Đường dây nóng:
091 352 1606

Chàng trai sáng lập dịch vụ COD ở Việt Nam khởi nghiệp như thế nào?

( 24/02/2017 - Lượt xem: 1680 )

Lương Duy Hoài là một CEO trẻ thành đạt với việc sáng lập và phát triển dịch vụ giao hàng và nhận tiền đầu tiên ở Việt Nam. Cùng tìm hiểu việc chàng trai trẻ này đã khởi nghiệp như thế nào nhé!

Hiện nay, dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ (COD) đã trở nên hết sức quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Nhưng nhiều người không biết rằng người đầu tiên khai thác và phát triển dịch vụ này là một thanh niên sinh năm 1988 – Lương Duy Hoài. Giaohangnhanh.vn đã trở thành một địa chỉ giao – nhận hàng tin cậy được nhiều cá nhân, cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng trong thời gian qua. Việc CEO của Giao hành nhanh khởi nghiệp như thế nào vẫn còn là một ẩn số với nhiều người.
 
khoi-nghiep-nhu-the-nao-7
Lương Duy Hoài - CEO của giaohangnhanh.vn

Cơ duyên đến với nghề

Trong quá trình làm việc tại một công ty phân phối sản phẩm di động có quy mô lớn hàng đầu nước ta lúc bây giờ, công việc cung ứng sản phẩm bao gồm vận chuyển, phân phối, lưu kho, tồn kho,… đã giúp anh nhận ra rằng, dịch vụ giao nhận hàng sẽ phát triển trong vài năm tới. Chính từ đó, Lương Duy Hoài đã ấp ủ dự định mở một công ty chuyên về giao nhận hàng hóa để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Bước đầu khởi nghiệp như thế nào?

Sau quá trình thai nghén dự án của riêng mình về một doanh nghiệp giao nhận hàng hóa kết hợp với việc ứng dụng công nghệ vào công việc, Lương Duy Hoài cùng những người cộng sự của mình đã khai trương Giaohangnhanh.vn năm 2012. Đơn hàng đầu tiên đã được đích thân anh mang đi giao cho khách hàng với một niềm vui khôn tả.
 
khoi-nghiep-nhu-the-nao-8
 Châm ngôn làm việc và hiện thực hóa giấc mơ của Lương Duy Hoài
 
Khi nói về việc khởi nghiệp như thế nào với công ty cổ phần đầu tư thương mại và chuyển phát nhanh F1 (Giao hàng nhanh), CEO trẻ tuổi không bao giờ quên được 10 đơn hàng đầu tiên của ngày khai trương. Lúc đó, công ty của anh chỉ bao gồm 7 thành viên, mọi người vừa làm quản lý, vừa làm nhân viên. Đến đầu năm 2015, Giao hàng nhanh đã phát triển nhanh chóng với số lượng đơn hàng “khủng” mỗi ngày và quy mô công ty mở rộng đến khoảng 800 người.
Quá trình khởi nghiệp như thế nào của CEO Lương Duy Hoài thực ra không có nhiều bí mật, điều quan trọng là anh biết nắm bắt cơ hội, nhìn thấy được khả năng phát triển của doanh nghiệp và không ngại mạo hiểm. Rõ ràng, việc nhận ra nhu cầu tiêu dùng của khách hàng là một nhu cầu cần thiết để Giao hàng nhanh lớn mạnh như ngày hôm nay.

Từng bước khẳng định thương hiệu

Trong những câu chuyện giới trẻ khởi nghiệp như thế nào, Lương Duy Hoài là một cái tên không thể bỏ qua với con đường đi táo bạo mà anh lựa chọn. Từ bỏ một công việc tương đối tốt ở một doanh nghiệp lớn, anh đi theo con đường giao nhận hàng hóa vất vả nhưng luôn tin tưởng vào sự thành công của mình.

Thời điểm Giao hàng nhanh đang phát triển cũng là lúc sự cạnh tranh về nhu cầu giao nhận trở nên khốc liệt hơn bởi nhu cầu sử dụng dịch vụ này đã kéo theo nhiều công ty khác ra đời. Khai thác và đưa Giao hàng nhanh trở thành một công ty thương mại điện tử, anh cùng các cộng sự đã lấy điều đó làm cơ sở để nắm bắt và mở rộng thị trường.

Nhu cầu bán lẻ và mua bán online mở rộng với khách hàng xuất hiện khắp mọi miền trên đất nước, Giao hàng nhanh đã từng bước khẳng định thương hiệu của mình bằng việc mở rộng phạm vi giao nhận đến các huyện, xã ở nhiều tỉnh lẻ, thậm chí ở các tỉnh vùng sâu vùng xa. Mức chi phí hợp lý theo độ dài địa lý và khối lượng sản phẩm cùng cách làm việc chuyên nghiệp của dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ của Giaohangnhanh.vn đã giúp công ty của anh nhanh chóng gây dựng được thương hiệu.

Câu chuyện Lương Duy Hoài đã khởi nghiệp như thế nào với giao hàng nhanh đem đến cho nhiều người những bài học kinh nghiệm quý giá về việc khởi động một dự án của cuộc đời mình. Xuất phát từ nhu cầu thị trường, tận dụng sự phát triển của công nghệ và lấy thương hiệu làm động lực phát triển, đó là đáp án cho câu hỏi CEO trẻ Duy Hoài có bước đầu khởi nghiệp như thế nào.

Có thể nhận thấy, giới trẻ khởi nghiệp như thế nào luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm và đem ra bình luận để thấy được những động lực khởi nghiệp của các thanh niên Việt Nam cũng như hiểu hơn về tầm nhìn của họ với sự phát triển của thị trường Việt Nam trong tương lai. Để được tư vấn cụ thể hơn về việc giới trẻ khởi nghiệp như thế nào, hãy liên hệ với Edcon để chúng tôi chia sẻ với bạn những kinh nghiệm bổ ích nhất.

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website : edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON