Đường dây nóng:
091 352 1606

Những bạn trẻ cần làm gì để khởi nghiệp thuận lợi nhất?

( 15/02/2017 - Lượt xem: 1265 )

Khởi nghiệp là một cơ hội và cũng là thách thức lớn đối với nhiều người. Vậy các bạn trẻ cần làm gì để khởi nghiệp một cách thuận lợi và nhanh chóng xây dựng được thương hiệu.

>>> Tư vấn khởi nghiệp kinh doanh đầy đủ nhất

Khởi nghiệp mang đến cho bất cứ ai một cơ hội thành công rộng mở nhưng kèm theo đó luôn ẩn chứa những sự thất bại và nhiều bài học đắt giá từ những tấm gương khởi nghiệp trong nước cũng như trên thế giới. Bởi thành công trong những dự án khởi nghiệp đòi hỏi ở mỗi người sự đầu tư không nhỏ về vốn, thời gian và tâm huyết. Tuy nhiên, bất cứ ai trước khi đi vào triển khai công việc kinh doanh của mình cũng đều cân nhắc trước câu hỏi: “Cần làm gì để khởi nghiệp?”

Dựa trên sự phân tích những câu chuyện khởi nghiệp thành công và thông qua việc tư vấn khởi nghiệp cho nhiều cá nhân thời gian qua, Edcon đưa ra cho bạn những điều cần làm để khởi nghiệp thành công nhất.

1. Vững vàng về tài chính

Trong những câu trả lời quan trọng nhất với vấn đề cần làm gì để khởi nghiệp thành công, tài chính trở thành một vấn đề then chốt. Nắm vững về tài chính với sự chi tiêu hợp lý trong các hạng mục của dự án khởi nghiệp sẽ giúp bạn không vướng vào sự “sa lầy” của tiền bạc và nhanh chóng đi đến thất bại hoặc nợ nần.
 
can-lam-gi-de-khoi-nghiep
Bạn phải xây dựng kỹ năng quản lý tài chính vững vàng để khởi nghiệp

Chính vì vậy, cần làm gì để khởi nghiệp thành công không thể bỏ qua việc học về cách quản lý tài chính. Kỹ năng quản lý tài chính sẽ giúp bạn phân phối vốn đầu tư cho dự án của mình theo từng giai đoạn một cách khoa học và hiệu quả nhất. Để có được kỹ năng này, bạn nên đọc sách hoặc xem những video, các bài viết về kỹ năng quản lý tài chính của những cố vấn hay những nhà đầu tư có kinh nghiệm.

2. Thiết lập tư duy làm chủ

Vấn đề thứ hai trong câu hỏi Cần làm gì để khởi nghiệp chính là tư duy làm chủ. Đối lập với tư duy làm chủ là tư duy làm công. Muốn khởi nghiệp, hãy loại bỏ tư duy làm công ra khỏi đầu mình bởi hầu hết những bạn trẻ mới rời khỏi mái trường đại học đều mang tâm lý xin được một công việc thật tốt với mức lương cao. Như thế, bạn sẽ luôn chỉ làm kẻ làm thuê cho người khác và không thể phát triển được.

Có người từng nói rằng: “ Nếu muốn trở thành doanh nhân, bạn hãy tự nhủ rằng bạn sẽ không làm việc vì lợi ích của người khác mà bạn làm việc cho chính mình, bạn chính là thuyền trưởng của cuộc đời mình”. Do đó, việc xóa bỏ lối mòn trong tư duy làm công vô cùng quan trọng và công cuộc trở thành thuyền trường sẽ vô cùng gian nan.

Ở khía cạnh này, trả lời cho câu hỏi cần làm gì để khởi nghiệp thành công, ưu tiên hàng đầu của bạn cần làm là xác định thế mạnh của chính mình để có thể phát huy chúng trong dự án khởi nghiệp sắp tới. Hãy suy nghĩ về những việc bạn từng làm, thử làm những bài test liên quan đến thế mạnh cá nhân, tham khảo ý kiến của bạn bè để xác định chính xác lợi thế của bạn thân. Sau đó, vấn đề cần làm gì để khởi nghiệp của bạn chính là phát huy thế mạnh ấy mà thôi.

>>> Top 500 ý tưởng khởi nghiệp mang lại thu nhập mơ ước

3. Dám chấp nhận rủi ro

Gắn với tư duy làm công, nhiều người luôn tìm kiếm những công việc an toàn. Chúng ta vẫn biết rằng “ Thất bại là mẹ của thành công” nhưng không phải ai cũng sẵn sàng đối mặt với điều đó. Chính vì vậy, bạn thường dậm chân tại chỗ trong giới hạn an toàn công việc của mình mà không dám đầu tư, mạo hiểm.

Nhưng khi lựa chọn con đường khởi nghiệp, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để đối mặt với những thất bại có thể xảy ra. Rất nhiều nhà kinh doanh lớn khi trả lời cho câu hỏi cần làm gì để khởi nghiệp đều nhanh chóng khẳng định phải biết trân trọng rủi ro, thất bại.

Đó chính là thời điểm để bạn nhìn nhận rõ hơn về bản thân, về công việc của mình với những thiếu xót, sai lầm đã tồn đọng từ lâu. Người từng vấp ngã sẽ cứng cáp hơn những người luôn đi trên con đường bằng phẳng. Đó là một trong những lời giải đáp cho bài toán những điều cần làm để khởi nghiệp.

Tóm lại, có ba vấn đề then chốt cho câu hỏi cần làm gì đê khởi nghiệp mà Edcon vừa nêu lên. Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng, để khởi nghiệp thành công, bạn cần chuẩn bị vững vàng về tâm lý, tài chính và rất nhiều kỹ năng khác.
Để nhận được những tư vấn cụ thể hơn nữa với bài toán cần làm gì để khởi nghiệp, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của Edcon chúng tôi theo địa chỉ sau đây.


Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website: edcon.vn
 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON