Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Những điều cần biết khi làm thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

( 21/02/2017 - Lượt xem: 205 )

Để có thể đứng ra thành lập doanh nghiệp, góp vốn, mua vốn góp vào công ty Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài cần phải có thẻ tạm trú. Dưới đây là những điều cần biết khi làm thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài.

1. Điều kiện xin làm thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam bao gồm những gì?

Để có thể  làm thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nhà đầu tư cần có:
-    Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 13 tháng.
-    Visa đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích (phải có kí hiệu là ĐT)
-    Trong giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng kinh doanh phải thể hiện việc góp vốn hoặc đầu tư vốn vào công ty.

 
thu-tuc-cap-the-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai-3
Edcon luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hết.​

2. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài cần những gì?

Khi tiến hành làm thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cần làm một bộ hồ sơ theo mẫu quy định của pháp luật. Hồ sơ bao gồm:
-    Giấy chứng nhận về hoạt động của doanh nghiệp mà nhà đầu tư nước ngoài làm việc (Giấy phép ĐKKD hoặc Giấy phép đầu tư). Giấy chứng nhận cần thể hiện rõ ràng và chi tiết phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài trong doanh nghiệp. 
-    Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. 
-    Giấy giới thiệu cho đại diện người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú.
-    Hộ chiếu bản gốc (Lưu ý visa sử dụng phải đúng mục đích là đầu tư) Trong trường hợp nhà đầu tư nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú trước đó thì cầ kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng.
-    Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi nhà đầu tư nước ngoài đang tạm trú. 
-    2 ảnh 2*3.

Khi làm thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở chính doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

3. Thời hạn làm thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là bao lâu?

Sau khi hoàn thiện thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài và nộp tại cơ quan có thẩm quyền xử lý, nhà đầu tư nước ngoài sẽ được cấp thẻ tạm trú sau thời hạn là 5 ngày. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp lí cho các doanh nghiệp, trong đó có dịch vụ tư vấn thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài. Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp (EDConsult Co.,LTD.) mang tới cho khách hàng dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp. Dịch vụ tư vấn thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài của chúng tôi đảm bảo tính chính xác, trên cơ sở uy tín, trung thực và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với chi phí thấp và hiệu quả cao. 

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội   
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website: edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON