Đường dây nóng:
091 352 1606

Nước Anh dẫn đầu về gọi vốn cộng đồng - Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp

( 10/01/2017 - Lượt xem: 1726 )

XEM THÊM
>>> Tiếp cận quỹ hỗ trợ khởi nghiệp cho các doanh nghiệp trẻ
>>> Các bước khởi nghiệp kinh doanh thành công
>>> Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công từ những doanh nhân

Là một trong những nước tiên phong trong việc kêu gọi các nền tảng cộng đồng, nước Anh tiếp tục dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực này. Theo CNBC trong chỉ số gọi là cộng đồng mô hình cổ phần vốn trên toàn thế giới, 58% là từ các công ty của Anh, với phần còn lại đến từ các nước trên khắp châu Âu, Israel, Singapore, Australia và New Zealand.
 
Nền tảng gọi vốn cộng đồng cho các công ty, các dự án khởi nghiệp ở Anh hiện đã đạt đến con số hàng triệu bảng Anh, phá vỡ kỷ lục thế giới và tạo ra các "đầu tiên" trong sự phát triển của cộng đồng công nghiệp ngành công nghiệp được gọi là vốn. Trong những năm gần đây, nền tảng gây quỹ quần chúng trực tuyến tại Anh đã phát triển theo cấp số nhân. Trong khi Crowdcube, Crowdfunder và Seedrs vẫn 'đua' hàng đầu nền tảng cộng đồng là vốn, sau đó vào năm 2015, một số trang web trong việc kêu gọi cộng đồng mới cũng đã bắt đầu tham gia thị trường như VentureFounders, Spacehive, Fireflock, ...
Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp - kêu gọi vốn cộng đồng
Nước Anh đang dẫn đầu về gọi vốn cộng đồng
 
Giống như các phần khác của thế giới, ở Anh có ba hình thức vốn được gọi là cộng đồng, được đóng góp những mô hình cổ phần, mô hình cho vay và mô hình tài trợ, khen thưởng. Mỗi loại được phân biệt bởi lợi nhuận mà các nhà tài trợ nhận được.
 
Gọi vốn cộng đồng của Anh chủ yếu theo quy định của cơ quan kiểm soát tài chính (FCA). Tuy nhiên, FCA chỉ chịu trách nhiệm cho các hoạt động gọi vốn dựa vào cộng đồng cho vay và đầu tư, và các mô hình tài chính - tặng sẽ không nằm trong sự kiểm soát của này.
 
Ngoài ra, gây quỹ quần chúng liên kết (UKCFA) là một cơ quan quản lý các cuộc gọi cộng đồng doanh nghiệp nổi tiếng cho các quỹ, với nhiệm vụ chính là cung cấp thông tin rõ ràng và bảo vệ người tiêu dùng.
 
Tất cả các nền tảng được biết đến ở thủ đô Vương quốc Anh để thực hiện theo các quy định của FCA và UKCFA. Với nền tảng mà không có phép, giấy phép sẽ bị phạt đến hai năm tù, phạt tiền không giới hạn và chịu trách nhiệm bồi thường cho các tổn thất đầu tư.
 
Crowdfunding Anh đang tăng mạnh và đạt được nhiều thành công. Trong đó có Crowdcube, người đứng đầu của trang web nền tảng gọi vốn - Cổ phiếu trong mô hình của Anh, cho phép các doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ tăng vốn trong các ngành công nghiệp khác nhau như nghệ thuật, thiết kế, điện tử, điện ảnh, kinh doanh và dịch vụ chuyên nghiệp thông qua một cuộc gọi vốn, nợ và các khoản đầu tư. Tính đến năm 2015, Crowdcube đã tài trợ hơn 122 triệu bảng Anh thành công với 300 dự án thành công và nằm trong top 10 của các nền tảng gọi vốn nổi tiếng nhất châu Âu.

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON