Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Khởi nghiệp kinh doanh với ý tưởng mở shop quần áo cần bắt đầu từ đâu?

( 17/08/2017 - Lượt xem: 2323 )

Bạn là một tín đồ thời trang, bạn cũng muốn kinh doanh. Vậy tại sao bạn không lấy sở thích đó để làm ý tưởng kinh doanh? Hay bạn còn băn khoăn vì chưa có kinh nghiệm trong việc kinh doanh và cũng k biết các bước khởi nghiệp kinh doanh như thế nào? Hãy để Edcon bật mí giúp bạn các bước khởi nghiệp khi kinh doanh quần áo.

1- Xác định đối tượng cần bán

Theo kinh nghiệm kinh doanh quần áo của người đi trước thì điều không nên làm đó là tham lam nhắm vào quá nhiều đối tượng khách hàng với mong muốn đa dạng nguồn thu. Bởi một sự thật nghiệt ngã là bạn hoàn toàn không có đủ thời gian để có thể lựa chọn sản phẩm cho quá nhiều đối tượng, lứa tuổi, và dù khiếu thời trang của bạn đến đâu thì cũng sẽ dễ dàng tạo nên một kho hàng tồn nếu như nó không hợp với thị hiếu khách hàng.

Vì vậy bạn cần phải xác định mình sẽ mở kinh doanh shop thời trang nam hay nữ, bán cho sinh viên hay dân công sở, hướng tới đối tượng thu nhập cao hay trung bình. Đây là bước rất quan trọng vì nó sẽ quyết định số vốn bạn phải bỏ ra, nguồn hàng, chiến lược tiếp thị sau này, cách trang trí shop quần áo,…


Tìm nguồn hàng trước khi kinh doanh

 

2- Tìm nguồn hàng

Bạn nên trực tiếp đến các xưởng sản xuất để chọn mẫu cũng như lấy được giá tận gốc.Công đoạn này sẽ mất kha khá thời gian nhưng đó sẽ là công việc cần thiết nếu như bạn không muốn tồn hàng.

Nếu bạn muốn hàng độc, lạ và đẹp thì hãy đầu tư thời gian 1 hoặc 2 lần/tháng để qua bên Quảng Đông hoặc Quảng Châu để lấy hàng. Đến tận nơi thì bạn chỉ việc chọn lựa hàng, sau đó sẽ có dịch vụ để đưa hàng về nước cho bạn. Đương nhiên là sẽ rất mệt mỏi, và nhiều chi phí phát sinh, nhưng ưu điểm ở đây đó là đảm bảo không đụng hàng, mà hàng càng độc càng lạ càng không ai biết thì lại được các “thượng đế” ưa chuộng.
>>Xem thêm: 
Cần làm gì để khởi nghiệp

3- Chuẩn bị cho chiến dịch Marketing

Đừng quên quảng cáo, PR cho shop quần áo của bạn. Vì shop của bạn mới mở nên sẽ ít người biết đến nếu không quảng cáo cho nó. Bạn có thể quảng cáo cho shop của mình bằng việc phát tờ rơi hoặc dán các poster quảng cáo. Hay bạn có thể quảng cáo trên facebook, vừa thu hút được nhiều sự chú ý, lại còn tiết kiệm chi phí.


Chuẩn bị một chiến dịch marketing thật tốt

 

4- Thuê nhân viên có kinh nghiệm

Bạn không thể vừa làm quản lý vừa làm nhân viên được, chính vì vậy bạn phải thuê thêm nhân viên để về giúp đỡ bạn bán hàng. Tốt nhất nên chọn những người đã có kinh nghiệm trong việc bán hàng, nhất là bán quần áo. Những người có kinh nghiệm bán hàng sẽ biết cách xử lý các tình huống có thể xảy ra hay biết cách chăm sóc, tư vấn cho khách hàng hơn.

Đây là những bước khởi nghiệp khi kinh doanh quần áo. Hi vọng với những bước nêu trên sẽ giúp bạn thành công trong công cuộc khởi nghiệp kinh doanh của mình.

>> Tham khảo:  http://edcon.vn/kinh-nghiem-khoi-nghiep-thanh-cong/

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON