Đường dây nóng:
091 352 1606

Tìm hiểu tỷ phú đã khởi nghiệp như thế nào

( 02/08/2017 - Lượt xem: 1933 )

Bạn là người muốn kinh doanh và mới bắt đầu khởi nghiệp? Thế nhưng bạn chưa biết nên khởi nghiệp như thế nào để có thể vươn tới thành công? Bài viết dưới đây chính là quá trình khởi nghiệp của những tỷ phú nổi tiếng, chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để khởi nghiệp như thế nào là tốt.

Có phải bạn là người có đam mê, có hoài bão lớn và muốn tìm cho mình một con đường mới bằng cách kinh doanh? Thế nhưng bạn lại không biết khởi nghiệp kinh doanh như thế nào, bắt đầu từ đâu và quá trình đó như nào? Đừng quá lo lắng vì tất cả mọi chuyện đều “vạn sự khởi đầu nan”, ngay cả những doanh nhân nổi tiếng, những tỷ phú lớn trên thế giới cũng có những bước đi đầu rất khó khăn và phải trải qua rất nhiều thử thách mới có thể thành công được như ngày hôm nay mà chúng ta thấy. Vậy bạn có tò mò những tỷ phú khởi nghiệp như thế nào không?

>> Xem thêm:
Khởi nghiệp ít vốn

Chắc hẳn các bạn đều thắc mắc Bill Gates khởi nghiệp như thế nào để có thể trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới như ngày hôm nay. Ngay từ khi còn rất nhỏ, anh chàng Bill Gates này đã nung nấu ước mơ tự kinh doanh và mong muốn trở thành người giàu nhất thế giới mặc dù bố làm luật sư, mẹ làm kinh doanh và có vẻ như mơ ước này phi thực tế. Thế nhưng chỉ khi mới 13 tuổi, chàng trai này đã trở thành một hacker và tưởng chừng mọi chuyện tốt đẹp cứ thế xảy ra. Ông đã đỗ vào đại học Havard chuyên ngành luật nhưng quyết định cuối cùng là theo con đường công nghệ của mình. Và với ý chí quyết tâm, có tầm nhìn xa, suy nghĩ sáng suốt, sau bao khó khăn, sau vụ Jobs kiện ông vì ăn cắp bản quyền, Bill đã chính thức trở thành trở thành người sáng lập ra Microsolf và là người tỉ phú giàu có nhất thế giới ở tuổi 39. Như các bạn thấy đó, Bill Gate cũng gặp nhiều khó khăn chứ không hề thành công từ bước khởi đầu.

 

 

Hay một ví dụ khác, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Mark zuckerberg khởi nghiệp như thế nào nhé. Từ khi chỉ 10 tuổi, ông đã tìm cách sử dụng máy tính của bố, sau đó viết một chương trình kết nối giữa máy tính ở nhà với máy tính ở cơ quan của bố. Từ đó với niềm đam mê và sự thông minh của mình, Mark đã tạo ra nhiều chương trình khác và cuối cùng đã tạo ra Facebook được cả thế giới biết đến như ngày nay, trở thành tỷ phú trẻ nhất trên thế giới. Tại sao Mark lại có được thành công như ngày hôm nay? Đó bởi vì anh chấp nhận mọi rủi ro khi bắt đầu khởi nghiệp, làm việc quyết liệt và xây dựng mục tiêu dài hạn.

 

 

Bỏ qua những nhà tỷ phú nổi tiếng trên thế giới, chúng ta hãy xét một ví dụ cụ thể và gần gũi nhất đó chính là “ Ông vua cafe” Đặng Lê Nguyên Vũ khởi nghiệp như thế nào. Tuổi thơ của ông không êm đềm như các bạn cùng trang lứa, cuộc sống của ông luôn thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Chính vì thế mà lòng quyết tâm khởi nghiệp và làm giàu trong ông càng mãnh liệt. Sau khi đã xây dựng được thương hiệu cà phê nhỏ bé của mình tại Buôn Mê Thuột, ông đã nuôi ý chí mở rộng thị trường và lên Sài Gòn tìm kiếm một thị trường tiềm năng, thế nhưng lại thất bại hoàn toàn.  Nhưng bằng niềm tin và lòng đam mê cà phê mãnh liệt của mình đã dẫn lối ông đi đến thành công, sở hữu một thương hiệu cà phê Trung Nguyên nổi tiếng như ngày nay.
>> Tham khảo:
Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công

 

Đó chính là những tỷ phú, doanh nhân khởi nghiệp thành công được mọi người biết đến. Vậy còn ngày nay, giới trẻ khởi nghiệp như thế nào? Có quá nhiều bạn trẻ mong muốn làm giàu thế nhưng lại không biết nên khởi nghiệp như thế nào. Điều quan trọng nhất là chúng ta phải có ý chí, quyết tâm, niềm đam mê và nhiệt huyết, chấp nhận mọi rủi ro và khó khăn, và cuối cùng đó là nên có những người bạn đồng hành chứ không nên khởi nghiệp một mình. Hi vọng rằng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn cho bản thân. Chúc bạn thành công.

 

Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, tòa nhà Anh Minh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 37.710.804

Fax: (84-4) 37.710.805

Email: info@edcon.vb

 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON