Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

( 22/08/2016 - Lượt xem: 614 )

Nhà đầu tư nước ngoài là người đứng ra thành lập hoặc góp vốn vào công ty hoạt động tại Việt Nam là đối tượng được cấp thẻ tạm trú có thời hạn tối đa 05 năm. Tuy nhiên trong quá trình cấp thẻ tạm trú, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét nhiều yếu tố liên quan đến doanh nghiệp, cá nhân nhà đầu tư nước ngoài... để cấp thẻ tạm trú với thời hạn phù hợp. Vậy Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài bao gồm những gì ? Quy trình cấp thẻ tạm trú như thế nào? Trong bài viết này EDCON xin tư vấn cho các nhà đầu tư có thể nắm rõ và chi tiết nhất.

1. Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

- Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng.
Lưu ý: Theo quy định tại Khoản 4 Điều 4 Thông tư 31/2015/TT-BCA thì thẻ tạm trú có thời hạn từ 01 năm đến 05 năm nhưng ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu ít nhất 30 ngày. Như vậy, Quý khách hàng lưu ý thời hạn hộ chiếu để được cấp thẻ tạm trú phù hợp với nhu cầu sử dụng.
- Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích (Thị thực phải có ký hiệu là ĐT);
- Trong thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài thì giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có thể hiện việc góp vốn hoặc đầu tư vốn vào Công ty (Trong một số trường hợp việc góp vốn của người nước ngoài thể hiện bằng một số loại văn bản có tên khác tách riêng khỏi giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh)


>>> Xem thêm các bài tư vấn thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam của EDCON
>>> Tư vấn dịch vụ xin giấy phép lao động 
 

2. Hồ sơ, thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài:

- Hồ sơ pháp nhân của doanh nghiệp:

+ Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong đó thể hiện chi tiết và rõ ràng phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài.
+ Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
+ Giấy chứng nhận đăng ký thuế
+ Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức (NA16).
+ Giấy giới thiệu của Công ty cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

- Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú (NA6).
- Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (NA8).
- Hộ chiếu: bản gốc và 01 bản sao công chứng toàn quyển (công chứng cả quyển hộ chiếu, kể cả các trang trắng)
(Lưu ý: Thị  thực đúng người nước ngoài đang sử dụng phải đúng mục đích đầu tư, trường hợp trước  đó người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);
- Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.
- 03 ảnh thẻ, yêu cầu: ảnh mới chụp, cỡ 2x3cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính mầu

3. Thời hạn làm thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam:

Thời gian theo quy định để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Để được hướng dẫn thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài cụ thể hơn các bạn hãy liên hệ với đội ngũ luật sư của chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất.

 
Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội   
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website : www.edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON