Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Tiếp cận quỹ hỗ trợ khởi nghiệp nhanh và hiệu quả hơn bao giờ hết

( 21/11/2016 - Lượt xem: 1114 )

Cụm từ khởi nghiệp ở Việt Nam ngày nay không chỉ phổ biến trong giới doanh nhân trẻ mà còn nhận được sự quan tâm của chính phủ, đông đảo báo giới và xã hội. Có lẽ cũng nhờ đó mà những quỹ hỗ trợ khởi nghiệp hoạt động ngày một tích cực. Tuy nhiên với số lượng những dự án khởi nghiệp nhiều như hiện nay, 1.500 dự án khởi nghiệp tính tới năm 2015 thì khả năng tiếp cận các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp kinh doanh của rất nhiều dự án bị hạn chế. Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp là chương trình đặc biệt của Edcon nhằm giải quyết những hạn chế mà các dự án khởi nghiệp ở Việt Nam đang gặp phải.

1. Những khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn từ quỹ hỗ trợ khởi nghiệp

Có rất nhiều lý do mà một dự án khởi nghiệp không thể hoặc khó tiếp cận với các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp.
Thứ nhất, rất khó để một nhà sáng lập vừa là người giỏi chuyên môn vừa có khả năng ngoại giao tốt. Cùng với đó, thông tin về các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp ở Việt Nam chưa được công khai và dễ dàng tìm kiếm. Việc tiếp cận với các quỹ hỗ trợ của nước ngoài lại cần nhà sáng lập có trình độ ngoại ngữ cùng với mạng lưới quan hệ quốc tế tốt.
 

Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp
 

Thứ hai, ngoài việc có một dự án khởi nghiệp tiềm năng, một bộ hồ sơ được chuẩn bị kĩ càng thì khi làm việc với các nhà đầu tư, đặc biệt là với các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp, bạn cần có kỹ năng đàm phán, khả năng thuyết phục cùng những kỹ năng mềm khác. Có như vậy, lần gặp mặt với nhà đầu tư mới thật sự tạo được ấn tượng và đem tới kết quả tốt. Tuy nhiên, vì còn rất trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc đàm phán, thương lượng nên rất nhiều dự án đã thất bại ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên với đại diện nhà đầu tư hay các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp.

2. Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của Edcon

Hiểu rất rõ những hạn chế và khó khăn mà các dự án khởi nghiệp mới và non trẻ tại Việt Nam thường gặp phải trong quá trình khởi nghiệp và kêu gọi vốn, Edcon chúng tôi đã thành lập kênh thông tin “Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp”. Với kinh nghiệm tư vấn pháp lý nhiều năm cho các đối tác trong và ngoài nước cùng với đội ngũ chuyên gia, luật sư giàu nhiệt huyết, chúng tôi luôn mong muốn hỗ trợ tối đa những đơn vị khởi nghiệp ở Việt Nam. Khi hợp tác với chúng tôi, dự án khởi nghiệp của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với rất nhiều cá nhân nhà đầu tư và các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp kinh doanh uy tín. Cùng với đó, dự án của bạn sẽ nhận được sự đồng hành tư vấn pháp lý và kinh doanh hiệu quả từ Edcon:
  • Edcon và dự án Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp sẽ cùng phân tích ý tưởng, mô hình, khả năng huy động vốn, chiến lược gia nhập thị trường và kế hoạch nhân sự;
  • Với những thông tin và tư vấn hữu ích từ Edcon, dự án của bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện được kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính ngắn, trung và dài hạn.
  • Dự án khởi nghiệp của bạn sẽ nhận được những tư vấn pháp lý liên quan tới thành lập mô hình kinh doanh, những giấy phép liên quan và cần thiết để tiến hành sản xuất, kinh doanh…
  • Edcon sẽ hỗ trợ dự án của bạn chuẩn bị hồ sơ kêu gọi vốn, vận động quan hệ và những hợp đồng pháp lý quan trọng liên quan tới hợp tác, nhượng quyền, mua bán, sáp nhập…. Đây là bước rất quan trọng khi dự án muốn tiếp cận tới quỹ hỗ trợ khởi nghiệp;
  • Đồng hành với dự án khởi nghiệp của bạn để đảm bảo tiến độ dự án được thực hiện đúng kế hoạch và đáp ứng đúng những yêu cầu về minh bạch thông tin của các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp kinh doanh.
>>> Xem thêm các bài viết về ý tưởng khởi nghiệp của EDCON
>>> Cần làm gì để khởi nghiệp

Edcon và kênh thông tin Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của mình rất mong muốn được đồng hành với dự án khởi nghiệp của bạn, để có thể đưa Việt Nam trở thành một quốc gia khởi nghiệp xứng tầm khu vực và quốc tế.

Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn miễn phí và biết thêm thông tin chi tiết về kênh thông tin Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của Edcon, vui lòng liên hệ qua email: info@edcon.vn hoặc hotline: 091 352 1606 / 096 518 0572.

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội   
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website : www.edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON