Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Các bước hướng dẫn đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại

( 12/01/2017 - Lượt xem: 1240 )

Doanh nghiệp nếu không đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại khi chạy chương trình có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc với chiến lược kinh doanh của bạn. Khuyến mại là một trong những biện pháp xúc tiến thương mại mà hầu hết các doanh nghiệp đều thực hiện để tăng doanh số bán hàng. Thủ tục thông báo hoặc đăng ký thực hiện các chương trình khuyến mại được qui định tại Nghị định 37/2006/NĐ-CP, là một văn bản do Chính phủ ban hành, hướng dẫn thi hành Luật Thương mại.

1. Quy định của nhà nước về các chương trình khuyến mại của doanh nghiệp

Khuyến mại là việc thực hiện các hình thức kích thích thị trường tiêu dùng với mong muốn đẩy nhanh số lượng hàng hoá và dịch vụ bán ra thông qua việc tặng hàng mẫu, phiếu thưởng, giảm giá, tổ chức trò chơi… Theo Luật Thương mại của nước CHXHCN Việt Nam, khi muốn thực hiện các chương trình khuyến mại, doanh nghiệp phải tiến hành làm thủ tục đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại với Sở Công thương. Với chương trình khuyến mại được thực hiện trên địa bàn từ hai tỉnh trở lên thì doanh nghiệp đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại được thực hiện với Bộ Công thương.

 
dang-ky-thuc-hien-chuong-trinh-khuyen-mai
Khuyến mại là hình thức marketing phổ biến hiện nay, nhưng bạn cần lưu ý những vấn đề pháp lý liên quan để tránh những sai phạm không đáng có.

2. Một số quy định về thủ tục đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại bạn cần biết

Theo quy định, một doanh nghiệp hoạt động kinh doanh có quyền đăng ký thực hiện chương trình khuyến mãi theo các hình sau:
●    Tặng hàng, dịch vụ mẫu miễn phí cho khách hàng
●    Giảm giá hàng hoá hoặc dịch vụ mà không ảnh hưởng tới quy định về luật chống bán phá giá.
●    Tặng phiếu mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ miễn phí hoặc giảm giá
●    Tổ chức cuộc thi cho đối tượng mua hàng trong thời gian chương trình khuyến mại
●    Chương trình khách hàng thường xuyên
●    Khuyến mại giảm giá thông qua internet hoặc các phương tiện điện tử khác.
●    Và những trường hợp khác.
Thông thường, doanh nghiệp chỉ cần gửi thông báo đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại tới Sở hoặc Bộ Công thương chậm nhất 07 ngày làm việc trước khi tiến hành áp dụng chương trình khuyến mãi của mình. Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt hơn, như với hình thức tổ chức chương trình mang tính may rủi thì cần có những thủ tục khác nhằm đảm bảo được tính minh bạch và được kiểm chứng của hoạt động này.
Tổng thời gian thực hiện khuyến mại đối với một loại nhãn hiệu hàng hoá, dịch vụ không được vượt quá 180 ngày trong một năm, một chương trình khuyến mại không được vượt quá 90 ngày.


>>> Tư vấn thủ tục đăng ký nhãn hiệu logo
>>> Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP

3. Hồ sơ đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại

Một bộ hồ sơ đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại hoàn chỉnh bao gồm:
●    Văn bản đề nghị thực hiện chương trình khuyến mại theo mẫu của Bộ Công Thương 
Nội dung đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại gồm có: tên chương trình khuyến mại; địa bàn thực hiện; hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại; hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại (nếu có); thời gian khuyến mại; khách hàng của chương trình khuyến mại;
●    Văn bản giới thiệu về thể lệ chương trình khuyến mại;
●    Mẫu vé số dự thưởng đối với chương trình khuyến mại có phát hành vé số dự thưởng;
●    Hình ảnh hàng hóa khuyến mại và hàng hóa dùng để khuyến mại;
●    Mẫu bằng chứng trúng thưởng;
●    Bản sao giấy xác nhận về chất lượng của hàng hóa khuyến mại, hàng hóa dùng để khuyến mại theo quy định của pháp luật (nếu có).

4. Dịch vụ đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của Edcon 

Edcon sẽ tiến hành các công việc cần thiết để hỗ trợ đăng ký thực hiện chương trình khuyến mãi cho doanh nghiệp của bạn. Quy trình dịch vụ đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của Edcon luôn nhanh chóng và hiệu quả giúp khách hàng tiết kiệm được không chỉ chi phí mà cả thời gian, để các chương trình khuyến mại được thực hiện theo đúng kế hoạch.
●    Doanh nghiệp sẽ nhận được tư vấn miễn phí về việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại;
●    Hỗ trợ doanh nghiệp soạn một bộ hồ sơ hoàn chỉnh phù hợp với những quy định về thủ tục đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại;
●    Trực tiếp đại diện cho doanh nghiệp của bạn nộp hồ sơ, theo dõi xử lý các vấn đề nếu có phát sinh, nhận kết quả và bàn giao lại cho doanh nghiệp.
Hãy để Edcon hỗ trợ thủ tục đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại cho doanh nghiệp của bạn để tiết kiệm được thời gian và chi phí tốt nhất.

Dựa theo kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp, Edcon hoàn toàn hiểu được tính cấp bách, cần xử lý nhanh của những thủ tục đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại để đảm bảo tiến độ phù hợp với kế hoạch kinh doanh. Hi vọng rằng, bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn đang mong muốn tìm hiểu về dịch vụ đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại và có thể lựa chọn được đối tác phù hợp cho mình.

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON