Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Các bước trong tư vấn thay đổi giám đốc công ty TNHH

( 23/01/2017 - Lượt xem: 983 )

Thay đổi giám đốc điều hành không phải việc quá xa lạ trong các công ty. Ở bài viết này, EDCON sẽ giới thiệu về các bước trong tư vấn thay đổi giám đốc công ty đối với công ty TNHH .

Khi tư vấn thay đổi giám đốc cho công ty TNHH, các công ty tư vấn thường sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin liên quan để quá trình tư vấn thay đổi giám đốc và thực hiện thủ tục thay đổi giám đốc được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Các bước trong tư vấn thay đổi giám đốc công ty TNHH diễn ra như sau:

1. Xác định giám đốc công ty TNHH có phải là người đại diện theo pháp luật không?

Người đại diện theo pháp luật là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật. Trong công ty THHH, người đại diện theo pháp luật có thể là chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc (tổng giám đốc) hoặc có thể là một chức danh khác. Như vậy, giám đốc công ty có thể không phải là người đại diện theo pháp luật của công ty. Chính vì thế, khi thực hiện dịch vụ tư vấn thay đổi giám đốc công ty TNHH, công ty tư vấn sẽ phải xác định rõ vai trò của giám đốc trong công ty khách hàng để có thể đưa ra những tư vấn thay đổi giám đốc công ty chính xác nhất. 
-  Trường hợp 1: Nếu Giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH thì công ty cần phải thực hiện thủ tục thông báo điều chỉnh người đại diện theo pháp luật tại phòng Đăng ký kinh doanh, sở Kế hoạch đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.
-  Trường hợp 2: Nếu Giám đốc không phải là người đại diện theo pháp luật của công ty thì việc thay đổi người giữ chức vụ giám đốc chỉ là hoạt động nội bộ, công ty sẽ không phải thực hiện thủ tục thông báo tại cơ quan nhà nước.


>>> Tư vấn chi tiết thủ tục thay đổi trụ sở chính công ty
>>> Edcon tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại

 
TU-VAN-THAY-DOI-GIAM-DOC-CONG-TY
Công ty muốn thay đổi giám đốc là người đại diện pháp luật phải làm thủ tục thông báo tại cơ quan nhà nước 

2. Hồ sơ thay đổi giám đốc công ty

Đối với trường hợp 1:
Để tiến hành tư vấn thủ tục thay đổi giám đốc công ty TNHH cho khách hàng, công ty tư vấn thay đổi giám đốc công ty cần hoàn thiện bộ hồ sơ và nộp tại phòng Đăng ký kinh doanh, sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty khách hàng đặt trụ sở chính. Hồ sơ bao gồm:
-   Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật;
-   Bản photo hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người bổ sung, thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty;
-  Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH một thành viên Quyết định và biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật;
-   Các giấy tờ cần thiết khác (nếu có).
Đối với trường hợp 2:
Như đã nói ở trên, khi giám đốc không phải là người đại diện theo pháp luật của công ty thì việc thay đổi người giữ chức vụ giám đốc chỉ là hoạt động nội bộ, công ty sẽ không phải thực hiện thủ tục thông báo tại cơ quan nhà nước.
Hồ sơ thay đổi giám đốc công ty nộp tại sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty khách hàng đặt trụ sở chính

3. Dịch vụ tư vấn thay đổi giám đốc công ty tại EDCON

EDCON là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn các thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp, trong đó có dịch vụ tư vấn thay đổi giám đốc công ty. Với đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, EDCON tự tin cung cấp tới khách hàng dịch vụ tư vấn thay đổi giám đốc công ty (với công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần…) chuyên nghiệp nhất.
EDCON sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến thay đổi giám đốc công ty và trong quá trình tư vấn thủ tục thay đổi giám đốc công ty TNHH chúng tôi sẽ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý các giấy tờ của khách hàng và chuẩn bị hồ sơ pháp lý phù hợp. Bên cạnh đó, EDCON sẽ đại diện khách hàng hoàn tất các thủ tục trong quá trình tư vấn thay đổi giám đốc công ty. 

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội   
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website: edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON