Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Các lưu ý khi làm thủ tục giải thể doanh nghiệp

( 08/03/2017 - Lượt xem: 1394 )

Trong quá trình hoạt động, một số doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn và thua lỗ hay hoạt động không hiệu quả và kết quả là người chủ doanh nghiệp phải đưa ra quyết định giải thể doanh nghiệp. Vậy cần lưu ý những gì khi thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp?

Cũng như khi bắt đầu thành lập doanh nghiệp, nếu muốn giải thể doanh nghiệp thì người chủ doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan nhà nước. Không những vậy, thủ tục giải thể doanh nghiệp còn phức tạp hơn nhiều so với khi bắt đầu thành lập. Edcon sẽ đưa ra ý kiến tư vấn đến các khách hàng có nhu cầu về thủ tục giải thể doanh nghiệp thông qua những lưu ý quan trọng.
 
thu-tuc-giai-the-doanh-nghiep-1
 Các doanh nghiệp cần làm gì để thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp?

>>> Xem thêm: Tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại

Thứ nhất, khi một công ty giải thể, những người chủ doanh nghiệp đại diện công ty tiến thành thực hiện các bước trong thủ tục giải thể doanh nghiệp, các thủ tục về thuế khác với cơ quan thuế, sở kế hoạch và đầu tư địa phương và cơ quan công an địa phương về vấn đề con dấu.
Vậy doanh nghiệp giải thể cần thực hiện quyết định thông qua việc giải thể doanh nghiệp như thế nào, các bước cần làm với các cơ quan chắc năng ra sao, Edcon sẽ có những hướng dẫn cụ thể và tỉ mỉ nhất với quy định về thủ tục giải thể doanh nghiệp. Điều đó sẽ giúp các khách hàng của Edcon giải quyết nhanh chóng các vấn đề pháp lý nhằm tiết kiệm thời gian.

Thứ hai, hồ sơ, thủ tục giải thể doanh nghiệp đối với các loại hình doanh nghiệp khác nhau (công ty cổ phần, công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty có vốn đầu tư nước ngoài….) là tương đối khác nhau. 
Cùng với đó, khi tiến hành giải thế doanh nghiệp, công ty cần phải làm gì với các chi nhánh, các văn phòng đại diện và các cơ sở kinh doanh của mình,… Tất cả những điều đó sẽ được Edcon hướng dẫn thủ tục giải thể doanh nghiệp trong từng đối tượng riêng.

Thứ ba, đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, muốn hoàn thiện thủ tục giải thể doanh nghiệp, cần lưu ý những điểm sau: bộ hồ sơ thực hiện quy định về thủ tục giải thể doanh nghiệp phải được viết bằng tiếng Việt, các văn bản chứng từ nước ngoài phải được hợp pháo hóa lãnh sự và dịch thuật sang tiếng Việt; các nhà đầu tư nước ngoài phải chấp hành những quy định pháp luật của Việt Nam về giải thể doanh nghiệp....

Thứ tư, để nhận định về tình trạng công ty có đứng trước nguy cơ cần phải giải thể và cần làm thủ tục giải thể doanh nghiệp hay không, những người chủ doanh nghiệp cần lưu ý các trường hợp sau: 
-    Công ty đã hết thời hạn hoạt động được quy định trong điều lệ mà chủ doanh nghiệp không có mong muốn tiếp tục gia hạn hoạt động; 
-    Chủ doanh nghiệp nhận thấy cần phải giải thể doanh nghiệp và tự mình đưa ra quyết định giải thể;
-    Số lượng thành viên trong công ty không đảm bảo số lượng tối thiểu theo quy định của Luật Doanh nghiệp liên tục trong 6 tháng mà doanh nghiệp chưa tiến hành chuyển đổi loại hình; 
-    Doanh nghiệp vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật và bị thu hồi giấy chứng nhận doanh nghiệp

>>> Xem thêm: Tư vấn thay đổi ngành nghề kinh doanh

Có thể nhận thấy, trong môi trường cạnh tranh gay gắt hiện nay, nhiều công ty doanh nghiệp không đủ năng lực để hoạt động, hoạt động không hiệu quả hoặc có những vi phạm về mặt pháp lý trong quá trình kinh doanh buộc phải giải thể. Edcon cung cấp gói dịch vụ hướng dẫn giải thể doanh nghiệp với mức chi phí ưu đãi nhất cùng sự hỗ trợ nhiệt tình, chính xác dành cho mỗi khách hàng cụ thể. Mọi doanh nghiệp cần xây dựng bộ hồ sơ hoàn chỉnh thủ tục giải thể doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để nhanh chóng hoàn tất các vấn đề pháp lý. Chi tiết liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website : edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON