Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Bạn có thuộc đối tượng phải xin giấy phép lao động hay không?

( 13/03/2017 - Lượt xem: 1155 )

Hiện nay, có rất nhiều người nước ngoài vào Việt Nam làm việc mà không biết mình có thuộc đối tượng phải xin cấp phép lao động hay không. Dịch vụ xin giấy phép lao động của Edcon sẽ hỗ trợ bạn.  

Bắt đầu từ giai đoạn hội nhập, mở cửa nền kinh tế, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Vì thế, số lượng người lao động nước ngoài vào hoạt động ở Việt Nam ngày càng đông đảo với nhiều hình thức và thời hạn lao động khác nhau.
Vì vậy, trong Bộ Luật Lao động Việt Nam, có những quy định riêng với lao động nước ngoài làm việc tại nước ta. Vào đầu tháng 3 năm 2016, Chính phủ Việt Nam đã ban hành một nghị định quy định chi tiết về những điều luật áp dụng với lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Nghị định số 11/2016/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/04/2016.


>>> Xem thêm chi tiết thông tin tư vấn cấp các loại giấy phép 
>>> Tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp

 
dich-vu-xin-giay-phep-lao-dong-1
Edcon cung cấp dịch vụ xin giấy phép lao động cho lao động nước ngoài vào Việt Nam

Sau khi tiếp cận với nghị định này, dịch vụ xin giấy phép lao động của Edcon có thể tóm tắt những vấn đề cơ bản như sau: các yêu cầu về thủ tục hành chính xin cấp giấy phép lao động đối với người nước ngoài ở Việt Nam, các loại hồ sơ của dịch vụ làm giấy phép lao động mà người làm cần chuẩn bị ở nước ngoài và ở Việt Nam, các bước thực hiện cụ thể, thời hạn giải quyết quyết xong thủ tục xin cấp giấy phép lao động.

Do tính chất phức tạp của các hồ sơ có liên quan đến dịch vụ xin giấy phép lao động, Edcon sẽ tư vấn cụ thể cho khách hàng trong những trường hợp cụ thể. Từ đó, chúng tôi sẽ có những hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất để việc làm thủ tục hành chính này của bạn diễn ra thuận lợi nhất.

Ngoài ra, Nghị định số 11/2016/NĐ-CP cũng chỉ ra một cách rất cụ thể về các đối tượng bắt buộc phải đăng kí giấy phép lao động và đối tượng được miễn giấy phép lao động. Ranh giới giữa hai nhóm đối tượng này đôi khi chỉ là một sự khác biệt rất nhỏ. Vì thế, việc tư vấn dịch vụ xin giấy phép lao động dành cho những người nước ngoài vào Việt Nam hoạt động là vô cùng cần thiết.
 
Dịch vụ làm giấy phép lao động của Edcon xin phép được đưa ra một vài vấn đề cơ bản để bạn lưu ý trước khi cần chúng tôi hỗ trợ qua các cuộc trao đổi trực tiếp hay tư vấn luật lao động qua điện thoại hoặc email như:
1. Người nước ngoài khi vào Việt Nam thuộc đối tượng nào? (Ví dụ: sinh viên, giảng viên, giáo sư, tình nguyện viên, luật sư,…)
2. Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc trong thời gian quy định bao lâu và nhiệm vụ công việc cụ thể là gì?
3. Nếu là người làm kinh doanh, nhà đầu tư thì hình thức đầu tư, góp vốn của người nước ngoài đó như thế nào?
4. Khi vào Việt Nam, cá nhân đó đã nhận được sự hỗ trợ về mặt pháp lý nào hay chưa?
Đối với những cá nhân người nước ngoài được miễn giấy phép lao động, Edcon sẽ tư vấn cho bạn các thủ tục xin miễn giấy phép lao động để tránh tình trạng mất thời gian và tốn kém về chi phí.
 
dich-vu-xin-giay-phep-lao-dong-4
Dịch vụ làm giấy phép lao động của Edcon sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí

Ngoài ra, dịch vụ xin giấy phép lao động của Edcon cũng cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về quy định những tổ chức, doanh nghiệp nào được quyền sử dụng lao động người nước ngoài. Ngoài tư vấn dịch vụ xin giấy phép lao động, những cá nhân nước ngoài đến Việt Nam làm việc nếu có bất cứ vướng mắc về các thủ tục pháp lý khác sẽ được Edcon trợ giúp một cách tận tình nhất. Đây chính là mục tiêu mà chúng tôi hướng đến. Chi tiết liên hệ:
Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: (84-4) 37710804                                 
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                               
Website : edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON