Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Các bước khởi nghiệp kinh doanh thành công

( 15/03/2017 - Lượt xem: 1326 )

Trước khi bắt tay vào xây dựng doanh nghiệp, các startup đều phải lên kế hoạch chi tiết các bước khởi nghiệp kinh doanh của mình. Không có sự chuẩn bị kĩ càng nào là thừa thãi, vì càng chu đáo sẽ giảm thiểu được tối đa rủi ro về tài chính sau này.

1. Lập bản kế hoạch kinh doanh

Kinh nghiệm là: Càng chi tiết càng tốt. Vì đơn giản nó là phác thảo toàn bộ những gì bạn sắp phải làm, là bản đồ con đường bạn sắp phải đi. Mọi rủi ro đều có thể lường trước được nếu như bạn bỏ thời gian và công sức ra lập một bản kế hoạch tỉ mỉ nhất có thể. Thông thường một bản kế hoạch sẽ có những mục cơ bản như sau:
-    Tầm nhìn của công ty
-    Sứ mệnh của công ty
-    Mục tiêu của công ty
-    Sơ thảo những chiến lược cơ bản
-    …. 

>>> Xem thêm: Các bước khởi nghiệp kinh doanh cơ bản

2. Chọn người đồng hành

“Nếu đi một mình, sẽ đi nhanh hơn. Nếu đi với bạn, sẽ đi xa hơn”. Hãy tìm kiếm những người có thể san sẻ gánh nặng cho bạn. “Nhân vô thập toàn”, chúng ta không một ai có thể giỏi tất cả lĩnh vực cùng một lúc. Bạn là ông chủ, bạn cần một thư ký chu đáo, một kế toán giỏi, một đội ngũ nhân viên tận tâm và giỏi chuyên môn. Khi tuyển người, hãy thật kĩ lưỡng, còn khi đã dùng người, hãy tin tưởng. Đấy là then chốt khiến cả bộ máy công ty vận hành nhịp nhàng.

3. Xác định tài chính

Khi bắt đầu kinh doanh, vấn đề tiền bạc luôn là thứ được nghĩ tới trước tiên. Nên dành hẳn một khoảng thời gian xứng đáng kiểm kê lại tất cả số vốn thật sự có trong tay, vì bạn không thể chi tiêu quá số tiền bạn đang có được. Vạch ra các địa chỉ có thể giúp đỡ nhờ mối quan hệ sẵn có khi chẳng may cần vay gấp. Khi mới bắt đầu, phần lớn những ông chủ sẽ lao đầu vào mua sắm. Cần tỉnh táo trong vấn đề này và nó phải được đề cập đến một cách chi tiết trong bản kế hoạch ban đầu. Những gì là thiết yếu, những gì còn lại là thứ yếu? Thiết bị gì cần thiết phải mua đồ đắt tiền, những thiết bị gì có thể sử dụng loại tầm trung? 
 
can-lam-gi-de-khoi-nghiep-1
Quản lí tài chính chặt chẽ và sử dụng thông minh là một bước cực kì quan trọng trong các bước khởi nghiệp kinh doanh hiệu quả
 

4. Lập website, fanpage

Hiện nay, lập một website hay fanpage để quảng cáo hình ảnh cho công ty đang là cách hiệu quả và ít tốn kém nhất so với những hình thức quảng cáo truyền thống đắt đỏ. Nếu không thành thạo những vấn đề này, tìm đến một địa chỉ tin cậy về chuyên môn là điều hoàn toàn hợp lí. Chúng tôi có thể đưa ra một cái tên uy tín trong lĩnh vực thiết kế và quản trị website tại Hà Nội là với cam kết mọi thiết kế đều sẽ đảm bảo chuẩn SEO, Responsive, bảo mật tối đa.

​>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các tỷ phú

5. Đảm bảo luôn làm đúng luật

Luật pháp là lĩnh vực không phải ai cũng thông thạo và sẽ vô cùng khó khăn khi thành lập một công ty vì có rất nhiều thủ tục phải thực hiện. Do vậy, hãy tìm một đơn vị có thể giúp đỡ bạn về mặt luật pháp. Lúc này bạn chỉ cần chuyên tâm vào công việc điều hành công ty, mọi vấn đề pháp lý sẽ có một người bạn đồng hành giải quyết. Chúng tôi xin gợi ý một đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực này chính là  Edcon.
Edcon là một trong những công ty uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn khởi nghiệp, tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, tư vấn kê khai thuế, cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật liên quan đến các hoạt động phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài.

 
can-lam-gi-de-khoi-nghiep-2
Dịch vụ tư vấn của Edcon đảm bảo tính chính xác, trên cơ sở uy tín, trung thực và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu với chi phí thấp, hiệu quả cao

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội   
Tel: (84-24) 37710804                          
Fax: (84-24) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website: edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON