Đường dây nóng:
091 352 1606

NHỮNG VƯỚNG MẮC, KHÓ KHĂN KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

( 23/09/2017 - Lượt xem: 2355 )

Việt Nam đang bước vào thời kỳ hội nhập sâu rộng thông qua nhiều Hiệp định Thương mại lớn để bước vào sân chơi chung của kinh tế Thế giới. Điều này không chỉ đem đến những cơ hội mới, thời cơ mới cho các doanh nghiệp Việt Nam, mà còn đặt ra rất nhiều thách thức cho các tổ chức kinh tế của Việt Nam.

Được thành lập từ năm 2002, Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển Doanh nghiệp đã có 15 năm kinh nghiệm trong hoạt động đồng hành cùng với các doanh nghiệp. Trong bài viết này, EDCON sẽ chỉ ra những khó khăn, vướng mắc khi các nhà đầu tư thực hiện việc thành lập doanh nghiệp như việc xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 

Điều đầu tiên đó là khó khăn về ý tưởng không phải là thiếu ý tưởng mà là không biết được mức độ khả thi của nó. Có rất nhiều người thành công từ những ý tưởng độc đáo, đi trước xã hội và mang dấu ấn khác biệt nhưng cũng không thiếu người thất bại từ những ý tưởng ban đầu cuốn hút, hoành tráng nhưng thiếu  tính khả thi.

Một vấn đề khác trong khó khăn ý tưởng là không lên được bản kế hoạch chi tiết. Và tôi thấy nên chia sẻ bản kế hoạch trên với mọi người. Khi nhận được sự chia sẻ, tôi tin rằng phần lớn những người nhận được sự chia sẻ sẽ rất vui, và họ có thể có những ý kiến nhận xét quý báu. Và sẽ là rất tốt nếu bạn nhận được nhiều ý kiến khen ngợi, đồng tình… Hơn nữa, biết đâu người ta có thể góp vốn vào cùng làm.


Những khó khăn khi thành lập doanh nghiệp

 

    Vấn đề thứ hai là về cơ sở vật chất. Để công ty có thể ổn định hoạt động thì yêu cầu về cơ sở vật chất là một sự tất yếu. Tức là khi thành lập công ty và đưa vào hoạt động, bạn phải có vốn cơ sở vật chất đủ vững. Vốn này bao gồm hệ thống văn phòng làm việc, nhà xưởng nếu có, kho bãi và trang thiết bị cần thiết cho những nơi này; dây chuyền công nghệ sản xuất và  tất nhiên không thể thiếu đội ngũ nhân lực vận hành. Chính vì vậy, đây là một trong những khó khắn của các doanh nghiệp Việt Nam, vì hầu hết các doanh nghiệp của nước ta đều hoạt động với quy mô vừa và nhỏ, nên để đầu tư được một cơ sở vật chất chuyên nghiệp ngay từ khi thành lập doanh nghiệp quả là một thách thức lớn.
>>Xem thêm: Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

    Để công ty có thể hoạt động hiệu quả thì điều đương nhiên phải có một sự quản lý điều hành khoa học, điều này có nghĩa, người quản lý doanh nghiệp phải điều hành, đốn đốc, kiểm tra, thuyết phục, truyền lửa, thỏa hiệp  đối với những người lao động trong doanh nghiệp của mình. Cũng như một nhà nước văn minh – nhà nước pháp chế – lấy pháp luật là chế tài cho mọi hoạt động xã hội – một công ty văn minh cần có nội quy và quy chế. Nội quy là văn bản quy định những hoạt động diễn ra hàng ngày như: giờ đến, giờ về, đeo thẻ, ăn mặc… Còn quy chế là văn bản quy định cơ cấu tổ chức của một công ty, nhiệm vụ của các bộ phận và cách thức để các bộ phận ấy tương tác với nhau.

    Khó khăn tiếp theo mà cũng là khó khăn quyết định nhất đến sự thành bại của doanh nghiệp chính là việc tìm kiếm khách hàng. Khách hàng chính là nguồn sống của Doanh nghiệp. Vì vậy bạn phải duy trì được một lượng khách hàng tối thiểu đủ để đảm bảo duy trì bộ máy hoạt động của Công ty trước khi nghĩ đến chiến lược bứt phá cho chiến lược trung và dài hạn. nếu không duy trì được lượng khách hàng cần thiết bạn khó đạt được điều mong muốn duy trì sự hoạt động của công ty. Bạn phải lập ra chiến lược Maketing trước mắt, trung hạn và dài hạn cho hoạt động tìm kiếm khách hàng sao cho hiệu quả nhất.


Những khó khăn khi thành lập doanh nghiệp

 

    Khó khăn cuối cùng của các doanh nghiệp có lẽ là vấn đề pháp lý. Các Nhà đầu tư hiện nay đang rất lúng túng để chuẩn bị các thủ tục lập thành lập một doanh nghiệp, bởi họ không nắm vững được những căn cứ pháp lý cần thiết. Khi thành lập xong lại vướng vào vấn đề lĩnh vực đăng ký kinh doanh không đúng với lĩnh vực đã đăng ký hoặc địa điểm  đặt trụ sở không đúng theo quy định của pháp luật. Để tránh gặp phải các thủ tục pháp lý rắc rối mất thời gian bạn phải tìm hiểu về nó. Chính vì vậy, việc các bạn lựa chọn và đồng hành cùng EDCON là một trong những lựa chọn hàng đầu. Với kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động của công ty. Để hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ thực hiện thủ tục xin cấp các loại giấy phép đủ điều kiện kinh doanh (giấy phép con) và các loại giấy phép khác liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp bằng các hoạt động tư vấn và hỗ trợ hữu ích khác. Thành công của mỗi khách hàng là tâm huyết và niềm tự hào của EDCON

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Địa chỉ: Phòng 1002 , Số 36 phố Hoàng Cầu, tòa nhà Anh Minh, Đống Đa, Hà Nội

Tel: (84-24) 37.710.804

Fax: (84-24) 37.710.805

Email: info@edcon.vn

Website : www.edcon.vn

 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON