Đường dây nóng:
091 352 1606

Làm cách nào để có vốn từ quỹ đầu tư nước ngoài

( 29/09/2017 - Lượt xem: 3756 )

Bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh nhưng lại gặp vấn đề về vốn. Bạn lo lắng không biết xoay xở vốn từ đâu? Đừng lo, hiện nay có rất nhiều quỹ hỗ trợ khởi nghiệp hỗ trợ cho vay vốn khởi nghiệp. Thậm chí, bạn còn có thể huy động vốn từ các quỹ đầu tư nước ngoài. Vậy làm cách nào để vay vốn từ các quỹ này? Edcon mách bạn bí quyết để có thể vay vốn được từ các quỹ này.

1- Không tự tin thái quá

Đừng bao giờ nói những câu như: “Dự án đã được chuẩn bị kỹ càng và đảm bảo ở mức hòa vốn trở lên”, “ Chưa hề có mô hình nào tương tự giống như của chúng tôi”, “không ai có thể làm được những điều mà chúng tôi hướng đến” …khi bạn đàm phán với các quỹ đầu tư.Thực tế chỉ ra rằng dù chuẩn bị kỹ lưỡng như thế nào, cũng không thể khẳng định dự án sẽ thành công, nhà đầu tư cũng không muốn bỏ tiền ra cho một dự án chưa hiểu rõ đối thủ mình là ai, và bản thân start-up đang đứng ở đâu.


Cách thu hút được quỹ đầu tư nước ngoài cho khởi nghiệp

 

2- Hiểu rõ dự án của mình

Các nhà sáng lập nên dành nhiều thời gian để nói về bản thân mình và đưa ra lý do vì sao họ là lựa chọn tốt nhất để tạo ra giải pháp cho một thị trường cụ thể.Hãy lên kế hoạch từ 3-5 năm cho dự án của bạn. Bạn phải biết với dự án của bạn đang định triển khai thì cần bao nhiêu vốn, cần chi tiêu những gì, vào mục đích gì? Hiệu quả mang lại có cao không? Đừng đặt mục tiêu quá thấp vì như thế các nhà đầu tư sẽ cảm thấy không có hứng thú vì cảm thấy dường như bạn chưa đủ nỗ lực và họ sẽ ghẳng dại gì rót tiền vào dự án của bạn.

>>Xem thêm: Các bước khởi nghiệp kinh doanh

3- Đừng thật thà quá

Bạn sẽ không nhận được sự tín nhiệm nếu nói ra những câu kiểu “sau khi nhận được tài trợ vốn, có một số nhân tài sẽ hỗ trợ dự án ở những vị trí chiến lược” “đội ngũ quản lý của chúng tôi có bề dày kinh nghiệm đáng nể” “có một công ty lớn cũng muốn đầu tư cho dự án”… nhà đầu tư mạo hiểm biết rằng nếu có nhân tài, thì người đó sẽ chủ động liên lạc với họ và xác nhận về dự án, bởi đây mới chính là phiếu lương của anh ấy. Chỉ nên nói về những thứ mà bạn đã nắm chắc khoảng trên 80% tỷ lệ rủi ro đương nhiên có, nhưng tạo được sự tin tưởng với nhà đầu tư tốt hơn khi bạn nắm chắc điều đó.


Cách thu hút được quỹ đầu tư nước ngoài cho khởi nghiệp

 

4- Lường trước các rủi ro

Hãy chuẩn bị tâm lý trước các rủi ro, nên cân nhắc xem bạn được gì và mất gì,dự án của bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề như thế nào và bạn phải giải quyết vấn đề đó ra sao? Việc lựa chọn nhà đầu tư cũng nên cân nhắc vì hiện nay có rất nhiều các quỹ đầu tư ảo.

Với những kinh nghiệm trên, hi vọng bạn sẽ tìm cho mình được nhà đầu tư tốt nhất và hi vọng dự án khởi nghiệp của bạn sẽ thành công.

Mọi thắc mắc cần tư vấn, bạn có thể liên hệ với Edcon theo thông tin sau:

Địa chỉ: Phòng 1002 , Số 36 phố Hoàng Cầu, tòa nhà Anh Minh, Đống Đa, Hà Nội

Tel: (84-4) 37.710.804

Fax: (84-4) 37.710.805

Email: info@edcon.vn

Website : www.edcon.vn


 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON