Đường dây nóng:
091 352 1606

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các tỷ phú đôla

( 21/11/2016 - Lượt xem: 2640 )

Tìm hiểu về những kinh nghiệm khởi nghiệp thành công cũng là cách học khởi nghiệp rất thú vị và hơn cả là cách bạn được truyền cảm hứng từ những con người thật, việc thật!

Đặng Lê Nguyên Vũ khởi nghiệp như thế nào?

Ai cũng thắc mắc rằng Đặng Lê Nguyên Vũ khởi nghiệp như thế nào khi chỉ là một anh sinh viên con nhà nghèo. Có rất nhiều câu chuyện chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của người sáng lập thương hiệu Cà phê Trung Nguyên nổi tiếng thế giới của Việt Nam. Nhưng Edcon nhớ mãi một câu chuyện về quán cà phê đầu tiên của Trung Nguyên.
 
kinh-nghiem-khoi-nghiep-thanh-cong-1
Không ngừng tiếp thị sản phẩm của mình tới càng nhiều người càng tốt
Uống cà phê đã là thói quen của người Việt Nam tại các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh từ lâu. Ở đây cũng tập trung rất nhiều những quán cà phê “Gia truyền" và có lượng khách thân thiết và trung thành. Vì vậy, kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của Đặng Lê Nguyên Vũ thời gian đầu rất đáng để các bạn trẻ muốn gây dựng công việc kinh doanh cà phê của riêng mình học hỏi. Đó là tìm mọi cách tiếp thị sản phẩm của mình tới càng nhiều người càng tốt.
Khi quán cà phê đầu tiên của Trung Nguyên được mở vào năm 1998 tại quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, một quán cà phê không danh tiếng nhưng lại chật kín người tới thưởng thức “cà phê miễn phí". Đây là điều không thể tưởng tượng được với dân Sài Gòn khi đó, một cửa tiệm mở quán và miễn phí 10 ngày uống cà phê cho khách. Khách hàng truyền tai nhau về những ly cà phê miễn phí này. Còn ở quán, những thực khách được tiếp đãi những tách cà phê đặc biệt. Những ly cà phê không gắn mác “gia truyền" mà có tên gọi rõ ràng, với từng loại hạt cà phê cụ thể. Nào là Robusta, Arabica, Culi Robusta… nào là từng độ rang đậm, nhạt khác nhau. Từ đó khách hàng có thể lựa chọn được những ly cà phê phù hợp với khẩu vị của mình nhất. Và cũng từ đó, Trung Nguyên có thể giảng dạy cho khách hàng của mình kiến thức về từng loại cà phê.
Nghĩ tới và dám làm những điều không tưởng có lẽ là kinh nghiệm khởi nghiệp thành công, là bài học thú vị dành cho những ai đang muốn khởi nghiệp.


>>> Các bước khởi nghiệp kinh doanh giúp bạn thêm tự tin khi bắt đầu một dự án
>>> Tư vấn lập kế hoạch kinh doanh toàn diện, chi tiết

 Mark Zuckerberg khởi nghiệp như thế nào?

Có rất nhiều người quan tâm tới việc ông chủ của Facebook - Mark Zuckerberg khởi nghiệp như thế nào là cách nắm bắt được kinh nghiệm khởi nghiệp thành công với hi vọng tìm ra cách thức phù hợp cho ý tưởng khởi nghiệp của mình. Bỏ qua những luận điểm về trí thông minh vốn có của Mark mà ai cũng phải công nhận khi mới 10 tuổi đã tự mày mò viết được phần mềm máy tính kết nối giữa máy tính ở nhà và ở cơ quan của bố. Hay khi 18 tuổi, Mark đã viết được chương trình đọc số liệu phân tích sở thích nghe nhạc của người dùng được Microsoft đề nghị mua lại với giá 1 triệu đô.
 
kinh-nghiem-khoi-nghiep-thanh-cong-2
Thành công của dự án khởi nghiệp không tới từ sự vĩ đại của một người
 
Đối với Mark, kinh nghiệm khởi nghiệp thành công không tới từ ý tưởng vĩ đại của một người. Việc tạo dựng một công ty, duy trì hoạt động của nó và làm cho nó phát triển, vững mạnh là sự chung tay của nhiều người trong một thời gian dài. Khởi nghiệp không phải là thử nghiệm, nó đòi hỏi tầm nhìn, khả năng đáp ứng công việc và sự tập trung cao độ của một tập thể, từ người dẫn đầu tới những thành viên của dự án. Mark không bao giờ tự nhận mình là người vĩ đại, mặc dù anh là một trong số những người tạo nên tầm ảnh hưởng của Thế giới, đặc biệt là với giới trẻ. Bài học từ những chia sẻ của Mark giúp các bạn trẻ có mong ước khởi nghiệp hiểu được rằng nếu bạn muốn khởi nghiệp thành công đừng để mình đơn độc trên con đường khởi nghiệp. Còn bạn trẻ khi muốn khởi nghiệp tại Việt Nam, đừng vì đơn độc mà bế tắc với hàng núi công việc, bởi đồng hành với bạn, đem tới những hỗ trợ và tư vấn hiệu quả cho dự án của bạn là sứ mệnh mà Edcon chúng tôi muốn thực hiện.

 Bill Gates khởi nghiệp như thế nào?

Bill Gates, người giàu nhất thế giới ở tuổi 39 đã trở thành một biểu tượng lớn không chỉ của những người trẻ tuổi muốn khởi nghiệp ở lĩnh vực công nghệ mà với rất nhiều đối tượng khác trên toàn cầu. Mọi người đều tò mò rằng Bill Gates khởi nghiệp như thế nào. Bill bắt đầu trở thành một “hacker" khi còn rất trẻ. Đó là câu chuyện rất buồn cười kể về cậu bé 13 tuổi Bill đã tìm cách “ăn gian" số giờ được sử dụng máy tính tại trường học. Nhưng đó chỉ là một trong số vô vàn những dấu mốc đáng nhớ của nhà sáng lập vĩ đại của Microsoft. Trong số đó, điều mà mọi người chia sẻ nhau về kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của Bill là việc ông không ngừng tự tạo cơ hội cho bản thân.
 
kinh-nghiem-khoi-nghiep-thanh-cong-3
Không ngừng thách thức bản thân trước những cơ hội mới
 
Trong giai đoạn học ở Harvard, Bill đã đọc được một quảng cáo về máy tính mới của Altair trên tờ Popular Mechanics. Sau đó mặc dù chưa viết được một ngôn ngữ lập trình cho chiếc máy tính mới này, Bill vẫn gọi điện cho Altair và nói rằng ông đã viết một ngôn ngữ lập trình cho nó và đề nghị Altair mua lại. Lịch sử được lặp lại lần 2, khi Bill táo bạo nhận lời đề nghị của IBM viết một hệ điều hành theo đơn đặt hàng riêng khi ông chưa có bất kì ý tưởng nào. Như vậy có thể nói rằng kinh nghiệm khởi nghiệp thành công mà Edcon và bạn học được từ Bill là luôn tự tạo thách thức cho bản thân và cố gắng hoàn thành nó.
 
Edcon hi vọng rằng những câu chuyện, chia sẻ kinh nghiệm thành công của Bill Gates, Mark Zuckerberg và Đặng Lê Nguyễn Vũ đã truyền cảm hứng và là những kinh nghiệm khởi nghiệp quý báu dành cho bạn.
 
 
 
 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON