Đường dây nóng:
091 352 1606

Ý tưởng khởi nghiệp ít vốn tại nhà nào dành cho các bạn trẻ?

( 17/02/2017 - Lượt xem: 1275 )

Nhu cầu khởi nghiệp ít vốn ngày càng lớn mạnh trong cộng đồng những người trẻ. Tuy nhiên, ý tưởng khởi nghiệp ít vốn luôn là điều nan giải bởi không phải công việc nào cũng khả quan và hứa hẹn mang lại hiệu quả lớn.

Luôn đồng hành cùng những người trẻ có ý chí làm giàu từ năng lực của bản thân, Edcon muốn đưa ra một vài gợi ý về ý tưởng khởi nghiệp từ số vốn ít cho các bạn trẻ để bạn có thể cân nhắc và lựa chọn.
Gắn liền với nhu cầu khởi nghiệp ít vốn, việc kinh doanh tại nhà cũng được nhiều bạn trẻ ưa thích bởi họ có thể tiết kiệm được nhiều khoản chi phí về việc thuê mặt bằng, nhân viên và các bước quản lý ban đầu hiệu quả hơn. Edcon gợi ý cho bạn 3 ý tưởng kinh doanh sau đây, tuy quen thuộc nhưng nếu có chiến lược rõ ràng và niềm tin vào chính mình, bạn sẽ đạt được những thành công nhất định.

1. Phụ kiện thời trang

Khởi nghiệp ít vốn với những sản phẩm là phụ kiện thời trang quả là một ý tưởng không tồi. Các phụ kiện thời trang rất dễ làm và cũng không khó để bạn tìm mua nguyên liệu với giá cả phải chăng. Theo sự tìm hiểu của Edcon, với ý tưởng khởi nghiệp ít vốn này, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 2-3 triệu đồng để bắt đầu dự án của mình.

 
Những cô nàng khéo tay có thể kinh doanh ít vốn bằng việc làm các phụ kiện thời trang
 
>>> Xem thêm: Top 500 ý tưởng khởi nghiệp độc đáo, sáng tạo

Thời gian qua, không ít bạn trẻ đã đạt được những hiệu quả ban đầu từ việc kinh doanh phụ kiện thời trang. Những chiếc vòng chocker làm mưa làm gió trong 2 năm qua, những chiếc clutch, kẹp tóc, bông tai, băng đô…không khó để làm mà so với số vốn bỏ ra để mua phụ kiện, bạn có thể lãi gấp đôi khi bán theo giá thị trường.
Đây là một trong những ý tưởng khởi nghiệp từ số vốn ít ỏi mà những cô nàng khéo tay và có tính kiên trì rất dễ đạt được thành công. Thật thú vị khi ngay chính tại căn nhà của mình, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và tạo dựng được thương hiệu cho riêng mình.

2. Sản xuất nến tại nhà

Trước nhu cầu sử dụng nến tại các gia đình, nhà hàng, quán xá ngày càng nhiều, việc sản xuất nến tại nhà để bán là một trong những lựa chọn khởi nghiệp ít vốn cho bạn. Do nguyên liệu để sản xuất nến với các mẫu mã và mùi hương tự nhiên tương đối rẻ nên bạn chỉ cần bỏ ra 3-4 triệu để thử sức với lĩnh vực này.
Hãy rèn luyện kĩ năng làm nến chuyên nghiệp thông qua cách kênh internet, qua các lớp học hoặc một người quen nào đó của bạn rồi mới bắt đầu khởi nghiệp. Sau đó, hãy rao bán những sản phẩm đầu tiên của mình với tính chất tiếp cận thị trường và xây dựng thương hiệu thông qua các kênh bán hàng online hay gửi sản phẩm ở một cửa hàng nào đó để những cây nến của bạn đến tay khách hàng dễ dàng hơn.
Sản xuất nến tại nhà không khó nhưng để biến dự án khởi nghiệp ít vốn này của bạn thành công, bạn phải kiên trì và có chiến lược trong việc tìm kiếm khách hàng, đặc biệt là những khách hàng tiềm năng có thể giúp bạn mở rộng thị trường.

>>> Tư vấn khởi nghiệp kinh doanh chi tiết

3. Nghề gia sư

Với trình độ học vấn sẵn có cùng những kinh nghiệm được tiếp thu từ các thầy cô, việc trở thành gia sư cho các em nhỏ rất dễ dàng. Nhưng nhiều người không biết rằng việc gia sư có thể giúp bạn khởi nghiệp từ số vốn ít.
Trước hết, bạn phải xây dựng được thương hiệu cá nhân từ thành tích học tập và hiệu quả dạy học ban đầu khi bạn gia sư cho một vài em nhỏ. Từ đó, số lượng học sinh và thành tích của bạn sẽ gia tăng, bạn hoàn toàn có thể tập hợp một vài nhóm em nhỏ để dạy chúng tại nhà.
Khi công việc đã đi vào quỹ đạo, kinh nghiệm gia sư đã nhiều và kĩ năng, phương pháp của bạn được cải thiện, bạn có thể tiến tới mở các lớp/ trung tâm luyện thi hoặc bổ trợ kĩ năng cho các em học sinh có nhu cầu. Lúc này, bạn nên có bằng chứng nhận hoặc chứng chỉ sư phạm để công việc được tiến hành thuận lợi hơn.  
Không chỉ với các môn học cơ bản trong nhà trường, những bạn có năng khiếu và có kĩ năng giảng dạy tốt với các môn nghệ thuật, giải trí, văn hóa,… cũng có thể thực hiện công việc khởi nghiệp ít vốn này. Bởi hiện nay, nhiều gia đình có xu hướng cho con học thêm môn phụ đạo nhằm phát hiện tài năng và giúp các em nhỏ có nhiều hiểu biết hơn.
Khởi nghiệp ít vốn là điều mà nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi nhằm xây dựng được thương hiệu và được thử thách bản thân nhiều hơn. Để có thể thành công, hãy nghiên cứu kĩ càng những ý tưởng trên đây bởi bạn có thể bắt đầu bất cứ dự án nào nhưng nếu không có mục tiêu, định hướng rõ ràng, bạn sẽ nhanh chóng chán nản và bỏ ngàng. Một bí quyết tuyệt vời dành cho những bạn khởi nghiệp ít vốn chính là niềm yêu thích, say mê dành cho công việc mà mình theo đuổi.

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON