Đường dây nóng:
091 352 1606

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của CEO Dream Dress

( 16/02/2017 - Lượt xem: 1557 )

Dream Dress là một dịch vụ cho thuê trang phục trực tuyến duy nhất tại Việt Nam hiện nay và hoạt động vô cùng hiệu quả. Vậy kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của bà chủ Hạ Đoan là gì?

Thời gian gần đây, thương hiệu Dream Dress nổi lên như một hiện tượng với dịch vụ cho thuê trang phục trực tuyến vô cùng tiện lợi và mẫu mã, chất lượng sản phẩm cho thuê đem đến sự hài lòng cho người sử dụng. Dream Dress được thành lập từ cuối năm 2015 và mới hoạt động trong 1 năm trở lại đây nhưng đã gây được tiếng vang lớn.
Đây là công ty duy nhất kinh doanh trên lĩnh vực này. Cùng tìm hiểu về kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của người sáng lập ra Dream Dress.

 
Bà chủ Hạ Đoan bên tủ quần áo cho thuê của Dream Dress

Ý tưởng kinh doanh của Hạ Đoan xuất phát từ đâu?

Hạ Đoan – người phụ nữ thành công trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ cho thuê trang phục trực tuyến rất hào hứng chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của mình. Cô vốn là một tín đồ của thời trang và du lịch như bao người phụ nữ khác. Chính từ đây, bà chủ của Dream Dress nhận thấy vấn đề bất cập: mỗi chuyến du lịch Hạ Đoan đều mua rất nhiều quần áo, nhất là khi lạc vào những kinh đô thời trang. Tuy nhiên, sau những lần mua sắm tưng bừng ấy, người phụ nữ xinh đẹp này lại rơi vào hội chứng của bao chị em khác: “lúc nào cũng thấy mình không có gì để mặc”.
Từ đây, cô đã nảy ra một ý tưởng kinh doanh vô cùng độc đáo: xây dựng một tủ đồ thời trang để chị em chia sẻ với nhau những bộ trang phục chưa được mặc đến hoặc mới sử dụng một hai lần nhưng không muốn sử dụng nữa nhằm giúp phái đẹp tiết kiệm nhiều hơn.

>>> Chia sẻ thông tin Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Edcon

Dream Dress là dịch vụ thuê và cho thuê trang phục cao cấp trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Làm việc thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Nói về kinh nghiệm khởi nghiệp thành công, bà chủ Hạ Đoan vô cùng từ tốn. Nhưng điều cốt lõi mà cô luôn nhấn mạnh chính là niềm hứng thú với công việc. Đối với chị, cảm hứng với công việc trở thành chiếc chìa khóa vàng mà khi chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công, chị không bao giờ quên nhắc đến. Chỉ có hào hứng với việc đang làm mới giúp chị làm việc chăm chỉ, say mê và không ngừng sáng tạo để đạt được những mục tiêu mới. Nếu không dành nhiều tình cảm với công việc, chị rất dễ bỏ ngang khi chưa đạt được cột mốc nào. 
Ngoài ra, khi đưa Dream Dress vào vận hành, Hạ Đoan cũng rất lưu ý về việc phân loại khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Phân khúc khách hàng của Dream Dress là các chị em từ 22 – 40 tuổi với thu nhập trung bình. Chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp thành công, bà chủ xinh đẹp tài năng này cho rằng việc lựa chọn đối tượng khách hàng vô cùng quan trọng vì điều đó quyết định trực tiếp đến hiệu quả của công việc. Phụ nữ trong độ tuổi trường thành đến trung niên là những người có nhiều nhu cầu về việc làm đẹp mà trang phục là một phần không thể thiếu đối với họ do tính cách cuộc sống, công việc. Hầu hết các sản phẩm ở đây có giá thuê khoảng 120 đến 500. 000 đồng/ ngày, bộ cao nhất có giá thuê 1,5 triệu đồng tương ứng với chất lượng của sản phẩm. 
Không những vậy, Hạ Đoan còn chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh thành công dựa trên xu thế kinh doanh hiện nay - tận dụng sự phát triển của công nghệ thông tin, tận dụng ảnh hưởng của thế giới phẳng để gay dựng thương hiệu cho chính mình. Đây là thời đại của sự kết nối và chia sẻ. Chính vì vậy, doanh nghiệp của chị có cả dịch vụ Dream Dress Share để các thành viên của trang web thời trang này có thể chia sẻ sản phẩm và có được nguồn thu nhập cho riêng mình. Nhờ đó, kho hàng của Dream Dress trở nên vô cùng phong phú và không ngừng đổi mới.

>>> Tư vấn chi tiết các bước khởi nghiệp kinh doanh

Không lấy doanh số để tạo áp lực cho chính mình

Một kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh thành công quý báu mà Hạ Đoan chia sẻ khi khởi nghiệp với Dream Dress là không quá khắt khe về thời gian làm việc và chỉ tiêu, doanh số nên những công sự, nhân viên của chị không gặp phải áp lực lớn nào. Có những khi, chị chỉ làm việc tập trung từ 10h kém đến 5h chiều hằng ngày nhưng hiệu quả công việc cao. Đối với nữ doanh nhân này, sự thoải mái là để đảm bảo năng suất công việc, thoải mái để tạo cảm hứng chứ không phải chị dễ dãi với chính mình và tạo điều kiện cho sự lười biếng trỗi dậy. 
Cùng với tinh thần làm việc đó, hứng khởi của chị cứ mỗi ngày lại cao hơn kéo theo những sáng tạo không ngừng cho công việc. Đó là cách để chị cùng các nhân viên yêu hơn Dream Dress và mong muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp này.
Tóm lại, kinh nghiệm khởi nghiệp thành công mà Hạ Đoan chia sẻ khiến nhiều người ấn tượng bởi niềm cảm hứng và yêu nghề của chị gắn liền với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của chính mình, chúng ta cảm thấy rõ ràng niềm hành phúc của Hạ Đoan khi quyết định gắn bó và phát triển Dream Dress. 

 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON