Đường dây nóng:
091 352 1606

CÔNG BỐ NỘI DUNG ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

( 08/08/2017 - Lượt xem: 960 )

Khi được pháp luật công nhận là Doanh nghiệp, tức là Doanh nghiệp đương nhiên có quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Theo đó, theo nội dung tại Điều 33 của Luật Doanh nghiệp 2014 thì Doanh nghiệp có nghĩa vụ công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Cụ thể, theo quy định tại Khoản 1, Điều 33, Luật Doanh nghiệp 2014 thì Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bao gồm:
-  Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.
-  Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.
-  Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.
-  Vốn điều lệ.
-  Ngành, nghề kinh doanh;
-  Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

CÔNG BỐ NỘI DUNG ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

Tương tự, trong trường hợp doanh nghiệp thực hiện việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cũng phải thực hiện nghĩa vụ công bố công khai nội dung đã thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung của đăng ký của doanh nghiệp.
>>> Xem thêm 
Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại EDCON
>>> 
Điều kiện thành lập công ty liên doanh nước ngoài

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động cùng đội ngũ nhân viên tài năng, EDCON tự tin cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ tư vấn cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ngoài ra tại EDCON, chúng tôi cung cấp rất nhiều các dịch vụ tư vấn pháp luật khác. Các doanh nghiệp có thể trực tiếp tới văn phòng hoặc liên lạc để nhận tư vấn qua điện thoại. EDCON sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội   
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn          
Website : www.edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON