Đường dây nóng:
091 352 1606

Khởi nghiệp như thế nào và 4 điều bạn cần làm khi khởi nghiệp kinh doanh

( 29/12/2016 - Lượt xem: 1404 )

Khởi nghiệp như thế nào là trăn trở của rất nhiều sinh viên. Đã có nhiều cách khởi nghiệp được các chuyên gia chia sẻ nhưng tựu chung lại để khởi nghiệp thành công bạn không thể bỏ qua 4 điều sau.

Đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ là tài sản lớn của sinh viên khi bắt đầu khởi nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công. Đã có rất nhiều bạn trẻ có kiến thức, có đam mê và nhiệt huyết nhưng vẫn thất bại khi khởi nghiệp. Vậy cùng với những tài sản mình đã có sinh viên nên khởi nên khởi nghiệp như thế nào để thu được thành công?

1. Tìm cảm hứng

Khởi nghiệp như thế nào là câu hỏi của hầu hết các bạn trẻ đang loay hoay tìm con đường khởi nghiệp cho mình. Câu trả lời dành cho các bạn là tìm cảm hứng. Hãy tìm cảm hứng về những ý tưởng kinh doanh ở trong chính cuộc sống bằng cách quan sát. Có một ý tưởng kinh doanh rất độc đáo ở Nhật Bản đó là phong đập phá đồ. Công việc kinh doanh này cho phép những người bị stress có thể thoải mái đạp phá đồ đạc trong phòng đến khi tinh thần thoải mái hơn. Bạn cũng có thể có được những ý tưởng kinh doanh độc đáo như thế nếu bạn biết quan sát và tìm cảm hứng từ cuộc sống xung quanh. 
Hãy quan sát để tìm ra các ý tưởng khởi nghiệp như thế nào
Hãy quan sát để tìm ra các ý tưởng
 

2. Viết ra các ý tưởng

Đừng chỉ ngồi đó và đặt ra hàng tá những câu hỏi như khởi nghiệp như thế nào? nên bắt đầu khởi nghiệp như thế nào? sinh viên nên khởi nghiệp như thế nào? Bạn là một người trẻ, bạn có khả năng quan sát và bạn có rất nhiều những ý tưởng độc đáo, đừng bỏ phí, hãy viết chúng ra. Khi bạn viết các ý tưởng ra một cách cụ thể và chi tiết bạn sẽ có thể phân tích, đánh giá tính khả thi của mỗi ý tưởng. Bên cạnh đó, bạn sẽ so sánh được các ý tưởng với nhau và chọn ra được một ý tưởng độc đào với tính khả thi cao nhất. 

>>> Xem thêm 100 ý tưởng khởi nghiệp ít vốn độc đáo.
Viết ra các ý tưởng và phân tích chúng
Viết ra các ý tưởng và phân tích chúng

3. Bắt tay vào thực hiện


Câu trả lời tiếp theo và quan trọng cho câu hỏi “bắt đầu khởi nghiệp như thế nào” là bắt tay vào thực hiện. Trải qua một quá trình từ quan sát để tìm ra các ý tưởng, ghi các ý tưởng ra và chọn một ý tưởng khả thi nhất thì bạn nên ngay lập tức bắt tay vào thực hiện ý tưởng. Bạn cần có mục tiêu, chiến lược và kế hoạch kinh doanh càng cụ thể chi tiết càng tốt nếu không bạn sẽ rất dễ gặp thất bại ở bước này. Đã có nhiều bạn trẻ làm rất tốt ở bước 1 và bước 2 nhưng lại không thể vượt qua được bước 3 bởi không có một chiến lược kinh doanh đúng đắn. 
 
Lên kế hoạch cụ thể khi thực hiện ý tưởng khởi nghiệp
Lên kế hoạch cụ thể khi thực hiện ý tưởng khởi nghiệp

4. Kiểm soát


Câu hỏi khởi nghiệp như thế nào sẽ được trả lời qua thời gian khi mà bạn đã có một sự nghiệp thành công. Và để có một sự nghiệp thành công như mong đợi bạn không được bỏ qua bước này. Thời gian đầu khi mới khởi nghiệp bạn có thẻ dễ dàng quản lý và kiểm soát cong việc bởi quy mô còn nhỏ. Những sau một thời gian khi mà bạn đầu tư nhiêu hơn cho công việc kinh doanh của mình thì việc kiểm soát cũng sẽ rắc rối hơn. Vậy nên, ngay từ đầu hãy xây dựng cho mình một phương án kiểm soát công việc sao cho hiệu quả và phù hợp nhất. 
>>> Hướng dẫn tìm quỹ hỗ trợ khởi nghiệp cho các bạn startup
Kiểm soát công việc một cách khoa học và hiệu quả
Kiểm soát công việc một cách khoa học và hiệu quả

 
Khởi nghiệp nói thì rất dễ nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiên mới thấy được những khó khăn. Nhất là với sinh viên, những người chỉ có một lượng vốn ít ỏi cùng với sự hạn chế về kinh nghiệm và các mối quan hệ. 4 điều bạn cần làm khi muốn khởi nghiệp ở trên là dành cho các bạn, những người đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “sinh viên nên khởi nghiệp như thế nào?”
 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON