Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP

( 18/11/2016 - Lượt xem: 780 )

Việc xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP là việc quan trọng trước nhất mà một cơ sở dịch vụ ăn uống cần giải quyết trước khi tiến hành kinh doanh. Trong bài viết này, Edcon sẽ tư vấn cho bạn thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP và làm như thế nào để có bộ hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP đủ điều kiện pháp lý cần thiết.

1. Các ngành nghề phải xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP:

Danh sách dưới đây là những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP:
 • Cơ sở tổ chức chế biến, cung cấp thức ăn, đồ uống để ăn ngay có địa điểm cố định bao gồm cơ sở chế biến suất ăn sẵn;
 • Căng tin kinh doanh ăn uống;
 • Nhà ăn tập thể;
 • Khu vực chế biến, phục vụ ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng; nhà hàng ăn uống;
 • Cửa hàng ăn uống;
 • Cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín
Các cơ sở không làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP theo quy định sẽ bị xử phạt hành chính từ 10 triệu đến 15 triệu.
Tuy nhiên, tuỳ từng trường hợp cụ thể với những mức độ vi phạm cụ thể mà cơ sở kinh doanh có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự, và nếu gây thiệt hại sẽ phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

2. Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP:

Trình tự để cơ sở kinh doanh tiến hành việc xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP như sau:
 • Tổ chức hoặc cá nhân kinh doanh đến lấy mẫu hồ sơ;
 • Tổ chức hoặc cá nhân kinh doanh nộp hồ sơ tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cục An toàn vệ sinh thực phẩm;
 • Khi hồ sơ đã hợp lệ, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tổ chức một đoàn thẩm định xuống cơ sở kinh doanh. Kết quả thẩm định sẽ được ghi vào Biên bản thẩm định cơ sở.
 • Nếu thẩm định đạt, toàn bộ hồ sơ và Biên bản được đoàn thẩm định chuyển cho Chi cục Trưởng hoặc Cục trưởng cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP được trả bởi Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm;
 • Nếu kết quả thẩm định không đạt, trong biên bản thẩm định phải ghi rõ thời hạn thẩm định lại trong vòng tối đa 03 tháng. Nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt, đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.
Thời gian để hoàn thành thủ tục xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm 20-25 ngày làm việc kể từ ngày khách hàng cung cấp hồ sơ hợp lệ.
Lưu ý: Người đại diện tổ chức khi tới cơ quan nhà nước làm việc cần mang theo chứng minh thư và thư giới thiệu của đơn vị.

>>> Xem thêm các dịch vụ t
ư vấn cấp các loại giấy phép khác của EDCON
>>> Dịch vụ công bố phù hợp an toàn thực phẩm của EDCON

 

3. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP:

Dưới đây là danh sách những giấy tờ cần thiết để bạn tiến hành việc xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP theo đúng quy định của pháp luật:
 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận theo mẫu;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được sao y công chứng;
 • Bản thuyết minh của cơ sở kinh doanh về điều kiện cơ sở vật chất đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm: bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất và  kinh doanh; bản mô tả quy trình chế biến thực phẩm tại cơ sở;
 • Bản cam kết của cơ sở đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm do đơn vị sản xuất kinh doanh;
 • Giấy chứng nhận sức khoẻ của người trực tiếp sản xuất và kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp chứng nhận;
 • Chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Ngoài ra, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần đạt được những tiêu chí dưới đây để việc tiến hành thẩm định xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP được diễn ra thuận lợi:

 • Cơ sở không bị ngập nước, đọng nước; không bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng; không gần các khu vực ô nhiễm bụi, hoá chất độc hại và các nguồn gây ô nhiễm khác. Có hệ thống thông gió; chiếu sang; cung cấp nước; xử lý chất thải, rác thải. Cơ sở có nhà vệ sinh, khu vực thay đồ.
 • Trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải bảo đảm an toàn; được làm bằng vật liệu không gây ô nhiễm thực phẩm và dễ làm vệ sinh
 • Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải được tập huấn và được cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định và phải được khám sức khoẻ được cấp Giấy xác nhận đủ sức khoẻ
 • Về nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, chất bảo quản sử dụng trong chế biến thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ; Bao bì an toàn; không thôi nhiễm các chất độc hại, không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Nước đá sử dụng trong ăn uống phải được kiểm nghiệm để đảm bảo không bị ô nhiễm

4. Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP - Edcon:

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc với các tổ chức, cơ quan nhà nước về các loại giấy phép liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp, Edcon chúng tôi tự tin rằng với đội ngũ nhân viên có trình độ tư vấn pháp lý tốt cùng với kĩ năng xử lý và giải quyết các vấn đề khi có phát sinh, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP của chúng tôi.
 • Tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng;
 • Trực tiếp khảo sát thực tế tại cơ sở và hướng dẫn khách hàng khắc phục những thiếu sót về cơ sở vật chất cần chuẩn bị cho buổi thẩm định cơ sở của cơ quan chức năng;
 • Trực tiếp soạn, lập và nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Cùng khách hàng tiếp đoàn thẩm định xuống thẩm định thực tế tại cơ sở;
 • Xử lý các vấn đề phát sinh nếu có khi thẩm định chưa đạt kết quả như mong đợi;
 • Nhận giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và giao cho khách hàng.
Hiện nay, ngành kinh doanh dịch vụ đang rất phát triển, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Một cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống tốt là một cơ sở vừa quan tâm tới chất lượng sản phẩm và vừa đảm bảo được những giấy tờ pháp lý cần thiết.
 
Nếu Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn miễn phí và biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP của Edcon, vui lòng liên hệ qua email: info@edcon.vn hoặc hotline: 091 352 1606 / 096 518 0572.


Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội  
Tel: (84-4) 37710804                         
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website : edcon.vn
 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON