Đường dây nóng:
091 352 1606

Tìm hiểu kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của doanh nhân trẻ Singapore

( 01/03/2017 - Lượt xem: 1513 )

Singapore được biến đến là một trong những con rồng kinh tế châu Á. Ở đất nước nhỏ bé này, nhiều start-up thành công đã gây được tiếng vang lớn và chúng ta có thể học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp thành công từ họ. Cùng Edcon tìm hiểu những kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các doanh nhân đến từ đất nước Singapore. Những chia sẻ của các start-up tại đất nước giàu có hàng đầu châu Á này sẽ đem đến cho bạn những bài học hết sức bổ ích.

Trong bài viết này, 3 doanh nhân trẻ Singapore sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm khởi nghiệp thành công mà chính họ đã tích lũy và đúc rút được trong quá trình làm việc của mình.

>>> Xem thêm: Tư vấn các bước khởi nghiệp kinh doanh chuyên nghiệp

1. Lấy cơ hội làm động lực phát triển

David Chin - sinh viên của trường đại học Singapore management University, là một trong những thành viên đồng sáng lập nên CIO Academy năm 20 tuổi, Valerie Pang là sinh viên của học viện Yale NUS College là cậu thanh niên trẻ đồng sáng lập diễn đàn MUN và thành lập nên SDI Academy năm 19 tuổi hay Tan Jun Wei là một sinh viên của trường đại học Republic polytechnic đã kêu gọi được vốn đầu tư hàng chục nghìn USD với dự án khởi nghiệp thiết kế thiết bị y tế của mình.

Điểm chung của 3 start-up nêu trên không chỉ là tuổi trẻ, trí tuệ mà còn là cách họ đón lấy những cơ hội khởi nghiệp cho riêng mình. 3 doanh nhân 9X này đều chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công là khai thác ý tưởng kinh doanh từ chính những câu lạc bộ, những đợt huấn luyện và thực tập trong chương trình học của mình. Như thế, học có thể tận dụng những kiến thức đã được tiếp thu để xây dựng một doanh nghiệp độc lập cho cá nhân khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

 
kinh-nghiem-khoi-nghiep-thanh-cong-9.
Tìm cơ hội khởi nghiệp từ chính chương trình học của mình
 
>>> Xem thêm: Tham khảo Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Edcon

2. Vượt qua thử thách quản lý thời gian

Vừa khởi nghiệp với vô vàn công việc bộn bề, vừa phải theo học những chương trình bắt buộc tại các trường đại học, 3 doanh nhân trẻ nêu trên đã gặp thử thách lớn lao vào việc quản lý thời gian. Họ không hề bỏ ngang chương trình học đại học bởi 3 bạn trẻ đều cho rằng môi trường đại học mang lại cho học nhiều bài học quan trọng cho công việc của mình.

Bởi thế, họ phải đánh đổi thời gian vui chơi, thư giãn của mình để có thời gian dành cho công việc. Theo Jun Wei chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp thành công, một khi đã quyết định theo đuổi con đường khởi nghiệp khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, bạn phải chấp nhận từ bỏ cuộc sống sinh động, vui tươi với những chuyến đi, những buổi tụ tập vui vẻ như bao sinh viên bình thường khác.
 
kinh-nghiem-khoi-nghiep-thanh-cong-3
Các start-up trẻ cần có cách quản lý thời gian đúng đắn
 
Bên cạnh đó, nói về kinh nghiệm khởi nghiệp thành công. David Chin cho rằng anh đã phải học cách quản lý thời gian từ những cuốn sách và từ những chia sẻ của những người thành công. Từ đó, David luôn có những kế hoạch làm việc, học tập cho mình một cách khoa học và phải từ chối nhiều cuộc đoàn tụ, quay quần của gia đình.

3. Tìm người đồng hành đáng tin cậy

Hiện nay, việc những bạn trẻ cùng hợp tác trong một dự án khởi nghiệp là điều vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, chính những cái bắt tay hợp tác hay ý chí cùng đồng lòng đồng sức của các start-up trẻ đầy hoài bão lại tạo nên những vấn đề “đau đầu”. Trong quá trình thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của mình, không ít người gặp mâu thuẫn với bạn đồng hành của mình về lợi nhuận hay mục tiêu, định hướng làm việc.

Một số start-up ở đất nước Singapore như Jian Rong hay David đã chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của mình về việc vượt qua sự bất đồng. Bạn đồng hành của Jian chỉ hướng đến lợi nhuận một cách nhanh chóng nhất trong khi anh lại muốn phát triển doanh nghiệp bền vững và lâu dài. David thì cho rằng kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh thành công mà anh nhận được chính là việc giữ đúng lời hứa với người đồng hành của mình. Khi cùng nhau làm việc, nếu đã nhận phần việc của mình, bạn phải thực hiện cho đúng kế hoạch và thời hạn đã cam kết để không ảnh hưởng đến toàn dự án. David cho rằng, đừng chỉ hứa hẹn rồi để đó, bạn sẽ mất đi những người đồng hành đáng quý.
 
Thông qua những kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh thành công của các start-up trẻ ở Singapore, các bạn trẻ Việt Nam đang ngồi trên ghế nhà trường hẳn sẽ giải quyết được một số vấn đề còn tồn đọng của chính mình. Để được tư vấn cụ thể hơn về những kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh thành công, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Edcon. Chi tiết liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website : edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON