Đường dây nóng:
091 352 1606

Những sai lầm cần tránh khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh

( 21/12/2016 - Lượt xem: 1174 )

Có rất nhiều vấn đề khiến một người chủ doanh nghiệp tương lai lo lắng. Điều này không chỉ xảy đến với những bạn muốn khởi tạo một doanh nghiệp lớn ngay từ đầu mà ngay cả khi tư vấn khởi nghiệp kinh doanh nhỏ, Edcon cũng nhận thấy như vậy. Dưới đây, chúng tôi xin được điểm qua những sai lầm mà các bạn trẻ khởi nghiệp cần nên tránh:

Đọc quá nhiều tin tức liên quan tới sự sụt giảm hay khủng hoảng kinh tế

Điều này thường thấy với các dự án khởi nghiệp trong một số lĩnh vực lâu đời và có nhiều đối thủ cạnh tranh lớn như giải trí, thực phẩm, tài chính… Tuy nhiên, là một đơn vị tư vấn khởi nghiệp kinh doanh chuyên nghiệp lâu năm, Edcon luôn muốn nhấn mạnh với các bạn rằng dù có hiện tượng thắt chặt chi tiêu thì bạn và dự án khởi nghiệp của mình vẫn hoàn toàn có cơ hội. Bởi lẽ, nhờ vào xu hướng thay đổi thói quen mua sắm trước đây mà người tiêu dùng sẵn sàng thử nghiệm những bên cung cấp sản phẩm và dịch vụ mới, có giá thành thấp hơn, giúp tiết kiệm hơn. 
Cập nhật thông tin là rất cần thiết, tuy nhiên, bạn hãy nhớ, việc tiếp nhận và xử lý thông tin kinh tế cần có chọn lọc và phân tích. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nắm bắt xu hướng kinh tế đương đại cũng như phân tích thị trường hãy tìm tới các chuyên gia tư vấn khởi nghiệp kinh doanh của Edcon chúng tôi để nhận những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.

 
tu-van-khoi-nghiep-kinh-doanh-1
Hãy đừng nản chí khi bắt tay vào xây dựng kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp!

Quá tự tin vào ý tưởng kinh doanh của mình

Có rất nhiều bạn trẻ  nhanh chóng vội vàng bắt đầu ngay vào việc kinh doanh mà thiếu đi kế hoạch và những bước đi cụ thể, khả thi mang tầm chiến lược. Điều này thường thấy ở những lĩnh vực mà bạn dễ dàng đầu tư ở Việt Nam như kinh doanh dịch vụ ăn uống, quần áo thời trang… Tuy nhiên hãy nhớ rằng nếu chỉ có ý tưởng sẽ không giúp khoản đầu tư của bạn thu được kết quả như mong muốn. Điều mà Edcon chúng tôi luôn muốn hỗ trợ và tư vấn khởi nghiệp kinh doanh cho các cá nhân là sản phẩm hay dịch vụ của bạn luôn cần quá trình chạy thử nghiệm cũng như có những chuẩn bị cần thiết để tiếp cận thị trường và ứng phó với những vấn đề phát sinh có thể xảy ra vì thời gian đào thải sản phẩm và dịch vụ trên thị trường hiện nay đang có xu hướng ngày càng nhiều. Việc tư vấn khởi nghiệp kinh doanh không chỉ giúp những sản phẩm, dịch vụ mang tính trào lưu nhất thời vào thị trường mà còn là sự định hướng rõ ràng và tốt nhất là có thể đón đầu được xu hướng, định hình được tính cách riêng trên thị trường do doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn.

 Mô hình kinh doanh nhỏ nhưng lại muốn hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau

Tất nhiên sự đa dạng trong kinh doanh có thể sẽ giúp bạn nhanh chóng gia tăng lợi nhuận. Nhưng điều đó chỉ phù hợp khi công ty của bạn đã hoạt động ổn định ở một mức nhất định. Còn khi khi tư khởi nghiệp kinh doanh, Edcon luôn muốn bạn xác định rõ lĩnh vực kinh doanh chuyên sâu mà bạn thực sự muốn làm thành công với nó. Bởi lẽ, sự đa dạng trong lĩnh vực kinh doanh không chỉ cần một nguồn vốn dồi dào mà cần cả nguồn nhân lực đảm bảo được chất lượng quản lý và khả năng làm việc trải rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy tập trung, chọn cho riêng cho bạn điều bạn thực sự muốn làm là điều Edcon chúng tôi nhắm đến khi tư vấn khởi nghiệp kinh doanh nhỏ. 

>>> Tham khảo các ý tưởng khởi nghiệp ít vốn độc đáo
>>> Tư vấn khởi nghiệp kinh doanh vốn ít, hiệu quả cao

 
tu-van-khoi-nghiep-kinh-doanh-2
 Không chỉ là ý tưởng kinh doanh, hãy tìm cách đưa tới những ý tưởng mới để giải quyết những vấn đề đang cản trở bước tiến khởi nghiệp của bạn!
 

 Lo sợ về những áp lực tài chính

 Đây là vấn đề của rất nhiều người khi tìm tới Edcon nhận tư vấn khởi nghiệp kinh doanh. Các bạn cần xác định rõ ràng rằng mình có thể sẽ tiêu tốn, thậm chí mất trắng và càng sợ hãi, chỉ càng khiến việc đấy tới nhanh hơn. Thay vì chọn phương án đầu hàng, từ bỏ giấc mơ khởi nghiệp của mình hay liều lĩnh đầu tư mà không chuẩn bị. Lời khuyên của Edcon là bạn hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết liên quan tới vấn đề tài chính như: khả năng kêu gọi vốn, các hình thức kêu gọi vốn, cân đối lại chi phí để đảm bảo không đầu tư dư thừa. Và nếu bạn gặp những vấn đề liên quan tới thuế, tài chính, kế toán… Edcon hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn làm việc đó. Edcon cũng muốn tư vấn khởi nghiệp kinh doanh thương mại điện tử tới các bạn đang không có nguồn vốn cá nhân dồi dào. Đây là cách kinh doanh rất phổ biến hiện nay với chi phí thấp và khả năng thành công so với chi phí bỏ ra là khá cao.

Chỉ tập trung vào sản phẩm và dịch vụ mà bỏ qua phần truyền thông, quảng cáo

 Ngày nay, khi tính cạnh tranh ngày càng cao giữa các sản phẩm và dịch vụ có thể thay thế, thì yếu tố quyết định tới việc sử dụng hay không sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn lại phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố hình ảnh và nhận diện thương hiệu của bạn. Việc tư vấn khởi nghiệp kinh doanh không thể bỏ qua những yếu tố như làm thương hiệu, các chiến lược xâm nhập thị trường. Công việc này đòi hỏi bạn cân nhắc rất nhiều các phương án, kịch bản đặt ra như quảng cáo in ấn, báo chí, radio, cho tới những hoạt động marketing online đang rất được thịnh hành hiện nay. Ngoài ra, các bạn nên lưu ý, mọi hoạt động liên quan tới quảng cáo, truyền thông đều cần những loại giấy phép bắt buộc, mà nếu bạn không nắm được, có thể sẽ dẫn tới sự thất bại của một ý tưởng, và kế hoạch truyền thông tốt.

Không có mục tiêu cụ thể khi bắt đầu

 Khi tư vấn khởi nghiệp kinh doanh, Edcon sẽ cố gắng đưa ra các gợi ý, hướng dẫn tư vấn khởi nghiệp kinh doanh thương mại điện tử cho bạn. Bởi đây không chỉ là xu thế kinh doanh đương đại mà với mô hình này, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian để bắt đầu khởi nghiệp mà không gặp quá nhiều lo lắng về vốn.
Tuy nhiên, cho dù bạn kinh doanh lớn hay nhỏ, và chọn cho mình cách thức tiếp cận nào với thị trường thì bạn cũng cần vạch rõ mục tiêu của mình, thực tế hóa mọi ý tưởng bằng những dự trù về thời gian hoàn thành, về khả năng tài chính cần thiết. Và chắc chắn khi đó, bạn sẽ thành công với những bước đi vững chắc của mình.

Nỗi sợ thất bại khiến bạn chùn bước

Đây là nỗi lo lắng mà Edcon nhìn thấy nhiều nhất khi tư vấn khởi nghiệp kinh doanh cho rất nhiều bạn trẻ. Nhưng bạn có biết, hầu hết những doanh nhân thành công và vĩ đại trên thế giới hiện nay như Hery Ford, Bill Gates, Steve Jobs, … đều trải qua rất nhiều thất bại trước khi tiến tới đỉnh vinh quang. Và Edcon mong muốn các bạn trẻ hiểu được rằng, điều quan trọng nhất không phải là thành công hay thất bại mà là những trải nghiệm, những bài học mà bạn đã thu được khi từng bước thực hiện, chinh phục giấc mơ khởi nghiệp của mình.
Khi tư vấn khởi nghiệp kinh doanh cho rất nhiều bạn trẻ, Edcon chúng tôi luôn tin tưởng rằng với những ý tưởng sáng tạo độc đáo sẽ cần có những bước đi vững chắc để bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh thành công. Edcon hi vọng rằng bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn tháo gỡ những lo lắng khi khởi nghiệp.

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON