế:
 • Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;
 • Có một trong các trình độ nghiệp vụ sau: Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành hướng dẫn du lịch trở lên; Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác trở lên và có thẻ hướng dẫn viên nội địa; Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.
 • Có một trong các trình độ ngoại ngữ sau: Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại ngữ trở lên; Có bằng tốt nghiệp đại học ở nước ngoài trở lên; Có chứng nhận đạt trình độ ngoại ngữ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.
  5. Có tiền ký quỹ theo quy định của Chính phủ.
Doanh nghiệp muốn xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế phải ký quỹ theo đúng quy định. Tiền ký quỹ của doanh nghiệp phải gửi vào tài khoản tại ngân hàng và được hưởng lãi suất theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp và ngân hàng nhận ký quỹ phù hợp với quy định của pháp luật. Tiền ký quỹ của doanh nghiệp xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế được sử dụng để giải quyết các vấn đề về phát sinh trong trường hợp doanh nghiệp không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ trong hoạt động kinh doanh lữ hành.
Mức ký quỹ của doanh nghiệp xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế được quy định như sau:
 • 250.000.000 đồng với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam (Inbound);
 • 500.000.000 đồng với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài hoặc kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài (Outbound).
Lưu ý: Doanh nghiệp được cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế có thể kinh doanh cả lữ hành nội địa.

Hồ sơ, qui trình cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế;
 • Bản sao giấy đăng ký kinh doanh;
 • Phương án kinh doanh lữ hành;
 • Chương trình du lịch cho khách quốc tế;
 • Giấy tờ chứng minh thời gian hoạt động của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành;
 • Bản sao thẻ hướng dẫn viên;
 • Hợp đồng của hướng dẫn viên với doanh nghiệp lữ hành;
 • Giấy chứng nhận tiền ký quỹ.
Quy trình cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế rất phức tạp, đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ năng và sự am hiểu pháp luật trong quá trình thực hiện. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn xin Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế tại Hà Nội và đã thực hiện thành công cho khách hàng trong nhiều năm qua, chúng tôi khẳng định rằng dịch vụ của Edcon chắc chắn sẽ làm Quý khách hàng hài lòng và tiết kiệm thời gian, chi phí tối đa.

Để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, Quý khách vui lòng liên hệ qua email: info@edcon.vn hoặc hotline: 091 352 1606 / 096 518 0572 để được hỗ trợ MIỄN PHÍ.
 
Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, Tòa nhà Anh Minh, số 36 phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội   
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website : edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON