Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Những điều bạn chưa biết về dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần

( 19/01/2017 - Lượt xem: 843 )

  
Hiện nay, nhu cầu tìm tới các văn phòng, công ty tư vấn thành lập công ty cổ phần tại Hà Nội ngày một tăng. Tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu rõ những lợi ích thực sự từ việc nhận tư vấn này. Mỗi đơn vị làm dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần đều có những phương pháp tiếp cận để giải quyết tốt nhất những thắc mắc của khách hàng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm hơn 14 năm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp, Edcon rất mong muốn bạn hiểu rõ hơn những vấn đề dưới đây để việc tư vấn trình tự thành lập công ty cổ phần được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Công ty cổ phần là như thế nào?

Trong pháp luật Việt Nam, mô hình công ty cổ phần xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1990. Tính cho tới nay, địa vị pháp lý của mô hình này đã được thay đổi nhiều lần. Cần hiểu Công ty cổ phần là doanh nghiệp mà ở đó số vốn đóng góp được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Cổ đông là những người hoặc tổ chức góp vốn, sẽ giữ số lượng cổ phần bằng hoặc khác nhau. Khi đó, họ phải chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Số cổ phần có thể được cổ đông tự do chuyển nhượng cho người hoặc tổ chức khác (trừ những trường hợp đặc biệt).

>>> Thủ tục thành lập doanh nghiệp nhanh gọn tại Hà Nội
>>> Tư vấn chi tiết các bước khởi nghiệp kinh doanh

 
Lựa chọn được công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp phù hợp là rất quan trọng

Những ưu nhược điểm của Công ty cổ phần

Công ty cổ phần có ưu điểm là mức độ rủi ro hay trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp được san sẻ cho các cổ đông theo mức độ góp vốn của họ. Về vốn, cơ cấu vốn của công ty cổ phần là hết sức linh hoạt, không giới hạn số cổ đông góp vốn cùng với đó là khả năng huy động vốn cao nhờ vào việc phát hành cổ phiếu.
Tuy nhiên, khi tư vấn trình tự thành lập công ty cổ phần, Edcon cũng muốn bạn biết những điểm khó khăn mà một doanh nghiệp phải đối mặt. Đấy là việc cơ cấu tổ chức công ty cổ phần phức tạp hơn các loại hình doanh nghiệp khác, đòi hỏi năng lực quản lý cao do số lượng cổ đông lớn, có thể tồn tại tình trạng phân nhóm lợi ích khác nhau. Do đó, ý kiến tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng. Các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, đủ năng lực có thể sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trong suốt quá trình hoạt động. Điều đó đòi hỏi bạn cần chọn lựa những công ty tư vấn thành lập công ty cổ phần tại Hà Nội uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
 

Bạn nên lựa chọn những công ty tư vấn thành lập công lập công ty cổ phần như thế nào?

Chắc chắn có rất nhiều công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, với mô hình thành lập công ty cổ phần đòi hỏi việc làm thủ tục và chuẩn bị hồ sơ tương đối phức tạp. Bạn nên tìm tới những công ty tư vấn có độ uy tín cao. Bạn hoàn toàn có thể đánh giá sơ bộ tại hồ sơ năng lực của họ. Tốt nhất, hãy đặt một cuộc hẹn, khi gặp và trao đổi trực tiếp bạn sẽ có cái nhìn chính xác hơn về cách họ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn.

Ngoài ra, Edcon luôn muốn đưa một lời khuyên hợp tác lâu dài dành cho bạn. Điều đó có nghĩa là bạn nên chọn những đơn vị tư vấn thành lập công ty cổ phần có kinh nghiệm lâu năm và họ nên có kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến doanh nghiệp, không chỉ dừng lại ở tư vấn đăng ký thành lập doanh nghiệp. Đơn vị tư vấn đáp ứng được các tiêu chí trên có thể mang tới niềm tin cho bạn và sẽ đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp. Bạn không nên lựa chọn một đơn vị tư vấn chỉ có khả năng giải quyết vấn đề tư vấn thành lập công ty cổ phần tạm thời bởi trong quá trình hoạt động sẽ có những vấn đề pháp lý có thể phát sinh cần đến sự tư vấn của các luật sư, chuyên gia pháp lý.

Nếu có nhu cầu được tư vấn miễn phí và biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, Quý khách vui lòng liên hệ qua email: info@edcon.vn hoặc hotline: 091 352 1606 / 096 518 0572.

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội   
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website : edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON