Đường dây nóng:
091 352 1606

Khởi nghiệp như thế nào, bạn có biết?

( 17/12/2016 - Lượt xem: 1235 )

Điều đầu tiên mà Edcon muốn bạn hiểu chắc chắn, đó là định nghĩa của từ ‘Khởi nghiệp’ trước khi tiến tới tìm hiểu về cách khởi nghiệp như thế nào hay các bước khởi nghiệp kinh doanh phù hợp với ý tưởng và định hướng của bạn.

Khởi nghiệp (hay Start-up) là cách gọi khi một mình bạn, hoặc bạn cùng một vài người nữa quyết định thành lập một công ty hay một tổ chức hoạt động kinh doanh sản phẩm hay cung cấp dịch vụ với mong muốn tự làm và tự quản lý thu nhập theo ý tưởng và định hướng riêng của bản thân bạn hoặc của nhóm. 

Tuy nhiên, giữa ý tưởng và thực tế là một khoảng cách rất lớn. Để có được các bước khởi nghiệp kinh doanh hiệu quả, bạn cần nắm bắt được những lời khuyên từ các chuyên gia, từ những người đi trước về việc nên khởi nghiệp như thế nào và bước đầu khởi nghiệp như thế nào. Đây là những lời khuyên rất bổ ích mà Edcon tin rằng bạn sẽ có cái nhìn sáng rõ hơn để đề ra cho mình một kế hoạch kinh doanh phù hợp.
Bạn không thành công khi khởi nghiệp với chỉ một ý tưởng hay. Bạn cần nhiều hơn thế!
Bạn không thành công khi khởi nghiệp với chỉ một ý tưởng hay. Bạn cần nhiều hơn thế!

Hiểu được lĩnh vực mà bạn muốn khởi nghiệp

Điểm này rất quan trọng bởi lẽ mỗi một lĩnh vực lại có một phân khúc thị trường riêng và có một xu hướng tiêu dùng riêng mà bạn cần nghiên cứu, lên kế hoạch đáp ứng hay tạo đột phá. Ngoài ra, điểm cốt lõi của những dự án khởi nghiệp chính là thế mạnh về “ý tưởng mới". Và bạn chỉ có thể có ý tưởng sáng tạo khi bạn thực sự hiểu được lĩnh vực mình muốn kinh doanh là gì.
Thay vì đặt câu hỏi “Khởi nghiệp như thế nào?" bạn hãy đặt câu hỏi “Mình muốn gì từ việc khởi nghiệp này?". Chắc chắn, bạn sẽ thấy được đích đến rõ ràng của mình. Đây cũng là cách bạn tìm ra lời giải đáp cho những nhu cầu của thị trường hay tạo ra các bước đột phá mới về công nghệ. Hãy lấy ví dụ như dự án Dropbox đã đưa ra phương án giải quyết các vấn đề về đồng bộ hoá file thông qua hệ thống trên nhiều thiết bị từ điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay hay máy tính cố định. Việc chia sẻ file chưa bao giờ dễ dàng hơn thế! 
>>> Tổng hợp 500 ý tưởng khởi nghiệp thành công

Tìm hiểu thị trường và lập kế hoạch nhanh chóng

Tại sao Edcon lại chỉ ra rằng bạn cần tìm hiểu thị trường và lập kế hoạch nhanh chóng. Đấy là bởi các bước khởi nghiệp kinh doanh hiệu quả thường xét tới yếu tố tốc độ thời gian. Nếu mọi việc không diễn ra nhanh chóng mà chần chừ, rất có thể, dự án của bạn không còn là mới và duy nhất trên thị trường nữa. Chính vì vậy, bước đầu khởi nghiệp như thế nào là rất quan trọng.
Tuy nhiên, với những dự án khởi nghiệp mà người chủ của nó còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh thì việc các bạn nên làm là tìm cho mình một đối tác tư vấn hay các tổ chức uy tín để nhận được những tham vấn hữu ích.
Nhằm giúp cho những nhà khởi nghiệp trẻ vững bước hơn trên con đường phát triển sự nghiệp của mình, Edcon luôn đồng hành với doanh nghiệp, là nhà tư vấn chiến lược cho nhiều dự án khởi nghiệp trong và ngoài nước:
●    Phân tích ý tưởng kinh doanh dựa trên kinh nghiệm và những lập luận phản biện, kết hợp với những nghiên cứu thị trường để tìm ra những yếu tố phù hợp và không phù hợp từ dự án khởi nghiệp của bạn.
●    Phân tích chi phí hoạt động, nguồn doanh thu, từ đó đưa ra mô hình kinh doanh cùng với các bước khởi nghiệp kinh doanh phù hợp với ý tưởng, năng lực tài chính của bạn.
●    Xây dựng phương án tài chính khởi nghiệp cùng với tư vấn các khả năng huy động vốn, phân tích và lập kế hoạch chi tiêu, nhân sự.
Hãy tìm cho mình một đối tác hay đơn vị tư vấn uy tín để tiết kiệm thời gian và chi phí
Hãy tìm cho mình một đối tác hay đơn vị tư vấn uy tín để tiết kiệm thời gian và chi phí 

Nhìn nhận đúng điểm yếu trong dự án khởi nghiệp của mình

Mọi người thường có khả năng chỉ ra điểm mạnh nhưng không nói tới điểm yếu về năng lực của bản thân khi loay hoay tìm cách khởi nghiệp như thế nào. Điều này rất tai hại bởi bạn sẽ hạn chế khả năng đáp ứng được công việc của bản thân, thậm chí của cả nhóm khởi nghiệp với dự án của mình. Và nhất là có thể dẫn tới những xích mích nội bộ trong tương lai do không sắp xếp được công việc phù hợp hay từ chối những khả năng, cơ hội hợp tác khác.
>>> Kinh nghiệm tìm quỹ hỗ trợ khởi nghiệp nhanh và hiệu quả

Lập chiến lược marketing song hành với kế hoạch kinh doanh

Ngày nay, việc kinh doanh không thể tách rời với truyền thông và quảng cáo. Vì vậy, nếu bạn thực sự quan tâm tới vấn đề khởi nghiệp như thế nào để có được kết quả kinh doanh tốt, thì hãy nhớ rằng bạn luôn cần có một chiến lược marketing hiệu quả. 
Việc lập chiến lược marketing không thể chờ khi tung ra sản phẩm hay sau khi có những đơn hàng đầu tiên. Bởi nếu không, bạn đã đánh mất những khách hàng ở giai đoạn “săn tìm sản phẩm" của bạn trước khi nó được tung ra. Và biết đâu, họ còn có thể trở thành những nhà đầu tư thông qua hình thức kêu gọi vốn cộng đồng cho dự án của bạn?
 
Các bước khởi nghiệp kinh doanh hiệu quả sẽ dần dần được bạn thực hiện hoá dưới sự hỗ trợ của Edcon
Các bước khởi nghiệp kinh doanh hiệu quả sẽ dần dần được bạn thực hiện hoá dưới sự hỗ trợ của Edcon

Không ngừng hoàn thiện sản phẩm và dịch vụ của mình

Với thời đại công nghệ số như hiện nay, không thể có ý tưởng độc tôn, không thể có những sản phẩm hay dịch vụ duy nhất. Bạn chỉ có thể không ngừng hoàn thiện sản phẩm và dịch vụ của mình để tiếp cận tới thị trường ngày một khó tính và luôn ưa những điều mới mẻ. Bởi vậy quan tâm tới chất lượng của sản phẩm là một câu trả lời phù hợp với những ai muốn biết về việc khởi nghiệp như thế nào để thành công và hiệu quả lâu dài trong môi trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Để thực hiện những bước đi đầu tiên sau khi muốn khởi nghiệp, chắc chắn bạn sẽ cần tìm hiểu rất nhiều thông tin, cũng như trang bị cho mình rất nhiều những kiến thức cả trong chuyên môn lẫn các vấn đề mà một mô hình kinh doanh thường gặp phải. Tất nhiên, với mỗi ý tưởng hay mô hình kinh doanh đều có thể gặp phải những vấn đề rất riêng. Nhưng Edcon tin rằng, bạn sẽ không còn hoang mang với câu hỏi “khởi nghiệp như thế nào?” nữa khi đặt lòng tin vào chúng tôi, một trong những đối tác tin cậy có kinh nghiệm làm tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp cũng như tư vấn khởi nghiệp trong suốt chặng đường hơn 12 năm qua. Rất mong được làm việc và hỗ trợ dự án của bạn!


Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội   
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
ebsite : www.edcon.vn
 
 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON