Đường dây nóng:
091 352 1606

Làm thế nào để khởi nghiệp ít vốn?

( 09/01/2017 - Lượt xem: 1221 )

Có rất nhiều bạn trẻ có ý tưởng hay, tuy nhiên, các bạn lại lo lắng rằng mình không thể khởi nghiệp với số vốn ít. Vậy hãy để Edcon hướng dẫn bạn tạo dựng một mô hình khởi nghiệp ít vốn và hiệu quả nhé!

Số vốn đầu tiên bạn cần có thể chia nhỏ thành từng chặng đầu tư hay không?

Không phải ai cũng có ý tưởng khởi nghiệp ít vốn, nhưng bạn hoàn toàn có thể chia nhỏ các giai đoạn cần và sử dụng vốn của mình. Khởi nghiệp ít vốn là điều hoàn toàn có thể vì bạn số vốn đầu tiên bạn cần và phải có chỉ dành cho bước đầu tiên mà thôi. Vậy nên đừng quá lo lắng.
Để làm được điều này, điều đầu tiên bạn cần là một bản kế hoạch kinh doanh phù hợp với năng lực tài chính, nhu cầu thị trường và năng lực phát triển của dự án. Chia nhỏ nhu cầu sử dụng vốn theo từng chặng phát triển là mô hình khởi nghiệp ít vốn bền vững mà bạn có thể thử nghiệm.


>>> Tham khảo top 100 ý tưởng khởi nghiệp ít vốn mới lạ 2017
>>> Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của Edcon 

 
khoi-nghiep-it-von
Đừng quá lo lắng khi khởi nghiệp ít vốn

Huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau

Để thực hiện được việc kêu gọi vốn này thì bạn cần chuẩn bị rất kỹ ở mặt hình ảnh, truyền thông. Ngoài ra, bạn hãy nghĩ tới những người thân, những ai hoàn toàn có thể vừa trở thành nhà đầu tư vừa là trợ thủ đắc lực cho công việc kinh doanh và điều hành quản lý của bạn.

Khai thác và sử dụng những công cụ miễn phí, sẵn có

Ngày nay, nhu cầu mua bán và quảng cáo online ngày một tăng. Cách bán hàng mới này không tốn của bạn nhiều chi phí vậy nên bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp ít vốn. Vì vậy hãy tận dụng mọi công cụ sẵn có, miễn phí như các kênh bán hàng trực tuyến. Việc khai thác hiệu quả các công cụ quản lý, quảng cáo sẵn có và miễn phí không chỉ tiết kiệm cho bạn chi phí đầu tư mà còn cả thời gian. Ngoài ra, hình ảnh sản phẩm và thương hiệu của bạn có thể tiếp cận tới đúng cộng đồng tiêu dùng hơn.

Mô hình khởi nghiệp ít vốn và bền vững của riêng bạn

Khởi nghiệp ít vốn với ngay một sản phẩm tự làm ra. Đây là mô hình khởi nghiệp của rất nhiều các dự án làm về lĩnh vực đồ thủ công, handmade ở không chỉ Việt Nam mà còn trên thế giới. Kinh doanh cái mà bạn nắm rõ nhất và có thể tự tay làm được là cách làm hiệu quả nhất nếu ban đầu bạn không có một số vốn đủ lớn để thuê nhân công, nhà xưởng…

Bắt đầu theo một cách gián tiếp

Nhận đặt hàng thay vì làm sẵn sản phẩm cũng là một trong số những ý tưởng khởi nghiệp ít vốn mà bạn có thể thực hiện. Điều này sẽ giảm chi phí đầu vào đáng kể cho bạn. Vậy nên bạn không còn phải lo lắng nhiều khi khởi nghiệp kinh doanh với số vốn ít ỏi nữa. Mở rộng theo cách này thì bạn có thể nghĩ tới việc liên kết với những dự án khởi nghiệp khác, có thể thực hiện được một quá trình mà bạn đang không thể hoặc chưa thể làm được. Tuy nhiên, khi làm như vậy, bạn rất cần đến những tư vấn luật và những đơn vị có khả năng đàm phán kinh tế để đảm bảo việc hợp tác là đôi bên cùng có lợi.

Tiết kiệm chi phí với việc tìm được đối tác tin tưởng

Chắc chắn trong quá trình khởi nghiệp ít vốn của mình, nhiều chủ dự án thường lo lắng và tránh tìm gặp những đơn vị tư vấn pháp lý và kinh doanh lớn vì nỗi lo chi phí cao. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Edcon chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm làm tư vấn pháp lý và kinh doanh với rất nhiều đối tác trong và ngoài nước, Edcon tự tin rằng chúng tôi là trợ thủ đắc lực thật sự của bạn từ những bước đầu tiên như xây dựng ý tưởng tới kế hoạch, chiến lược kinh doanh, kêu gọi vốn đầu tư hay thực hiện những thủ tục pháp lý cần thiết… Ngoài ra, với tâm huyết đồng hành cùng các dự án khởi nghiệp đặc biệt là các dự án khởi nghiệp ít vốn ở Việt Nam, Edcon chúng tôi đã tạo ra những gói dịch vụ phù hợp và hiệu quả để các bạn trẻ khởi nghiệp có thể lựa chọn và hài lòng cũng như tin tưởng.

Hi vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn có thể tự tin hơn để thực hiện hoá  những ý tưởng khởi nghiệp của mình và không còn lo ngại về vấn đề khởi nghiệp ít vốn nữa. 

Bạn có nhu cầu nhận tư vấn miễn phí và biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của Edcon, vui lòng liên hệ qua email: info@edcon.vn hoặc hotline: 091 352 1606 / 096 518 0572.

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội   
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website : edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON