Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các doanh nhân thành đạt

( 12/12/2016 - Lượt xem: 1277 )

Ngay cả khi gặp phải những thất bại lớn, thì những doanh nhân lớn luôn trở lại với cảm hứng về tầm nhìn của mình. Và những câu nói kinh điển của các doanh nhân thành đạt, đôi khi có thể là những kinh nghiệm khởi nghiệp thành công quý báu, có sức mạnh hoàn toàn chuyển hướng công việc kinh doanh cũng như cuộc sống của bạn.

 

1. Chúng ta vẫn thường tìm kiếm những kinh nghiệm khởi nghiệp thành công như một dạng động lực để thúc đẩy công việc của mình, một dạng cảm hứng mới mà chúng ta tin rằng chúng hiệu quả. Zig Ziglar được mệnh danh là vua bán lẻ của Mỹ. Ông không chỉ nổi tiếng là một doanh nhân thành đạt mà còn là một chuyên gia tư vấn, một diễn giả và một bậc thầy về đào tạo kĩ năng đã từng nói: “Người ta thường nói động lực không kéo dài mãi. Nó cũng giống như việc tắm rửa, đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên làm việc đó mỗi ngày”.

Như câu nói của Zig Ziglar ta sẽ hiểu rằng chỉ có chính chúng ta mới có thể tự tạo động lực, duy trì nó trong công việc mỗi ngày. Và khi việc này trở thành một thói quen và được thực hành hàng ngày đó sẽ là khi bạn bắt đầu thu được những kết quả ngoài mong đợi.
>>> Kinh nghiệm khởi nghiệp của các tỉ phú đô la là gì?

 

kinh-nghiem-khoi-nghiep-thanh-cong-2
Tập luyện thói quen thành công và không chùn bước

2. Có rất nhiều những doanh nhân lớn, khi được hỏi về kinh nghiệm khởi nghiệp thành công, câu nói thay đổi cuộc đời họ đã nhắc tới Martin Luther King, Jr và câu nói “Nếu bạn không thể bay thì hãy chạy, nếu bạn không thể chạy thì hãy đi, nếu không thể đi thì hãy bò, dù bạn làm gì thì hãy tiếp tục tiến lên phía trước”. Không quan trọng là bạn chọn phương thức nào để di chuyển, điều quan trọng trước nhất là bạn luôn tiến lên. Cũng giống như việc khởi nghiệp, nếu bạn cứ ngồi chờ để mọi thứ được bắt đầu theo ý của mình thì có thể bạn đã để lỡ thời cơ. Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh thành công là hành động.

3. Kiếm tiền chưa bao giờ nên là động lực, là tầm nhìn duy nhất với một công ty khởi nghiệp. Công ty Zappos rất nổi tiếng trong giới khởi nghiệp của Mỹ không chỉ bởi công việc kinh doanh thành công mà còn bởi tầm nhìn, quan điểm, triết lý kinh doanh mà mọi nhân viên của Zappos đều sống theo. Đây là chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công từ Tony Hsieh, CEO kiêm người sáng lập của hãng “Hãy theo đuổi tầm nhìn, đừng theo đuổi tiền bạc, rồi cuối cùng tiền sẽ theo bạn”.
 

kinh-nghiem-khoi-nghiep-thanh-cong-3
Khi động lực của bạn không phải là tiền bạc, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền

4. “Những khách hàng khó ưa nhất của bạn là những người giúp bạn học hỏi được nhiều nhất” là những chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công từ Bill Gates. Không chỉ trong kinh doanh thông thường, những công ty khởi nghiệp khi muốn cung cấp những ứng dụng, giải pháp mới trên thị trường cần lấy câu nói này như kim chỉ nang để có thể vững tâm trước những bình luận, nhận xét đôi khi có phần gay gắt của các khách hàng. Khi bạn đã có được kỹ năng lắng nghe và xử lý thông tin để có thể đón nhận các ý kiến phản hồi một cách khách quan để cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

5. Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh thành công của Mark Cuban, tỷ phú người Mỹ “Đừng khởi nghiệp nếu đó không phải điều bạn yêu thích tới mức luôn bị ám ảnh bởi nó. Còn nếu bạn đã có sẵn phương án rút lui, đó không phải là nỗi ám ảnh”. Đây không phải lần đầu tiên có một người nổi tiếng nói tới việc theo đuổi niềm đam mê thực sự. Bởi lẽ nếu không như vậy, chắc chắn những lúc khó khăn, bạn sẽ khó có thể vượt qua được.

Một chút cảm hứng sẽ giúp bạn tiến xa, vì vậy sau này, nếu có lúc nào đó bạn cảm thấy có chút bế tắc hay mệt mỏi, không có động lực để hành động trong kinh doanh. Hãy tìm tới những câu nói về kinh nghiệm khởi nghiệp thành công yêu thích của bạn. Hay tốt hơn là dán chúng lên tường ở nhà hoặc văn phòng, để bạn có thể nhìn thấy và quay trở lại cuộc chơi nhanh hơn.

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON