Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Trình tự công bố phù hợp an toàn thực phẩm

( 14/12/2016 - Lượt xem: 1164 )

Chất lượng thực phẩm ảnh hướng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng, vì vậy các tổ chức/cá nhân muốn đưa sản phẩm của mình ra thị trường cần thực hiện công bố phù hợp an toàn thực phẩm. Đây là thủ tục bắt buộc đối với những sản phẩm chưa có quy chuẩn kĩ thuật tương ứng. Trình tự công bố phù hợp an toàn thực phẩm bao gồm các bước sau: 

1. Đánh giá phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Các tổ chức/cá nhân muốn công bố phù hợp qui định an toàn thực phẩm cho sản phẩm của mình cần thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm tại phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận. Đánh giá phù hợp quy định an toàn thực phẩm sẽ dựa trên kết quả kiểm nghiệm theo quy định.

>>> Chi tiết quy trình công bố phù hợp an toàn thực phẩm
>>> Công bố phù hợp an toàn thực phẩm là gì?

 
cong-bo-phu-hop-an-toan-thuc-pham-1
Đánh giá phù hợp quy định an toàn thực phẩm sẽ dựa trên kết quả kiểm nghiệm

2. Đăng ký Bản công bố phù hợp an toàn thực phẩm

Để đăng ký Bản công bố phù hợp an toàn thực phẩm các tổ chức/cá nhân công bố phù hợp an toàn thực phẩm lập hồ sơ và nộp hồ sơ tại:
+    Cục An toàn thực phẩm đối với thực phẩm là thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, các sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm đã được chế biến và bao gói sẵn, vật liệu dùng để bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; văn bản xác nhận đối với sản phẩm nhập khẩu (trừ thực phẩm chức năng) chỉ dùng để phục vụ sản xuất trong nội bộ một doanh nghiệp, kinh doanh trong siêu thị hoặc khách sạn bốn sao trở lên;
+    Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm được sản xuất trong nước là thực phẩm đã qua chế biến và đã qua bao gói sẵn (trừ thực phẩm chức năng), vật liệu dùng để bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm đó đóng tại địa bàn;
+    Cục An toàn thực phẩm hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nơi tổ chức/cá nhân có trụ sở chính đóng trên địa bàn đối với sản phẩm sản xuất trong nước nhưng có  mục đích xuất khẩu khi nhận được yêu cầu của nước nhập khẩu;
+    Cục An toàn thực phẩm hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nơi tổ chức/cá nhân có trụ sở chính đóng trên địa bàn với sản phẩm có cùng chất lượng của cùng một tổ chức hoặc một  cá nhân nhưng được sản xuất tại hai tỉnh/ thành phố trở lên.

3. Dịch vụ công bố  phù hợp an toàn thực phẩm tại EDCON

Các tổ chức/cá nhân có khi sử dụng dịch vụ công bố phù hợp qui định an toàn thực phẩm tại EDCON đều sẽ được tư vấn toàn diện về các vấn đề pháp lý, các khía cạnh về pháp luật liên quan đến việc công bố phù hợp an toàn thực phẩm. Tư vấn về tính hợp pháp của tài liệu (bổ sung và sửa đổi nếu cần thiết) để hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy Công bố phù hợp an toàn thực phẩm. Đại diện doanh nghiệp làm việc với các cơ quan có thẩm quyền trong quá trình xin giấy công bố phù hợp qui định an toàn thực phẩm. Nhận và trả bản công bố phù hợp an toàn thực phẩm cho khách hàng khi quá trình hoàn tất. 
EDCON là một trong những công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp. Dịch vụ Công bố phù hợp an toàn thực phẩm tại EDCON đảm bảo mang tới cho khách hàng sự phục vụ tận tâm nhất bởi tính nhanh chóng, chính xác và chuyên nghiệp. 

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội   
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website : www.edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON