Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Từ những bài học khởi nghiệp thất bại rút ra kinh nghiệm khởi nghiệp thành công

( 10/01/2017 - Lượt xem: 1656 )

​Khi tinh thần khởi nghiệp lên cao hơn, là khi nhiều người không định lượng sức lực tốt nhất của họ, sẵn sàng từ bỏ một công việc ổn định để "dành" và sau đó nhanh chóng thất bại.
 
Xem thêm các bài viết liên quan:

>>> Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các doanh nhân
>>>
Tư vấn khởi nghiệp kinh doanh thành công

Câu chuyện thành công của các doanh nhân đã khuyến khích nhiều người để nuôi dưỡng ước mơ của mình mà ngược lại, nó lại nhiều người rơi vào "ảo giác".
 Có hơn mười triệu tiền lương, nhưng Minh chuyên viên chăm sóc khách hàng cao cấp (VIP) của một ngân hàng luôn giữ nóng lòng bỏ công việc để mở cửa hàng bán quần áo được thiết kế riêng cho công sở. Tuy nhiên, cho dù bạn muốn bán hàng chuyên về thiết kế, không sản xuất hàng loạt và nhập khẩu từ Trung Quốc như các cửa hàng, Minh lại không có khả năng vẽ thiết kế và may.

Cô lập luận, mình có cảm giác thời trang tốt, có thể để việc thiết kế và giao cho một bên đảm nhận là được. Trong khi đó, ngay cả trong tay của Minh cũng không có vốn ( ảo tưởng của Minh sẽ tìm nguồn tài trợ đầu tư hoặc mời người đóng góp) và hoàn toàn không tính quản lý vấn đề quản lý chi phí, kinh tế cho các cửa hàng. Chưa kể, các mặt hàng quần áo thời trang thiết kế thường có giá cao và khó bán.

Trong thực tế, nhiều người nghĩ rằng cô đã "trứng chọi đá" nếu vẫn quyết định làm theo cách này, và chỉ sau một thời gian ngắn “ ra ngoài" Minh đã sớm nhận ra chi phí của sự thất bại để "gây dựng" một cửa hàng là quá lớn và không thể làm được vì thiết kế, may mặc từ A đến Z, vì vậy cô hầu như không có lợi nhuận với mỗi chiếc váy được bán ra.

Trong thực tế, nhiều người nghĩ đến kinh doanh như Minh và một số người trẻ, những người có thu nhập ổn định tại nơi làm việc cá nhân muốn làm kinh doanh ngày một nhiều.

Một độc giả tên là Thúy, 36 tuổi, là với 30 triệu thu nhập hàng tháng, nhưng vẫn muốn từ bỏ để chuyển sang kinh doanh trồng lan. "Thúy đã tiết kiệm khoảng 500 triệu đồng, nhưng không có kiến thức nên đang dự tính để đi học trong lĩnh vực này", độc giả cho biết.

 
Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công
Nhiều bạn trẻ nhấp nhổm muốn khởi nghiệp, ra kinh doanh riêng trong khi chưa trang bị đầy đủ kỹ năng.
Ông Đức Hoàng - người sáng lập và là giám đốc điều hành của Zinmed - người đã khởi nghiệp với những ý tưởng của phần mềm kiểm soát bệnh tiểu đường thành công  cho rằng mà những người như Minh không nên  bỏ việc mà hãy tìm hiểu về niềm đam mê của họ đầu tiên, có thể khoảng vài tuần.

Trước khi khởi nghiệp với Zinmed, Hoàng có 10 năm giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực y tế.

Theo chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công bởi nhiều doanh nhân, khởi nghiệp ở mọi lứa tuổi không phải là muộn, nhưng trước khi bạn làm chủ, nên trải nghiệm nhiều hơn với các doanh nghiệp nhỏ. Theo họ, cần khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho những người có đủ kiến thức và kinh nghiệm trong nhiều mảng, thặng dư tài chính, muốn thách thức kinh doanh của mình.

Tuy nhiên, theo ông Chu Đức Hoàng, người đã thừa nhận mong muốn và ý chí, nhưng thiếu kiến thức và các nguồn lực tài chính không đủ không nên nhắm mắt làm theo phong trào hoặc a dua để rồi thất bại. Những thất bại đó có thể ảnh hưởng đến bản thân, công việc, gia đình và một thế hệ xã hội.

Trên đây là những lời khuyên bổ ích cho các bạn trẻ trước khi quyết định khởi nghiệp, hãy suy nghĩ thật kỹ để có thể quyết định đúng đắn cho chiến lược khởi nghiệp của mình.

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON