Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

( 16/08/2016 - Lượt xem: 948 )

Ngày nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại mỹ phẩm được nhập khẩu từ các nước khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ... Để đảm bảo sự an toàn cho người tiêu dùng, cũng như là cơ sở quan trọng để các cơ quan có thẩm quyền nắm được rõ ràng những thông tin về thành phần, công dụng, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, thì việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu được xem là việc làm bắt buộc của các doanh nghiêp, tổ chức, cá nhân trước khi muốn đưa bất kỳ một sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu nào ra thị trường.
Thủ tục công bố mỹ phẩm khá phức tạp, rất dễ phát sinh những vướng mắc gây khó khăn và mất nhiều thời gian nếu bạn phải tự mình giải quyết. Đây là lí do mà bạn nên tìm tới các
dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu uy tín để việc giải quyết các thủ tục trở nên bài bản và đơn giản hơn.

1. Quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu:

 Thủ tục công bố mỹ phẩm được thực hiện tại Cục quản lý Dược thuộc Bộ Y tế. Hiện nay toàn bộ quy trình, thủ tục công bố mỹ phẩm đều được Cục Quản Lý Dược công bố trên hệ thống online. Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu Edcon xin hướng dẫn quý khách hàng các bước thực hiện quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu như sau:
 • Bước 1: Doanh nghiệp nhập khẩu có nhu cầu công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố theo quy định.
 • Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản và nộp hồ sơ trên hệ thống online.
 • Bước 3: Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu sau khi tiếp nhận sẽ được kiểm tra, nếu đầy đủ giấy tờ thì sau thời gian quy định sẽ được thông báo trả kết quả.
 • Bước 4: Nhận kết quả công bố mỹ phẩm nhập khẩu trên hệ thống online. 
>>> Xem thêm Tư vấn của Edcon về thủ tục xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm
>>> Tham khảo chi tiết tư vấn cấp các loại giấy phép 


 
dich-vu-cong-bo-my-pham-nhap-khau-1
Sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu là phương án tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả nhất cho những doanh nghiệp chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu từ Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc

2. Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu:

Khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm như sau:
 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp).
 • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất ủy quyền cho công ty Việt Nam được phân phối mỹ phẩm ra thị trường Việt Nam. Giấy ủy quyền phải được hợp thức hóa lãnh sự.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS (Certificate of free sale) do nước sở tại  cấp phải còn hạn. Nếu CFS không thể hiện thời hạn thì phải bản bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp. CFS phải được hợp thức hóa lãnh sự.
Theo kinh nghiệm thực hiện dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu nhiều năm của mình, Edcon muốn lưu ý các bạn doanh nghiệp là thông tin, số liệu trên Giấy công bố mỹ phẩm và các chứng từ như Invoice, Packing List, tờ khai hải quan và các giấy tờ liên quan khác cần có sự thống nhất với nhau để đảm bảo sự thông suốt khi làm việc với các cơ quan quản lý cấp nhà nước.
 

3.  Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu uy tín, chuyên nghiệp tại Edcon

Các công việc mà luật sư, chuyên gia tại Edcon sẽ thực hiện khi Quý khách sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Edcon bao gồm:
 • Tiếp nhận thông tin, giấy tờ và yêu cầu của doanh nghiệp trong việc công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu: thư ủy quyền, giấy lưu hành tự do, giấy đăng ký kinh doanh...
 • Tư vấn miễn phí cho khách hàng về dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu, cung cấp các thông tin toàn diện về các quy định liên quan đến công bố mỹ phẩm nhập khẩu và tính hợp pháp, hợp lệ của từng tài liệu. Tư vấn về việc chuẩn bị, cung cấp các tài liệu, giấy tờ liên quan, các loại giấy tờ bổ sung...
 • Soạn và nộp hồ sơ công bố chất lượng mỹ phẩm nhập khẩu tại Cục Dược thuộc Bộ Y tế
 • Quản lý, theo sát toàn bộ tiến trình giải quyết thủ tục, hồ sơ.
 • Ra giấy phép, nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho Quý khách hàng.
Công ty Edcon với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu cam đoan sẽ cung cấp cho quý khách dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tốt nhất và nhanh nhất, với chi phí thấp nhất.
Nếu Quý khách gặp bất kỳ khó khăn hay thắc mắc nào liên quan tới các vấn đề pháp lý khác xung quanh dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu, Quý khách vui lòng liên hệ ngay tới đường dây nóng của Edcon: 091 352 1606 / 096 518 0572 hoặc email: info@edcon.vn. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn MIỄN PHÍ cho Quý khách!

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội   
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website : www.edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON