Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Khởi nghiệp cần làm gì trước khi huy động vốn, quỹ hỗ trợ khởi nghiệp

( 10/01/2017 - Lượt xem: 1885 )

Một Startup đã trải qua rất nhiều dự án thất bại chia sẻ kinh nghiệm quý báu khi bắt đầu khởi nghiệp từ trang Thenextweb. Huy động vốn dưới các hình thức để đạt được hiệu quả tốt nhất cũng là trình bày rất cụ thể.
Xem thêm các bài viết liên quan:
>>> Làm sao để tiếp cận quỹ hỗ trợ khởi nghiệp.
>>> Top 5 ý tưởng khởi nghiệp ít vốn.

Khi bắt tay kinh doanh vào một lĩnh vực gì đó, điều đầu tiên là phải hiểu kỹ lưỡng, chi tiết về lĩnh vực sắp tới đầu tư kinh doanh. Sau đó tính toán mở rộng rõ ràng của quy mô hoạt động.

Sau một số thất bại khởi nhận ra có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, tự tin vào khả năng của lợi nhuận của dự án là cơ bản. Sau khi dự án đã được tăng cường với các bước đi vững chắc, sau đó suy nghĩ về vay hoặc huy động vốn.

Khoản vay vốn này luôn luôn là một vấn đề khó khăn với những người khởi nghiệp, đặc biệt là trong giới trẻ, cho vay truy thiếu kinh nghiệm khởi nghiệp từ các ngân hàng. Tuy nhiên ngày nay, khởi nghiệp có thể tìm kiếm các nguồn tài trợ khác như gọi vốn cộng đồng / gây quỹ quần chúng, tìm kiếm các nhà đầu tư thiên thần/ Angel Investor hay quỹ đầu tư mạo hiểm / Venture Capital để “tiếp sức cho các startup”.

Gọi vốn cộng đồng

Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp
 
Đây là một hình thức tương đối mới ở Việt Nam, nhưng không còn xa lạ trên thế giới. Với lợi thế tiếp cận với số lượng lớn các "nhà đầu tư" để có thể kiểm tra và đo lường mức độ chào đón của cộng đồng cho các dự án, nhiều doanh nhân  khởi nghiệp vừa chớm nở chọn phương pháp này để huy động vốn. Hiện nay, các trang web gây quỹ quần chúng nổi bật nhất trên thế giới là Kickstarter và Indiegogo. Ở Việt Nam, nền tảng này được gọi là vốn sau cộng đồng đang hoạt động tích cực và nhận được rất nhiều sự chú ý: Fundstart, Comicola, Betado và FirstStep.

Quỹ đầu tư mạo hiểm

Nếu họ có thể tìm đến liên doanh quỹ vốn,quỹ đầu tư vốn lớn, khả năng hỗ trợ các giai đoạn phát triển như: mở rộng sản xuất, thâm nhập vào thị trường, tạo ra sản phẩm mới ... Tuy nhiên, việc tiếp cận nguồn vốn này không dễ dàng, nhiều người tin rằng tỷ lệ vốn từ chiến đấu để có được cách này đôi khi lên đến 1: 100. Do đó, thường chỉ những startup đã phát triển được một thời gian, cái tên có uy tín hoặc tên tuổi nhất định trong thị trường mới chọn nó. Hiện nay, các quỹ đầu tư mạo hiểm lớn như Mekong Capital, IDG Ventures và Vina Capital đã hoạt động tại Việt Nam.

Nhà đầu tư "thiên thần"

Hình thức này rất dễ dàng để mang lại các mối quan hệ kinh doanh là rất hữu ích trong tương lai. Hầu hết các nhà đầu tư "thiên thần" có tinh thần kinh doanh hoặc lãnh đạo tại công ty, có thể đầu tư cá nhân hoặc theo nhóm. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ là thích hợp nhất để bắt đầu một ý tưởng kinh doanh và mô hình kinh doanh hoàn thiện với hướng rõ ràng.

Tuy không phải là dễ dàng, nhưng đừng nản lòng khi huy động vốn và từ bỏ ước mơ. Bạn nên cẩn thận xem xét thời điểm và hình thức vốn được gọi là chiếc then quyết định sự thành công hay thất bại của công ty bạn. Chậm nhưng chắc chắn tiến bộ sẽ đến trong rất nhiều tiện dụng trong giai đoạn này. Bạn biết đấy, ngay cả những doanh nhân nổi tiếng không phải là luôn luôn thành công!

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON