Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Các sinh viên cần làm gì để khởi nghiệp

( 03/03/2017 - Lượt xem: 1982 )

Hiện nay, đối tượng sinh viên có mong muốn khởi nghiệp đang ngày càng gia tăng. Vậy các bạn trẻ này cần làm gì để khởi nghiệp và đạt được những bước thành công ban đầu?

khởi nghiệp cần gì - các sinh viên cần làm gì để khởi nghiệp thành công


Trong thời đại hiện nay, nhiều gương mặt 9X đã trở thành những ông chủ thành công khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ. Họ đã bắt đầu khởi nghiệp từ khi còn ngồi trên ghết nhà trường. Theo một số khảo sát tại Việt Nam, có khoảng 10% sinh viên đã bắt đầu kinh doanh khi đang ngồi trên giảng đường đại học. Nhưng không phải bạn trẻ nào cũng vững vàng và quyết tâm theo đuổi mục tiêu kinh doanh đến cùng. Vậy một sinh viên khởi nghiệp cần gì để thành công?

1. Đánh giá trung thực về bản thân

Đây là một khía cạnh quan trọng trong việc bạn cần làm gì để khởi nghiệp. Khi quyết định sẽ kinh doanh một lĩnh vực gì đó, bạn hãy đánh giá xem mình có bao nhiêu phần trăm kiến thức và kỹ năng về lĩnh vực đó. Nếu tỉ lệ tương đối thấp, giải pháp dành cho bạn không phải là từ bỏ mà là tiếp tục tìm hiểu, học hỏi.
Việc am hiểu về ngành nghề mình muốn theo đuổi với dự án khởi nghiệp bạn đang tâm huyết là một điều quan trọng trong chuyện cần làm gì để khởi nghiệp. Làm việc với một sự am hiểu sâu sắc và kĩ năng được trau dồi từng ngày, bạn sẽ đạt được những thành công nhất định.


>>> Xem thêm: Tư vấn lập kế hoạch kinh doanh chi tiết

 
Khởi nghiệp cần gì
 Cần đánh giá năng lực bản thân trước dự án kinh doanh của mình

2. Ý tưởng khởi nghiệp mới mẻ

Muốn khởi nghiệp, nhiều bạn sinh viên cần kêu gọi vốn đầu tư vì bản thân chưa đủ tiềm lực tài chính. Nếu bạn hỏi một nhà kinh doanh tài ba cần làm gì để khởi nghiệp kinh doanh tốt, chắc chắn họ sẽ trả lời với bạn đó là ý tưởng. Đây chính là nền tảng của mọi doanh nghiệp lớn và có tính cạnh tranh cao.
Vì thế, hãy vạch ra ý tưởng khởi nghiệp trên giấy để xem khả năng tiếp cận thị trường, khả năng khách hàng chi trả cho dịch vụ hay sản phẩm bạn cung cấp có khả thi hay không.

3. Tìm hiểu kỹ về đối thủ cạnh tranh

Chúng ta đang sống ở thế kỉ XX với sự nở rộ của vô số ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh. Một ý tưởng khởi nghiệp thành công “không đụng hàng” sẽ vô cùng lý tưởng nhưng bạn không thể tránh khỏi các đối thủ cạnh tranh cùng ngành hoặc những ngành có liên quan.
Vì thế, một trong những điều quan trọng của việc
cần làm gì để khởi nghiệp thành công chính là đánh giá đối thủ. Cũng như một trận đá bóng, trước khi ra sân, Huấn luyện viên sẽ cùng cầu thủ của mình đánh giá đối thủ để biết thế mạnh và điểm yếu của họ. Còn trong kinh doanh, bạn có thể đánh giá đối thủ qua những thông tin trên mạng như thứ hạng được tìm kiếm, báo chí nói gì về họ, dịch vụ quảng cáo của họ ra sao, thương hiệu đó thường có những chiếc lược gì và bạn có thể làm gì để tạo nên sự khác biệt.
 
Khởi nghiệp cần gì
Cần phải tìm hiểu kỹ về đối thủ cạnh tranh với mình
 
>>> Xem thêm: Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Edcon

Trên đây là 3 điều quan trọng của việc cần làm gì để khởi nghiệp kinh doanh tốt, mang lại cho bạn những bước thành công ban đầu. Nếu chưa chắc chắn về dự án khởi nghiệp đang nắm trong tay, bạn hãy tìm đến những nhà cố vấn uy tín. Họ sẽ giải đáp cho bạn vấn đề cần làm gì để khởi nghiệp thành công và cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Sau đó, để đưa doanh nghiệp đi vào hoạt động, một trong những vấn đề cần làm gì để khởi nghiệp là hoàn thiện các thủ tục về pháp lý. Hãy liên hệ ngay với Edcon để chúng tôi cố vấn và hỗ trợ cho bạn về các thủ tục. Chi tiết liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website: edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON