Đường dây nóng:
091 352 1606

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công từ 2 doanh nhân lớn của Việt Nam

( 12/01/2017 - Lượt xem: 1312 )

Từ bỏ công việc lương cao và môi trường phát triển nghề nghiệp tuyệt vời ở nước ngoài, họ là những người trở về quê hương của họ để giải quyết. Trong khi học sinh thường khó khăn để hòa nhập và thích nghi với môi trường làm việc tại Việt Nam sau một thời gian sống ở nước ngoài, những gì làm cho các cựu sinh viên này thành công trong con đường sự nghiệp tại Việt Nam? Dưới đây là những lời khuyên dành cho sinh viên nói riêng, và tất cả những bạn trẻ muốn khởi nghiệp nói chung.
>>> Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công từ những tỷ phú đô la

ANH NGUYỄN NGỌC ĐIỆP, CEO VẬT GIÁ: “BIẾT CÁI ĐÍCH ĐẾN CỦA MÌNH”

Với kinh nghiệm du học và làm việc tại Nhật Bản cùng quãng thời gian đầu mở Vật giá, anh Điệp đưa ra lời khuyên cho các startup: “Khi khởi nghiệp thì 100% là sẽ mất tinh thần, mất nhiệt huyết. Mất tiền thì có thể xin đầu tư, nhưng mất nhiệt huyết thì là mất hết. Khi đó, mình phải bình tâm và nhìn lại vấn đề. Điều quan trọng là ở lòng tự trọng, là ở sức mạnh tinh thần của mình. Lúc ý là lúc thử thách lòng tự trọng của mình lớn đến mức độ nào? Mình phải vứt bỏ cái tôi, vứt bỏ những suy nghĩ buồn chán để mà bước tiếp, để cố gắng. Lòng tự trọng của mình phải đủ lớn để trong mọi trường hợp, dù bị vùi dập, bị vấp ngã, thất bại thì vẫn có thể đứng dậy đi tiếp”.
Kinh nghiem khoi nghiep thanh cong thoi buoi hien tai
 “Tôi nghĩ là đừng nên mở rộng công ty vội. Quan trọng là phải xác định mục tiêu rõ ràng của bản thân mình. Biết cái đích đến của mình. Vì thực ra, công ty chỉ là công cụ thể thực hiện mục tiêu của mình mà thôi. Khi thành lập công ty, phải tạo ra được giá trị - giá trị mang lại cho xã hội và người tiêu dùng. Để kết quả là họ sẽ trả tiền cho sản phẩm, dịch vụ mà họ được cung cấp vì họ thấy hài lòng và giá trị mình mang lại cho họ. Một điều cuối cùng là nên đọc nhiều sách. Nhưng là sách do những người thành công và giàu nhất trên thế giới viết. Đọc sách của họ, nắm được nguyên lý cơ bản mà họ đã áp dụng thành công và làm theo”.
>>> Tham khảo 100 ý tưởng khởi nghiệp ít vốn sinh lời cao
>>> Đi tìm
quỹ hỗ trợ khởi nghiệp ở đâu???

ANH TRẦN TUẤN ANH, NHÀ SÁNG LẬP KEEWI, “DÀNH DỤM 1 SỐ TIỀN NHO NHỎ ĐỂ TỒN TẠI

Từ bỏ mứng lương hấp dẫn hiện tại ở nước ngoài để trở về Việt Nam để khởi nghiệp, trước khi quyết định nghỉ việc thì anh cũng đã dành dụm 1 số tiền nho nhỏ để "tồn tại" trước khi quyết định nghỉ việc luôn. "Tồn tại" ở đây không phải là cho mình, mà còn là cho công ty của mình. Nhưng số tiền đó không phải là quá nhiều để có thể cứ thế mà nuôi công ty về lâu về dài đặc biệt là 1 công ty công nghệ, nên anh khuyên các bạn là hãy giải quyết bằng cách gọi bạn bè chia sẻ góp vốn, vay mượn tiền từ cha mẹ hoặc nếu lý tưởng, thu nhập từ đầu ngày càng tốt. Còn không thì cách hay nhất là khoan nghỉ việc ở nơi làm hiện tại, cứ vừa làm vừa gây dựng sự nghiệp của mình để có thể lấy số đồng lương hiện tại nuôi ý tưởng khởi nghiệp kia, đến khi nào các bạn không thể tiếp tục được công việc  nơi  hiện tại kia nữa thì hãy quyết định nghỉ. Và trong thời gian vẫn còn làm việc và có lương bên kia thì hãy dành thời gian làm đánh giá khách hàng và tìm hiểu xem có cơ hội không càng nhiều càng tốt.

Trên đây là những chia sẻ của hai doanh nhân nổi tiếng chia sẻ về những kinh nghiệm để khởi nghiệp thành công. Các bạn khởi nghiệp hãy tham khảo để rút ra cho bản thân những đường đi đúng đắn trong quá trình khởi nghiệp nhé. Chúc các bạn thành công!

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON