Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh ít vốn siêu thành công

( 11/01/2017 - Lượt xem: 1196 )

Bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp ít vốn và thành công. Tại sao ư? Hãy cùng Edcon tìm hiểu về những startup thành công từ những ý tưởng và mô hình khởi nghiệp ít vốn, một điều tưởng như không thể nhé!

Uber 

Áp dụng công nghệ để đặt và gọi xe là cách giải quyết vấn đề về khó khăn trong việc sử dụng xe tại các thành phố lớn, nhất là vào giờ cao điểm. Mục tiêu của Uber là thu gọn thị trường taxi trong một nút bấm. Mô hình khởi nghiệp ít vốn ban đầu của Uber rất đơn giản, đó là điều hành vài ba chiếc xe, tuyển dụng khoảng 10 nhân viên và có một ít tiền tài trợ. Tới nay, Uber đã trở thành hãng taxi lớn nhất nhì thế giới với địa bàn hoạt động trên 66 quốc gia, 507 thành phố, nhưng không sở hữu bất kì chiếc taxi nào. 

Thú cưng bằng đá - Pet rock

Ý tưởng khởi nghiệp ít vốn và kì quặc của Gary Ross Dahl vào những năm 70, là bán những con thú nuôi cũng chính là những viên đá mà mọi người đều có thể nhặt hoặc đào được ở ngoài vườn đã trở thành một hiện tượng không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn Thế giới. Mỗi viên đá có giá chỉ khoảng 0,01$ đã được bán với giá 3,95$ kèm theo một quyển hướng dẫn chăm sóc thú cưng là những mẩu chuyện khôi hài và hấp dẫn. Ở thời điểm đỉnh cao của mình, Gary đã thu về 15 triệu đô cho dự án khởi nghiệp ít vốn của mình.
 
khoi-nghiep-it-von-001
Bán thú cưng là những viên đá là ý tưởng khởi nghiệp ít vốn thành công và thật... không tưởng

Airbnb - Dịch vụ ở ké

Trang Airbnb đã rất nổi tiếng trên thế giới về dịch vụ cho thuê chỗ ở. Câu chuyện của công ty này rất nổi tiếng với chỉ 3 tấm đệm hơi ban đầu cho những vị khách du lịch hoặc công tác ở qua đêm. Tới nay Airbnb đã trở thành doanh nghiệp khổng lồ được định giá 25 tỷ đô. 

Website rao vặt - Craigslist 

Là một trong những website rao vặt nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Đây được mệnh danh là nơi bạn có thể tìm được gần như mọi thứ, từ một công việc, một căn hộ, một cô bạn gái, hay một trò giải trí. Điều đáng nói ở đây là mục tiêu khởi nghiệp ít vốn của ông chủ Craigslist là miễn phí và không đặt lợi nhuận lên hàng đầu. Thế nhưng Craig Newmark đã đưa website có giao diện được đánh giá là “xấu xí" này phát triển mạnh mẽ và thống trị được thị trường rao vặt trực tuyến tại Mỹ.

Triip.me - Du lịch với người bản địa

Cùng với sự phát triển của mạng lưới Airbnb trên toàn cầu, rất nhiều các startup khởi nghiệp ít vốn đã ra đời để phát triển lĩnh vực du lịch kết nối giữa cá nhân với cá nhân thay vì giữa cá nhân và các tổ chức, công ty du lịch. Triip.me, một startup mởi mẻ của Việt Nam là một ví dụ điển hình. Theo như chia sẻ của nhà sáng lập của Triip.me thì số tiền họ cần là để duy trì hệ thống thông tin online trôi chảy. Còn lại các chi phí để có được hướng dẫn viên và đảm bảo hoạt động tại các thành phố gần gần như là không có. Ngoài ra, công ty này áp dụng chiến lược growth-hacking và phương pháp lấy khách hàng quảng cáo cho chính mình thay vì quảng cáo rầm rộ như những công ty đối thủ khác. Và tất nhiên, cách làm này sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

>>> Tổng hợp 100 ý tưởng khởi nghiệp độc đáo 
>>> Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của Edcon

 
khoi-nghiep-it-von-002
Nắm bắt xu hướng du lịch kiểu mới, Triip.me là một startup khá thành công và có tiềm năng lớn

Dịch vụ sơn nhà

Một minh chứng thành công cho mô hình khởi nghiệp ít vốn này là M&E Painting. Công ty của Matt Shoup đã khởi nghiệp với số vốn 100$ trong lĩnh vực sơn và tư vấn màu sơn. Tới nay, công ty của anh đạt doanh thu 2,5 triệu đô một năm. Sẽ có nhiều bạn đọc tới đây thì nghĩ rằng không thể áp dụng hình thức khởi nghiệp ít vốn này tại Việt Nam bởi nhu cầu sơn sửa nhà không cao. Nếu nghĩ thế thì bạn đã sai rồi. Hãy nghĩ rằng, hiện nay, khi ai đó có nhu cầu tìm kiếm thợ sơn nhà, họ sẽ lên google và gõ từ dịch vụ sơn nhà hoặc liên hệ với người quen. Nhưng không ai đảm bảo những dịch vụ đấy sẽ khiến chủ nhà ưng ý. Giải pháp ở đây là một ứng dụng đăng tin, mục đích giới thiệu những đơn vị làm dịch vụ sơn nhà, được tìm kiếm theo địa điểm quận, thành phố, được xếp hạng theo review, comment của những khách hàng cũ. Bạn thấy ý tưởng khởi nghiệp ít vốn này có đáng nên thử nghiệm không?

Tạm kết, khởi nghiệp ít vốn là điều hoàn toàn có thể thực hiện, chỉ cần bạn có một ý tưởng táo bạo và khả thi. Và tất nhiên khi bạn còn những khó khăn và lo lắng không biết ý tưởng khởi nghiệp của mình có khả thi và phù hợp với thị trường hay không hay bất cứ vấn đề gì liên quan tới lĩnh vực pháp lý và kinh doanh, Edcon đều có thể hỗ trợ bạn với sự nhiệt thành và tận tâm. Với kinh nghiệm nhiều năm làm tư vấn cho các đối tác trong và ngoài nước cùng với định hướng phát triển đồng hành với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, Edcon chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn trong việc thực hiện hoá các ý tưởng khởi nghiệp của mình. 

Bạn có nhu cầu nhận tư vấn miễn phí và biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của Edcon, vui lòng liên hệ qua email: info@edcon.vn hoặc hotline: 091 352 1606 / 096 518 0572.

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)

Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website : edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON