Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Doanh nghiệp của bạn đang cần xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm?

( 30/06/2017 - Lượt xem: 1038 )

Mọi công ty kinh doanh mỹ phẩm nội địa và nhập khẩu đều sẵn sàng chi trả rất nhiều tiền để thực hiện các chương trình quảng cáo mỹ phẩm lớn trên rất nhiều phương tiện truyền thông khác nhau. Nhưng sẽ thực sự thiếu sót nếu doanh nghiệp của bạn không thực hiện việc xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm tại các cơ quan chức năng, khiến cho kế hoạch quảng cáo dù được xây dựng rất kỹ lưỡng lại bị chậm trễ hay chi phí tăng cao so với kế hoạch ban đầu. 

1. Các quy định pháp luật doanh nghiệp cần biết về việc xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm:

Mọi hình thức quảng cáo mỹ phẩm qua ấn phẩm công cộng (poster, áp phích,...), quảng cáo online, hay tổ chức sự kiện, hội thảo tư vấn và giới thiệu sản phẩm đều cần xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm của Sở y tế tỉnh/thành phố đối với sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước và Cục quản lý Dược - Bộ Y tế đối với sản phẩm nhập khẩu.

Những lưu ý về nội dung quảng cáo khi xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm:

 • Nội dung, thông tin, hình ảnh quảng cáo mỹ phẩm cần phải phù hợp với các tài liệu như: phiếu công bố mỹ phẩm, tài liệu chứng mung tính an toàn, hiệu quả của mỹ phẩm.
 • Nội dung quảng cáo mỹ phẩm cần đầy đủ các thông tin sau: tên sản phẩm mỹ phẩm, tính năng và công dụng của chúng, thông tin của tổ chức hay cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (tên đầy đủ, địa chỉ, thông tin liên lạc), các cảnh báo theo quy định của các hiệp định quốc tế.
 • Nội dung quảng cáo mỹ phẩm không được gây hiểu nhầm rằng đó là sản phẩm thuốc có khả năng chữa trị hay điều trị bệnh.
Lưu ý: cần gửi hồ sơ trước ngày dự kiến chạy quảng cáo ít nhất 10 ngày làm việc. Và trong vòng 10 ngày kể từ khi tiến hành quảng cáo mỹ phẩm, tổ chức và cá nhân chịu trách nhiệm cần gửi đĩa CD xác nhận là chương trình được tiến hành như hồ sơ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm đã được thông qua.
Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo cần được chuẩn bị chi tiết và kĩ lưỡng để giảm những yêu cầu bổ sung phát sinh từ các cơ quan chức năng.
Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo cần được chuẩn bị chi tiết và kĩ lưỡng để giảm những yêu cầu bổ sung phát sinh từ các cơ quan chức năng.

2. Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Một bộ hồ sơ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm sẽ gồm những tài liệu chính dưới đây. Những yêu cầu từ phía cơ quan chức năng về nội dung quảng cáo khá là chi tiết. Nên bạn hãy chuẩn bị thật kĩ lưỡng, nhất là với những ấn phẩm quảng cáo như poster, standee, video,...
 • Phiếu đăng ký quảng cáo mỹ phẩm, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm;
 • Bản sao Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm được cấp;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo;
 • Thư uỷ quyền của tổ chức hay cá nhân thực hiện chương trình nhưng không phải là đơn vị sở hữu Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm được cấp;
 • Tài liệu thuyết minh cho các tính năng, công dụng của sản phẩm trong trường hợp nội dung sử dụng quảng cáo nằm ngoài những nội dung đã có trong Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.
 • Hai kịch bản quảng cáo hoặc 2 mẫu quảng cáo dự định sẽ phát hoặc những tài liệu sẽ sử dụng trong quá trình quảng cáo sản phẩm.
 • Ngoài ra là những giấy tờ pháp lý liên quan tới tính pháp nhân của Văn phòng đại diện công ty mỹ phẩm nước ngoài hay Công ty nước ngoài tại Việt Nam.... Tuỳ theo từng đối tượng cụ thể sẽ có những giấy tờ bổ sung khác nhau.
Lưu ý: Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm cần có dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo, hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm.
 
giấy phép quảng cáo mỹ phẩm
Những giấy tờ pháp lý liên quan tới việc quảng cáo luôn cần giải quyết nhanh chóng để phù hợp với kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Dịch vụ tư vấn xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm - Edcon

Với chuyên môn và kinh nghiệm làm việc lâu năm với rất nhiều đối tác kinh doanh trong ngành mỹ phẩm, Edcon tin chắc rằng sẽ mang tới cho các bạn dịch vụ tốt nhất về việc xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm.
Doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được những tư vấn xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm hiệu quả nhất từ chúng tôi đối với sản phẩm và chiến dịch quảng cáo của bạn.
 • Edcon sẽ soạn thảo và thực hiện hoàn chỉnh hồ sơ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm dựa trên những thông tin, giấy tờ khách hàng cung cấp.
 • Chúng tôi sẽ trực tiếp gửi hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền và theo dõi giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có) để đảm bảo việc xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm được tiến hành thuận lợi nhất.
 • Khách hàng sẽ được nhận giấy phép quảng cáo mỹ phẩm trực tiếp từ dịch vụ xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm của Edcon theo cách hiệu quả nhất mà doanh nghiệp trông đợi.
Doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể tự xin cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm. Theo kinh nghiệm của Edcon, việc hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm tuy không quá khó, nhưng trong quá trình làm hồ sơ sẽ nảy sinh rất nhiều những vấn đề liên quan về tính hợp pháp của nội dung quảng cáo khiến cho công việc này có phần phức tạp hơn. Bởi vậy, lời khuyên của chúng tôi là doanh nghiệp của bạn nên tìm tới những đơn vị tư vấn uy tín.
 
Bạn có nhu cầu nhận tư vấn miễn phí và biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của Edcon, vui lòng liên hệ qua email: info@edcon.vn hoặc hotline: 091 352 1606 / 096 518 0572.
Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội  
Tel: (84-4) 37710804                         
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                       
Website : www.edcon.vn

 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON