Đường dây nóng:
091 352 1606

Ông chủ của hãng Honda nổi tiếng đã khởi nghiệp như thế nào?

( 02/03/2017 - Lượt xem: 2569 )

Câu chuyện ông chủ Honda đã khởi nghiệp như thế nào chắc chắn sẽ khiến nhiều người vô cùng khâm phục vào ý chí vượt lên những thất bại của ông. Cùng tìm hiểu quá trình xây dựng thương hiệu Honda nổi tiếng thế giới để thấy được những nỗ lực của tỷ phú này.

Thật thiếu sót nếu như trong những câu chuyện các tỷ phú khởi nghiệp như thế nào nếu chúng ta không nhắc đến ông chủ hãng Honda - Soichiro Honda. Những thất bại lớn và xảy ra liên tiếp cho thấy cuộc sống không ngừng thử thách Soichiro nhưng ông không ngần ngại những điều đó mà đã chiến thắng một cách rực rỡ.
Có thể nói, Honda là một trong những thương hiệu xe gắn máy và xe ô tô vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam trong nhiều năm nay. Nhiều băn khoăn việc ông chủ Soichiro Honda đã khởi nghiệp như thế nào để xây dựng được một thương hiệu lớn mạnh và có sức cạnh tranh lớn mạnh đến vậy. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi ông chủ của Honda đã bắt đầu từ những thất bại tưởng chừng không vực lại được.


>>> Xem thêm: Thành công với khởi nghiệp ít vốn
 
 Người sáng lập nên đế chế Honda - ông Soichiro Honda
 
Từ bỏ vị trí của một nhân viên sửa chữa xe ô tô để thành lập công ty về sản xuất vòng bạc piston cho ô tô năm 1937 nhưng trong phi vụ làm ăn lớn đầu tiên với hãng Toyota, công ty Tokai Seiki của ông đã bị hủy hợp đồng do sản phẩm không đạt chất lượng. Thất bại này khiến cho ông mất đi một số vốn quá lớn nhưng Soichiro đã quyết tâm sản xuất bằng được sản phẩm đáp ứng được chất lượng mà Toyota đề ra. Phải đến năm 1941, sau rất nhiều thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, những chiếc vòng bạc piston của công ty Tokai Seiki do ông làm chủ mới đạt chuẩn chất lượng của đối tác. Đây chính là thời điểm Honda mở rộng quy mô kinh doanh và đạt được những thuận lợi nhất định.

Nhưng câu chuyện Honda bắt đầu khởi nghiệp như thế nào chưa dừng lại ở đó. Khi đang nắm giữ đến 40% cổ phần của Toyota, ông Honda đã bị giáng chức từ một chủ tịch tập đoàn xuống làm giám đốc quản lý cao cấp. Chưa dừng lại ở đó, những khó khăn trong bước đầu khởi nghiệp như thế nào của ông chủ Honda còn được đánh thêm một dấu mốc quan trọng thứ hai năm 1945. – khi nhà máy Tokai Seiki đã bị phá hủy hoàn toàn sau khi Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản.

Không ngục gã bởi những thành quả lao động bị đổ nát bởi tai họa chiến tranh, Honda đã quyết định bán toàn bộ phần còn lại cho công ty Honda và tìm một hướng đi mới. Honda đã bắt đầu khởi nghiệp từ những thất bại vô cùng lớn và có sự ảnh hưởng nghiêm trọng của hậu quả chiến tranh. Vào thời điểm khó khăn và gần như “trắng tay” ấy, ông đã cùng với những cộng sự của mình bắt đầu lại từ đâu tại một văn phòng vỏn vẹn 50m2 với 12 người làm việc.

Họ khởi nghiệp như thế nào trong bối cảnh khó khăn chồng chất ấy? Các thành viên trong công ty của Honda đã sáng tạo và phát triển những mẫu xe đạp được gắn động cơ xăng. Từ đó, những chiếc xe gắn máy đã ra đời và phủ sóng khắp châu Á cho đến tận bây giờ. Tiếp nối thành công đó, Honda còn mở rộng kinh doanh sang mảng xe tải nhỏ và xe hơi với những mẫu mã liên tục được cải tiến cùng chất lượng sản phẩm rất tốt.

>>> Xem thêm: Tư vấn các bước khởi nghiệp kinh doanh
 
Honda vươn lên là công ty sản xuất xe máy hàng đầu thế giới từ những năm 60 của thế kỉ XX

Khi biết được hành trình bắt đầu khởi nghiệp như thế nào của Soichiro Honda, nhiều người đã vô cùng ngạc nhiên vì tinh thần lạc quan và nỗ lực không ngừng nghỉ của ông. Ông xứng đáng là một trong những tấm gương tiêu biểu cho sự cố gắng, chăm chỉ của người Nhật dù tai họa chiến tranh có giáng xuống vô cùng thảm khốc.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những câu chuyện tỷ phú khởi nghiệp như thế nào của ông chủ KFC, ông chủ Facebook, Microsoft hay người sáng lập nên những chiếc xe cao cấp Lamborghini để thấy tinh thần lao động không ngại khó, ngại vấp ngã của họ. Để được Edcon tư vấn nhiều hơn về khởi nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website : edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON