Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Dịch vụ tư vấn về nhượng quyền thương mại tại Việt Nam

( 14/08/2018 - Lượt xem: 282 )

Dịch vụ tư vấn về nhượng quyền thương mại tại Việt Nam của Edcon.vn


Nhượng quyền thương mại là gì?


Nhượng quyền thương mại là một trong những phương pháp đơn giản để mở rộng một doanh nghiệp, phân phối hàng hóa và dịch vụ. Trong nhượng quyền thương mại, Bên nhượng quyền (một cá nhân hoặc công ty cấp giấy phép cho bên thứ ba để tiến hành kinh doanh bằng nhãn hiệu của họ) không chỉ xác định các sản phẩm và dịch vụ sẽ được cung cấp bởi người nhận nhượng quyền (người hoặc công ty được cấp giấy phép kinh doanh dưới nhãn hiệu và tên thương mại của bên nhượng quyền), mà còn cung cấp cho bên nhận nhượng quyền một bộ máy điều hành, sự hỗ trợ và thương hiệu. 
 

Dịch vụ tư vấn về nhượng quyền thương mại tại Việt Nam

 

Nhượng quyền kinh doanh


Trong một mối quan hệ nhượng quyền thương mại theo dạng nhượng quyền kinh doanh, bên nhượng quyền cung cấp cho bên nhận quyền không chỉ tên thương mại, sản phẩm và dịch vụ mà còn toàn bộ hệ thống để điều hành doanh nghiệp.

Bên nhận quyền thường lựa chọn trang web và hỗ trợ phát triển, hướng dẫn vận hành, đào tạo, tiêu chuẩn thương hiệu, kiểm soát chất lượng, chiến lược tiếp thị và hỗ trợ tư vấn kinh doanh từ bên nhượng quyền. Hơn 120 ngành công nghiệp đã sử dụng hình thức này bao gồm:

Ô tô
Đồ uống
Dịch vụ kinh doanh
Dịch vụ cho trẻ em
Làm sạch, hầu gái và Janitorial
Giáo dục
Món ăn
Sức khỏe & Thể dục
Dịch vụ tại nhà
Trang chủ
Sản phẩm và dịch vụ bán lẻ
Chăm sóc cao cấp và dịch vụ y tế
Đi du lịch và ngành du lịch

 

Dịch vụ tư vấn về nhượng quyền thương mại tại Việt Nam

 

Phương pháp phân phối sản phẩm truyền thống( nhượng quyền thương mại truyền thống)


Trong nhượng quyền thương mại truyền thống, trọng tâm không phải là trên hệ thống kinh doanh mà chủ yếu trên các sản phẩm được sản xuất hoặc cung cấp bởi bên nhượng quyền cho bên nhận quyền. Trong một số tình huống, các sản phẩm được sản xuất và bán ra thường cần dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau khi bán hàng, như trong ngành công nghiệp ô tô. Ví dụ về nhượng quyền thương mại truyền thống hoặc phân phối sản phẩm có thể được tìm thấy trong các nhà sản xuất đóng chai, xăng, ô tô và...
 

Nhượng quyền thương mại về thương hiệu


Thương hiệu của nhà đầu tư là tài sản quý giá nhất mà người tiêu dùng quyết định chọn để mua sắm dựa trên những gì họ biết. Ở một mức độ nhất định, người tiêu dùng thực sự không quan tâm ai sở hữu doanh nghiệp miễn là sự kỳ vọng về sản phẩm của họ được đáp ứng. Một nhà đầu tư thông minh chắc chắn sẽ phát triển mối quan hệ của mình với khách hàng để duy trì lòng trung thành của họ với sản phẩm mình kinh doanh và chắc chắn răng khách hàng sẽ chọn mua hàng của doanh nghiệp khi chất lượng dịch vụ và mối quan hệ cá nhân mà doanh nghiệp thiết lập với họ thực sự tốt. Nhưng trước hết, họ phải có niềm tin vào thương hiệu.
 

Nhượng quyền thương mại về hệ thống


Các nhà phân phối cung cấp các hệ thống, công cụ và sự hỗ trợ để các nhà nhượng quyền của họ có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn thương hiệu của hệ thống và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Tất cả các nhà nhượng quyền hy vọng rằng bạn sẽ độc lập quản lý hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp để bạn sẽ nâng cao uy tín của công ty trong khu vực thị trường của bạn.

Khi lựa chọn một hệ thống nhượng quyền để đầu tư, nhà đầu tư cần phải đánh giá các loại hỗ trợ mà mình được cung cấp và làm thế nào để quản lý và phát triển để đáp ứng mong đợi của người tiêu dùng. Một số dịch vụ phổ biến trong franchise gồm:

 

+ Tên thương hiệu được công nhận

+ Lựa chọn trang web và hỗ trợ phát triển trang web

+ Đào tạo cho bạn nhóm quản lý

+ Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới

+ Trụ sở chính 

+ Tiếp thị và quảng cáo 

 

Dịch vụ tư vấn về nhượng quyền thương mại tại Việt Nam

 

Nhượng quyền thương mại cũng là một mối quan hệ hợp đồng


Nhượng quyền thương mại là mối quan hệ hợp đồng giữa người cấp phép (người nhượng quyền) và người được cấp phép (franchise) cho phép chủ doanh nghiệp sử dụng thương hiệu của người cấp phép và phương thức kinh doanh để phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ cho người tiêu dùng. Trong khi mọi nhượng quyền thương mại đều là giấy phép, không phải mọi giấy phép đều là nhượng quyền thương mại. 

Đầu tư vào một nhượng quyền thương mại hoặc trở thành một nhà nhượng quyền có thể là một cơ hội tuyệt vời. Nhưng trước khi bạn chọn bất kỳ đầu tư nhượng quyền thương mại và ký bất kỳ thỏa thuận nhượng quyền thương mại nào bạn phải hiểu những gì hệ thống nhượng quyền thương mại đang cung cấp và bận cần sự hỗ trợ của một luật sư hay chuyên viên tư vấn về nhượng quyền thương mại.

Mọi thắc mắc cẩn tư vấn, Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội  
Tel:(84-24)37710804  -   0974.521.606              
Fax:(84-24)37710805
Email:info@edcon.vn                        
Website : www.edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON